Banner 02
Banner 01
Trung Quốc

Những món ăn ngon ở Hàng Châu - Trung Quốc

Chủ nhật, 08/09/2019, 11:00 GMT+7
Hàng Châu được mệnh danh là một trong những thiên đường ẩm thực của Trung Quốc.

Nếu bạn có thể đến đây thì đừng quên nếm thử qua những món ngon Hàng Châu này nhé!


Thịt lợn kim tự tháp Dongpo

 
Những món ăn ngon ở Hàng Châu Trung Quốc
Hình dạng của món ăn này giống như một chiếc kim tự tháp

Thịt lợn có lẽ là một món ăn quá quen thuộc với hầu hết người dân các nước. Từ miếng thịt lợn đơn giản, người dân Hàng Châu đã dùng chính sự khéo léo và tài năng của mình để chế biến thành một món đặc sản. Nếu bạn ghé qua vùng đất này mà chưa thưởng thức qua món ăn này thì quả thực là đáng tiếc!

Tuy món ăn được làm từ nguyên liệu đơn giản nhưng quá trình chế biến lại khá công phu và cầu kỳ. Mỗi đĩa thịt lợn kim tự tháp được chia ra làm 6 phần. Thịt ba chỉ sẽ được làm đông lạnh. Sau đó, người đầu bếp sẽ phải cắt miếng thịt ra làm 26 phần khác nhau rồi hấp trong 6 tiếng đồng hồ. Việc này sẽ làm cho miếng thịt chảy hết mỡ và khi thưởng thức, thực khách sẽ không cảm thấy bị ngán.

Để làm ra một đĩa thịt lợn kim tự tháp đúng chuẩn Hàng Châu, người ta thường phải dành đến 3 tiếng đồng hồ để chế biến. Món ăn này cũng được trang trí bằng những chiếc búp măng vô cùng đẹp mắt!

Những món ăn ngon ở Hàng Châu Trung QuốcMón ăn này có cách chế biến cực kỳ công phu và cầu kỳ

Tôm sông 

Hàng Châu nổi tiếng với sông nước nên vùng đất này cũng có nhiều món ăn liên quan đến thủy hải sản. Một trong số đó chính là tôm sông. Món này chế biến theo cách nào cũng ngon. Người Hàng Châu thường dùng tôm để tẩm bột chiên giòn, nấu cháo hoặc là kho để ăn với cơm. Ngoài ra, họ cũng dùng tôm để om cà chua. Món ăn này có hương vị rất độc đáo. Ăn tôm sông và uống trà Long Đình thì quả là tuyệt vời!

Những món ăn ngon ở Hàng Châu Trung QuốcTôm tại Hàng Châu có vị rất thanh và khi ăn không cảm thấy bị ngán

Đây là một sự kết hợp kết hợp hoàn hảo và tinh tế của ẩm thực Trung Quốc. Vị ngọt của tôm và vị đắng nhẹ của trà Long Đình sẽ khiến du khách nhớ mãi!


Tàu hũ ky

Món này còn có một tên gọi khác là váng đậu. Ở Hàng Châu, những chiếc tàu hũ được chiên giòn vàng trông rất bắt mắt. Bên trong người ta đặt một ít nhân thịt lợn béo ngậy. Khi ăn, thực khách sẽ chấm với một loại nước chấm chua ngọt. Ai ăn thử lần đầu cũng cảm thấy nhớ mãi. 

Những món ăn ngon ở Hàng Châu Trung QuốcNhững miếng tàu hũ ky thơm ngon hấp dẫn

Chính thì vậy, tàu hũ ki đã trở thành một món ăn vặt yêu thích đặc biệt tại Hàng Châu. Đến đây, du khách có thể thưởng thức món đặc sản tuyệt vời này tại những quán ăn ven đường và giá thành của chúng cũng rất rẻ!

Xem thêm: Những tour du lịch Trung Quốc siêu hấp dẫn!

Súp cá Hàng Châu

 
Những món ăn ngon ở Hàng Châu Trung QuốcSúp cá là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Có thể bạn đã ăn nhiều món súp cá từ nhiều nơi nhưng hương vị của món súp cá Hàng Châu rất đặc biệt, không thể lẫn với những món súp cá khác. Món súp cá Hàng Châu có hương vị tuyệt vời như vậy là nhờ lớp bột khoai tây ngon tuyệt, cùng với một lớp kem béo ngậy. Cá dùng để nấu súp là cá tuyết, được đánh bắt từ tự nhiên và không hề chứa những hóa chất độc hại. Món súp này có vị đặc sánh, chứ không loãng như những món súp ở những vùng đất khác.


Gà ăn mày

 
Những món ăn ngon ở Hàng Châu Trung QuốcThực khách sẽ phải dùng búa để đập vỡ con gà và thưởng thức phần thịt bên trong của nó

Món này có cái tên rất kỳ lạ và cách thưởng thức món ăn này cũng rất độc đáo. Thực khách sẽ phải dùng búa để đập vỡ lớp đất sét bọc bên ngoài con gà để thưởng thức. Cũng chính nhờ đặc điểm này, món gà này có hương vị đặc trưng và lôi cuốn hơn so với những món gà khác.

Đặc biệt hơn ở bên trong con gà, đầu bếp sẽ nhồi thêm cả nấm tươi, hạt sen và một ít thịt lợn. Những hương vị này sẽ hòa quyện với nhau và sẽ còn đọng lại trên đầu lưỡi của thực khách rất lâu!


Tiểu Long Bao 


Những món ăn ngon ở Hàng Châu Trung QuốcMón bánh bao này trông rất dễ thương và có hương vị tuyệt vời

Món ăn này theo tiếng Việt có nghĩa là những con rồng nhỏ. Những chiếc bánh bao xinh xinh trông như những quả trứng rồng sắp nở, nên món bánh bao này có một cái tên dễ thương như vậy. Tiểu Long Bao là một món ăn rất phổ biến ở phía nam sông Dương Tử. Người đầu bếp sẽ dùng một chiếc lồng tre nhỏ để hấp bánh.

Người ta sẽ không dùng bột lên men cho nên bánh bao có lớp vỏ rất mỏng và mịn. Khi ăn, thực khách sẽ dùng đũa của mình rạch một khe nhỏ trên thân bánh bao. Nước sốt bên trong sẽ trào ra. Thực khách sẽ thưởng thức nước sốt này trước, sau đó đến phần nhân bên trong và cuối cùng người ta mới ăn phần vỏ bánh ở bên ngoài.

Khi đến với Hàng Châu, ngoài việc ngắm phong cảnh thiên nhiên hữu tình, khám phá phong tục tập quán của người dân địa phương, thưởng thức những món ẩm thực đặc sắc chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho du khách.

Xuân Hội - Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.