Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Những mảnh ghép có thật ngoài đời của Thành phố Pokemon

Thứ bảy, 06/07/2019, 10:00 GMT+7
Với những tín đồ của bộ phim Pokémon: Thám tử Pikachu chắc hẳn không thể quên được những khung cảnh ấn tượng của thành phố Ryme, nơi cư ngụ của các loài Pokemon. Vậy bạn có muốn biết những mảnh ghép có thật ngoài đời của thành phố ấy không? Hãy cùng dulichvietnam khám phá ngay nhé!
 
Nigel Phelps, người thiết kế bộ phim Pokémon chia sẻ với trang The Culture Trip rằng "Thành phố Ryme đóng vai trò là bối cảnh chính cho bộ phim Pokémon: Thám tử Pikachu. Ngôi nhà này của các nhân vật Pokémon được tạo nên dựa trên các địa danh nổi tiếng có thật trên thế giới ở London (Anh), New York (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản)". 
 
mảnh ghép có thật của Thành phố Pokemon
Thành phố Ryme được tạo nên dựa trên các địa danh nổi tiếng trên thế giới ở London (Anh), New York (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản)". Ảnh: SALT.agency.
 
Ở London, hầu hết các cảnh quay được thực hiện xung quanh Square Mile, khu tài chính của thủ đô. Ngoài ra, còn một số địa điểm ấn tượng khác của London cũng được đưa vào bộ phim này. Trong đó có thể kể đến như tòa nhà The Chessgrater, toạ lạc ở địa chỉ 122 đường Leedenhall, công trình Leedenhall là toà nhà thương mại cao 225 m. Tòa nhà này chính thức được đưa vào hoạt động năm 2014 và được gọi dưới cái tên "The Chessgrater", vì nó có hình dạng giống một mảnh phô mai vậy.
 
mảnh ghép có thật của Thành phố Pokemon
Một trong những nguồn cảm hứng để sáng tạo nên thành phố dành cho Pokémon chính là tòa nhà The Chessgrater. Ảnh: Falicsa.pw.

mảnh ghép có thật của Thành phố Pokemon
Tòa nhà này chính thức được đưa vào hoạt động năm 2014. Ảnh: Pinterest.
 
Hay là tháp Broadgate, một trong những tòa nhà chọc trời ở khu tài chính của London, được xây dựng từ năm 2005 đến 2009. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng của tòa tháp này trong phiên bản thế giới ảo ở thành phố Ryme. 
 
mảnh ghép có thật của Thành phố Pokemon
Tháp Broadgate, một trong những tòa nhà chọc trời ở khu tài chính của London cũng là bối cảnh của bộ phim này. Ảnh: Canacopegdl.
 
Một tòa nhà nữa không thể không nhắc đến chính là Lloyd's nằm trên địa điểm cũ của East India House ở đường Lime, trong khu tài chính của London. Nó nổi bật với lối thiết kế hệ thống thang máy được đặt ở bên ngoài nhằm tối đa hóa không gian. Chính thiết kế độc đáo ấy đã giúp công trình này cũng trở thành chất liệu để thiết kế thành phố dành cho Pokémon. Nơi đây được công nhận là một trong những công trình quan trọng của thời đại hiện đại nữa đấy.
 
mảnh ghép có thật của Thành phố Pokemon
Tòa nhà Lloyd's nổi bật với lối thiết kế hệ thống thang máy được đặt ở bên ngoài Ảnh: Staging.collabor8.
 
Bên cạnh những tòa nhà chọc trời mang đậm phong cách của London, thì trong bộ phim Pokémon, cũng còn thấp thoáng những khung cảnh cao nguyên xinh đẹp ở Scotland. Đó là thung lũng Orchy trải dài trên 17 km ở Scotland, một trong những chất liệu để các nhà làm phim thiết kế thành phố trong bộ phim nổi tiếng. Đến đây, bạn có thể tha hồ lựa chọn các hình thức vui chơi mà mình ưa thích như chèo thuyền kayak, đi bè hay câu cá ở tại thung lũng này.
 
mảnh ghép có thật của Thành phố Pokemon
Trong bộ phim Pokémon, cũng còn thấp thoáng những khung cảnh cao nguyên xinh đẹp ở Scotland. Ảnh: Visit Scotland.

mảnh ghép có thật của Thành phố Pokemon
Đó là thung lũng Orchy trải dài trên 17 km ở Scotland. Ảnh: Warren Photographic.
 
Hay Finnich Glen, một hẻm núi tuyệt đẹp phủ đầy rêu vô cùng nổi bật, bên cạnh là một dòng sông có đá màu hồng ngọc ở Scotland. Địa điểm kỳ diệu này không chỉ là nơi thu hút những người yêu thích nhiếp ảnh và thiên nhiên mà còn là một mảnh ghép đắt giá trong phim Pokémon: Thám tử Pikachu đấy. 
 
mảnh ghép có thật của Thành phố Pokemon
Hay Finnich Glen, một hẻm núi tuyệt đẹp phủ đầy rêu vô cùng nổi bật, bên cạnh là một dòng sông có đá màu hồng ngọc. Ảnh: Leading Lines.
 
Minh Nguyên
Theo Báo Thế Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.