Banner 02
Banner 01

Những phòng gym chỉ 5 m2 tại Trung Quốc

Thứ tư, 22/05/2019, 11:15 GMT+7
Thời gian qua, nhiều phòng tập thể hình mini, diện tích chỉ 5 m²  đã xuất hiện ở nhiều thành phố lớn của Trung Quốc, bao gồm cả Bắc Kinh.

Những phòng gym chỉ 5 m² tại Trung Quốc
Một phòng tập thể hình mini tại Trung Quốc

Mỗi phòng tập di động giống như một bốt điện thoại công cộng, được trang bị máy chạy bộ, điều hoà, máy lọc không khí cùng màn hình chất lượng cao để thư giãn trong quá trình luyện tập.

Dù diện tích nhỏ, phòng tập vẫn sở hữu các thiết bị thể dục cơ bản nhấ như tmáy aerobic, như xe đạp tập thể dục. Misspao cũng sẽ triển khai các khóa đào tạo để hướng đến mục tiêu nhu cầu cụ thể của người dùng về thể dục và thể hình. Để luyện tập, người dân hoặc khách du lịch Trung Quốc có thể đặt trước, thanh toán dễ dàng qua ứng dụng trên các thiết bị công nghệ thông minh.

Những phòng gym chỉ 5 m² tại Trung Quốc
Một người rèn luyện thể hình trong phòng tập gym mini tại Thâm Quyến, Quảng Đông

Sau khi trả trước một khoản phí, người dùng có thể thoải mái lựa chọn vị trí phòng tập gym mini gần nhất. Người dùng quét mã truy cập bằng điện thoại thông minh để bắt đầu rèn luyện thân thể chỉ với 6 Nhân dân tệ (khoảng 20.000 VNĐ) cho 30 phút tập thể dục.

Vào tháng 6/2017, Misspao, đơn vị khởi nghiệp trong lĩnh vực thể thao tại Bắc Kinh, đã ra mắt các phòng tập thể hình mini tại 9 thành phố, Đặc khu gồm: Bắc Kinh, Thiên Tân, Thượng Hải, Hàng Châu, Nam Kinh, Thâm Quyến, Thanh Đảo, Tây An, Thành Đô.

Những phòng gym chỉ 5 m² tại Trung Quốc
Phòng tập gym chỉ 5 m² thu hút nhiều người trẻ tuổi rèn luyện sức khỏe tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên

Bi Zhen, Giám đốc điều hành của Misspao, đã trích dẫn một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi công ty chỉ ra, khoảng 95% người dân Trung Quốc được hỏi cho biết họ cần tập thể dục, nhưng chỉ có 10% là các hội viên tại phòng tập thể hình truyền thống.

"Dưới áp lực công việc, nhiều người thiếu thời gian để tập luyện thể hình thường xuyên. Những phòng gym chỉ 5 m²  này có thể giúp người bận rộn nhất dành 30 phút để tận hưởng sự tiện nghi và nâng cao vẻ đẹp hình thể”, ông Bi Zhen chia sẻ.

Công ty Misspao cho biết, mỗi phòng tập gym mini như thế này có giá từ 15.000 – 20.000 Nhân dân tệ (tương đương 50 – 70 triệu VNĐ). Với tổng thời gian luyện tập trung bình 6h một ngày, Misspao có thể hoàn vốn, sinh lãi trong vòng 8 – 10 tháng.

Những phòng gym chỉ 5 m² tại Trung Quốc
Một người đàn ông tại thủ đô Bắc Kinh chạy bộ trong phòng thể hình mini

Không chỉ mục tiêu kinh doanh, ông Bi Zhen, CEO Misspao kỳ vọng muốn xây dựng cộng đồng thể hình thông minh, cho phép mọi người chọn lựa các phòng tập gym nhỏ, hạn chế tâm lý ngại đến trung tâm thể hình lớn hay vì khoảng cách xa xôi.

Zhu Xiaoxiao, CEO của ứng dụng FitTime, cho biết: “Trung Quốc thực sự là một thị trường khổng lồ. Các chị em luôn mong muốn có vòng eo nhỏ quyến rũ, cánh mày râu luôn hướng tới vẻ đẹp thân hình săn chắc, cường tráng. Nhiều người đã ý thức hơn về lối sống lành mạnh, đặc biệt thế hệ trẻ có ý thức về sức khỏe, sẵn sàng dành thời gian, tiền bạc, trau dồi kiến thức liên quan để giảm cân hay sở hữu cơ bắp khỏe khoắn".

Thống kê từ Trung tâm Thông tin Mạng Internet Trung Quốc cho thấy, trong số 802 triệu cư dân mạng ở Trung Quốc, 98,3% là người dùng điện thoại di động, cung cấp một cơ sở dữ liệu khổng lồ tới ngành thể thao và thể hình trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ.

Chính phủ Trung Quốc cũng đang thúc đẩy lĩnh vực thể thao thông minh. Dự kiến, vào năm 2020, theo kế hoạch tập thể dục quốc gia, khoản đầu tư tới thể hình, thể thao sẽ đạt 1,5 nghìn tỷ Nhân dân tệ.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.