Banner 01
Banner 02
Nhật Bản

Những món Sashimi bạn nhất định phải thử khi tới Nhật Bản

Thứ sáu, 20/09/2019, 10:28 GMT+7

Sashimi - món ăn khai vị đầy tinh tế mang đậm văn hóa của nước Nhật sẽ khiến cho bạn nhớ mãi không quên mỗi khi đặt chân vùng đất xinh đẹp này.

Nhắc tới xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, người ta thường nhớ ngay đến món sashimi tươi ngon với màu sắc vô cùng bắt mắt. Tại đây, thực khách sẽ được phục vụ một đĩa sashimi bao gồm các loại cá tươi sống thái lát mỏng ăn kèm với rong biển, tía tô, mù tạt. Không chỉ ngon mà món ăn này còn vô cùng bổ dưỡng.


Cá hồi (Sake)


ca-hoiSashimi cá hồi

Cá hồi hay còn có tên tiếng Nhật là Sake, một món ăn không thể thiếu trong đĩa sashimi của ẩm thực Nhật. Bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon, béo ngậy của những con cá hồi được tuyển chọn, đi cùng với đó là hương vị đậm đà của nước chấm (xì dầu) và hương cay nồng của mù tạt. Đây là một món ăn rất giàu omega 3, có vai trò trong việc bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp vô cùng hiệu quả. Có thể nói, cá hồi là món không thể thiếu khi nói về sashimi của Nhật Bản.


Cá ngừ (Akami)


ca-nguSashimi cá ngừ

Bên cạnh cá hồi, cá ngừ cũng là một món sashimi hấp dẫn. Thịt cá màu đỏ hồng, săn chắc, thịt cá không béo nhưng có vị khá đặc trưng, chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là cá ngừ đại dương. Đây là một món ăn khá đắt tiền, mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng.

 

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản giá HOT!


Sò lưỡi đỏ (Hokkigai)


so-luoi-doSò lưỡi đỏ

Một món ăn vô cùng lạ mắt có xuất xứ chủ yếu ở Hokkaido, Aomori, Fukushima, Miyagi của Nhật Bản. Vỏ của chúng có hình tam giác và chân màu đỏ, đặc biệt được các thực khách yêu thích nhờ vị ngọt và giòn, có thể ăn kèm với wasabi hoặc nước tương Nhật truyền thống thì rất tuyệt vời. 

Giá trị dinh dưỡng mà sò lưỡi đỏ mang lại cho người ăn tương đối cao. Chúng chứa rất nhiều sắt, các loại khoáng chất như kali, kẽm, phốt pho và các chất chống oxy hóa khác. 


Thịt ngựa (Basashi)


thit-nguaThịt ngựa

Thịt ngựa sống thái mỏng và có màu đỏ tươi là món ăn khoái khẩu của người Nhật mỗi khi nhắc đến sashimi. Thịt ngựa thường được chia làm ba loại: nhiều mỡ, nhiều nạc, trung hòa cả nạc và mỡ. Món này được bảo quản lạnh và thường ăn cùng tương shoyu, tỏi, gừng, wasabi, hành. Bạn có thể bắt gặp món ăn đầy hấp dẫn này trên đảo Kyushu. Ngoài ăn sashimi, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn tươi ngon này theo kiểu nướng.


Trứng cá hồi (Ikura)


trung-ca-hoiTrứng cá hồi - Ikura

Để lấy được trứng cá hồi đòi hỏi người chế biến phải có tay nghề rất cao. Ngoài ra, việc bảo quản trứng cá hồi đều phải tuân thủ những nguyên tắc vô cùng nghiêm ngặt. Thực phẩm này thường kết thành những chùm lớn có màu da cam, nhìn rất bắt mắt. Giá trị dinh dưỡng mà trứng cá hồi mang lại rất cao bao gồm các chất như: DHA, EPA, canxi, vitamin D rất dồi dào và đặc biệt tốt cho trẻ em. Bạn có thể ăn kèm món này khi cuộn sashimi với cá hồi hoặc ăn chung với sushi đều rất ngon.

Sashimi mực, bạch tuộc

Mực, bạch tuộc là món ăn tươi ngon không thể thiếu trên bàn ăn của bất kì người sành ăn hải sản nào. Hai loại thực phẩm tươi sống này sẽ được các đầu bếp sơ chế, thái thành những lát mỏng vừa ăn dọn lên cho thực khách. 


Hướng dẫn cách ăn sashimi chuẩn phong cách Nhật

Là một món ăn đầy tinh tế và mang phong cách Nhật, để có thể thưởng thức trọn vẹn được hương vị và những gì tinh túy nhất của món ăn, bạn cần biết cách ăn kèm các loại cá, hải sản tươi sống với những loại gia vị đặc trưng của Nhật như: gừng hồng, củ cải trắng, lá tía tô, rong biển khô, nước tương, wasabi...

wasabiWasabi tươi là một gia vị không thể thiếu khi ăn sashimi

Đầu tiên, bạn hãy trộn wasabi cùng với nước tương và khuấy đều. Tiếp theo, đặt một lát cá tươi sống đặt trên lá rong biển và một chút tía tô, thêm một chút gừng hồng và củ cải trắng gói gọn và chấm với nước tương. Ngoài ra, nếu bạn có thể chịu được hương vị cay nồng của wasabi, bạn có thể sử dụng trực tiếp wasabi trên miếng cá khi cuốn. Làm như vậy sẽ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị của loại gia vị đặc trưng này.


Gợi ý một số nhà hàng Nhật nổi tiếng tại Việt Nam

Nếu bạn chưa có điều kiện để thưởng thức tận nơi các món sashimi “trứ danh” ở Nhật thì bạn có thể tham khảo các nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam qua danh sách dưới đây:

- Khang Japanese Restaurant
Địa chỉ: 322 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- Towa - Japanese Cuisine
Địa chỉ: Tầng 28, 92-94 Nam Kì Khởi Nghĩa | Saigon Centre, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Nhà Hàng Ichiba Sushi
Địa chỉ: 204 Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Nhà hàng Tokyo Deli
Địa chỉ: Tòa nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình | 1st Floor, Near Parking Entrance, Hà Nội

- iSushi
Địa chỉ: 22b Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nếu có cơ hội ghé thăm Nhật Bản, hãy mạnh dạn thử những món sashimi mà chúng tôi kể trên để có thể thưởng thức nét tinh tế của văn hóa ẩm thực nơi này.

 Hải Anh (tổng hợp) - Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Viêt Nam
Tags :sashimi
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.