Banner 02
Banner 01

Những nơi nóng nhất trên thế giới vẫn có người sinh sống

Thứ hai, 22/07/2019, 10:32 GMT+7
Vào những tháng cao điểm của mùa hè, nhiệt độ tại Hà Nội nói riêng và trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung có thể lên đến 40 độ C. Nhiệt độ này đã làm cho người dân cảm thấy cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên,  khi so sánh với những quốc gia ở dưới đây, cái nắng 40 độ của Hà Nội dường như vẫn “không có cửa”. Hãy cùng tôi tìm hiểu những vùng đất nóng nhất hành tinh vẫn có người sinh sống.


Aziziyah, Libya

 
nhung-noi-nong-nhat-the-gioi
Vùng đất này chỉ hợp với… lạc đà
 
Libya và những quốc gia châu Phi khác thường có thời tiết nóng khó chịu. Nhưng cái nóng của Aziziyah, Lybia chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy sửng sốt. Thành phố này từng là nơi nóng nhất trên Trái đất, có nhiệt độ 58 độ C vào năm 1922. Tuy nhiên, kết quả này đã bị các nhà khí tượng học bác bỏ do những dụng cụ đo đạc không chính xác. Hiện nay, thị trấn này có hơn 20.000 cư dân sinh sống thường xuyên. Họ liên tục phải hứng chịu nhiệt độ lên đến hơn 48 độ C vào mùa hè. Nhiệt độ cao như thế này chắc chắn sẽ thử thách ngay cả những con người can đảm nhất.
 

Thung lũng Tử Thần, California, Mỹ

 
nhung-noi-nong-nhat-the-gioi
Thung lũng Tử thần có nhiệt độ cực kỳ “khó chịu”

Đây có lẽ là một trong những phiên bản đời thật của Hỏa Diệm Sơn. Bởi vì, nơi đây đang giữ kỷ lục về nhiệt độ không khí nóng nhất từng được ghi nhận với con số lên đến 56,7 độ C vào mùa hè năm 1973. Nhiệt độ này đã chạm đến giới hạn sống sót của con người. Nơi đây có nhiệt độ trung bình khoảng 47 độ C vào mùa hè. Đây cũng là một trong những địa điểm khô hạn và khắc nghiệt nhất tại xứ sở cờ hoa.
 
Tuy sở hữu cái nóng cháy da cháy thịt, vùng đất này vẫn có khoảng 300 người sinh sống. Ngoài ra, thung lũng Tử Thần còn là một địa điểm du lịch hút khách nhờ quang cảnh thiên nhiên biến đổi kỳ ảo và những màn “hồi sinh” bất ngờ của hệ thực vật nơi đây khi có mưa.
 

Dallol, Ethiopia

 
nhung-noi-nong-nhat-the-gioi
Rất nhiều người vẫn sống tại đây nhờ trữ lượng khoáng sản dồi dào
 
Vùng đất này chứa rất nhiều những mỏ muối, suối nước nóng chứa axit và suối phun với nhiệt độ hàng ngày lên đến 40 độ C. Dallol là một trong những vùng đất có nhiệt độ cao nhất mà con người còn sinh sống trên Trái đất. Trái với tưởng tượng của nhiều người, vùng đất này vẫn có hơn 83.000 người dân số sinh sống. Và ngành công nghiệp khai thác mỏ ở đây rất phát triển, mang lại một nguồn tiền khổng lồ cho cư dân nơi đây.
 

Timbuktu, Mali

 
nhung-noi-nong-nhat-the-gioi
Mali là một trong những quốc gia có trữ lượng vàng dồi dào
 
Thành phố này nằm ở giữa sa mạc Sahara, một trong những sa mạc nóng nhất trên thế giới, với nhiệt độ trung bình vào khoảng 48 độ C.
 

Kebili, Tunisia

 
nhung-noi-nong-nhat-the-gioi
Những cây chà là chịu nóng cực tốt
 
Thị trấn Kebili, Tunisia nổi tiếng với những cây chà là chất lượng cao. Cây chà là là một loại cây cực kỳ phổ biến tại Châu Phi và Trung Quốc. Chà là chịu được nhiệt độ trung bình lên đến 40 độ C vào mùa hè. Nhiệt độ cao nhất từ trước tới nay lên đến 55 độ C.
 

Ghadames, Libya

 
nhung-noi-nong-nhat-the-gioi

Ốc đảo giữa sa mạc này đã được Unesco công nhận là Di sản thế giới nhờ những căn nhà đắp từ bùn. Những căn nhà độc đáo này giúp bảo vệ 7.000 cư dân khỏi cái nóng bỏng rát của sa mạc. Ốc đảo này được coi là “ngọc trai giữa sa mạc” và nhiệt độ trung bình của lên đến 40 độ C, cao nhất có thể lên đến 55 độ C.
 

Mahshahr, Iran

 
nhung-noi-nong-nhat-the-gioi
Chỉ cần nhìn bức hình thôi, chúng ta đã cảm thấy “nóng” rồi

Thành phố này không chỉ nổi tiếng với nhiệt độ cao mà còn đi kèm với độ ẩm và không khí ngột ngạt, nóng nực. Điều này khiến nó trở thành một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất trên thế giới. Có rất ít người sống tại thành phố này. Nhiệt độ cao kỷ lục được ghi nhận là 51 độ C.
 
Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đang cảm thấy hạnh phúc vì mình sống ở Việt Nam, một đất nước có nhiệt độ và khí hậu không quá khắc nghiệt phải không?
Xuân Hội
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.