Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Pháp

Những món bánh ngọt Pháp gây xuyến xao lòng người

Thứ năm, 17/10/2019, 11:10 GMT+7

Macarons, Croissant, Tarte tatin,... là những món bánh ngọt Pháp sẽ khiến phải tiếc hùi hụi nếu như lỡ bỏ qua không thưởng thức chúng.

Macarons

Với hình dáng giống như những chiếc hamburger đầy màu sắc, macaron từ lâu đã trở thành loại bánh được yêu thích đặc biệt tại Pháp.

Được tạo nên từ hai miếng bánh mỏng úp lại, bên trong là lớp nhân dẻo mềm, thơm ngọt và có nhiều hương vị khác nhau như socola, hạnh nhân, dâu, cam, quế, chanh… những chiếc macaron thật sự hấp dẫn thực khách ngay khi họ mới vừa nhìn thấy chúng. Và nếu nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự giòn tan của hai lớp bánh và vị béo ngậy của lớp kem bên trong cùng những mùi hương riêng của từng loại nhân.
 

món bánh ngọt Pháp Macarons hình dáng giống như những chiếc hamburger đầy màu sắc. Ảnh: bestour.com.vn

Bắt nguồn từ công thức chế biến giản đơn nhưng những đầu bếp Pháp với sự sáng tạo của mình đã dần biến món bánh bình dân thành món ăn tao nhã và cao cấp. Tại một số thành phổ ở Pháp, macaron được tôn vinh và mỗi nơi, loại bánh này được tạo ra với những biến thể khác nhau. Chiếc bánh với nhiều mùi hương và màu sắc khác nhau. Dưới bàn tay của những nghệ nhân làm bánh người Pháp, chiếc bánh macaron bé nhỏ đã làm mê hoặc bao nhiêu quốc gia khác nhau.
 

món bánh ngọt Pháp Chiếc bánh với nhiều mùi hương và màu sắc khác nhau. Ảnh: cacloaibanh.com


Bánh sừng bò – Croissant

Mặc dù bánh có nguồn gốc từ Áo với tên gọi là “kipferl” nhưng món bánh sừng bò lại được biết đến nhiều hơn ở Pháp. Các đầu bếp ở Pháp đã khéo léo chỉnh sửa lại công thức ban đầu để tạo nên chiếc bánh sừng bò xốp mềm, bẹo ngậy. Món ăn này nổi tiếng đến mức nó dường như đã trở thành một trong những thương hiệu của ẩm thực Pháp mà du khách không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức khi tới đây.
 

món bánh ngọt Pháp Bánh sừng bò vô cùng nổi tiếng ở Pháp. Ảnh: wiki.travel.com.vn

Đúng như tên gọi, bánh có hình của chiếc sừng bò. Để làm nên bánh sừng bò, người ta kết hợp các nguyên liệu: bột mì, bơ, men và sữa. Bánh xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ. Khá khác lạ với các loại bánh mì khác, bánh sừng bò bên trong khá rỗng và thoáng. Bánh sừng bò cũng có khá nhiều biến tấu với socola, trái cây hay vị mặn. 
 

món bánh ngọt Pháp Bánh sừng bò với nhiều lớp bánh hấp dẫn thơm ngậy mùi bơ. Ảnh: beptruong.edu.vn


Tarte tatin

Đây là một món bánh có mặt ở hầu hết các cửa hàng bánh ngọt, quán cà phê trên khắp nước Pháp. Món bánh Tarte tatin này ra đời từ một sự cố kỹ thuật tại gian bếp của hai chị em nhà Tatin.
 

món bánh ngọt Pháp Tarte tatin có ở rất nhiều cửa hàng bánh ngọt, quán cà phê nước Pháp. Ảnh: news.zing.vn

Với mùi bơ thơm ngậy thấm đẫm trong từng miếng táo tươi và màu nâu vàng bóng của đường caramel phủ kín trên bề mặt, món bánh táo tarte tatin đã khiến bao thực khách hảo của ngọt say mê, yêu thích. Một miếng bánh táo mềm mại, bóng bẩy dùng kèm viên kem vanilla trắng ngần, mát lạnh sẽ là gợi ý hoàn hảo đậm chất Pháp để bạn kết thúc bữa tiệc thịnh soạn.
 

món bánh ngọt Pháp Món bánh Tarte tatin đầy hấp dẫn. Ảnh: goodtoknow.co.uk


Bánh Opera

Món bánh ngọt này được trang trí khá bắt mắt và tạo độ hấp dẫn khó cưỡng lại với những ai chỉ vô tình nhìn thấy nó. 

Bánh có cấu trúc khá nhiều lớp chồng lên nhau, để làm ra mỗi chiếc bánh Opera khá tốn công sức và trải qua nhiều công đoạn bởi nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân ngâm trong si rô cà phê cùng với lớp ganache hoặc thay lớp này bằng kem bơ cà phê. Sau đó phủ lên bề mặt chiếc bánh bằng một lớp sô cô la nóng chảy. Loại bánh này trở thành một món tráng miệng phổ biến ở nước Pháp.
 

món bánh ngọt Pháp Bánh Opera với nhiều lớp chồng lên nhau. Ảnh: yeunoitro.net


Kouign amann

Kouign Amann là món bánh nổi tiếng của người Pháp, có xuất xứ từ vùng Britanny, được làm bằng loại bột tương tự với bánh croissant, nhưng Amann có độ giòn đặc trưng. Dám đảm bảo bạn chỉ cần nếm thử chiếc bánh này một lần là sẽ mê liền, bởi hương vị tuyệt vời của bơ và caramen trong nó. Nếu bạn thưởng thức bánh Kouign Amann cùng với một tách cà phê, hay một tách trà nóng thì đúng là một sự kết hợp hoàn hảo.
 

món bánh ngọt Pháp Không thể cưỡng lại với chiếc bánh Kouign Amann. Ảnh: blackbarnrestaurant.com

Một loại bánh ngon như thế này mà không nếm thử thì đáng tiếc lắm, các bạn cũng đừng quên mua về làm quà cho những người bạn thân thiết của mình thưởng thức cho biết mùi vị của những chiếc bánh được gọi là “mĩ vị nhân gian” này.

Những món bánh ngọt Pháp kể trên đã đủ làm bạn mê mẩn chưa? Chúng không chỉ quyến rũ từ cái nhìn đầu tiên mà còn làm say lòng thực khách bởi hương vị ngọt ngào, thơm ngon không kể xiết.
 

>> Xem thêm: Tour du lịch Pháp

 

Hồng Ánh (tổng hợp) - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.