Banner 02
Banner 01

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đi du lịch từ nhỏ

Chủ nhật, 15/09/2019, 21:15 GMT+7

Cho trẻ đi du lịch từ nhỏ không chỉ giúp bé mạnh dạn, học cách thích nghi với môi trường mới mà còn giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng sống quan trọng.

5 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đi du lịch từ nhỏ

 

Trẻ học được tính tự lập

Cho trẻ đi du lịch từ nhỏ là một cơ hội để bé rèn luyện tính tự lập và thích nghi nhanh với môi trường mới. Điều này vô cùng có ích khi cho sự phát triển của trẻ về sau. Chẳng hạn như trẻ tự sắp xếp hành lý của mình trước khi khởi hành hoặc tự mang balô ra sân bay là những cơ hội cho con tăng cường các đức tính này.

 
Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em đi du lịch từ nhỏ
Ảnh: vietnamnet.com

 

Phát triển kỹ năng tư duy và tầm nhìn

Chắc chắn rằng, mỗi chuyến đi là một trải nghiệm thú vị đối với du khách nhí. Nếu bố mẹ chú ý sẽ nhận ra rằng, sau mỗi chuyến đi bé sẽ linh hoạt và vui tơi hơn, đặc biệt lời nói và hành động của trẻ sẽ "trưởng thành" hơn rất nhiều. Qua chuyến đi, trẻ sẽ học ở cha mẹ một cách vô thức lối cư xử, suy nghĩ như quá trình đến sân bay, việc sắp xếp hành lý... Đây sẽ là dịp bạn dạy dỗ con mình thực tế và hiệu quả hơn cả. Bên cạnh đó, khi đi du lịch, trẻ sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị, nhiều sự vật, mở mang tầm nhìn về con người, xã hội, cuộc sống, trẻ sẽ phát triển tư duy, liên kết các vấn đề tốt và có tầm nhìn xa hơn. Nhờ vậy, trẻ cũng hình thành kỹ năng tư duy tốt hơn.

 
Trẻ học được cách nghi với môi trường, hoàn cảnh
Ảnh: fiditour.com

 

Cho trẻ nhiều trải nghiệm mới mẻ

Phần lớn trẻ em ngày nay dành nhiều thời gian cho việc xem phim, chơi game ít có thời gian vui chơi ngoài trời và tham gia các hoạt động lành mạnh. Vì vậy, cho trẻ đi du lịch từ nhỏ là cơ hội giúp trẻ tiếp xúc nhiều hơn với thế giới mới. Có thể đối với người lớn việc tham quan một ngôi nhà cổ tích hay một cây cầu lung linh không để lại nhiều ấn tượng. Nhưng đối với những đứa trẻ thì khác. Đó thật sự là một điều gì đó mới mẻ, lạ lẫm và thích thú. Đi đến những nơi mới hoặc tham gia hoạt động mới giúp phát triển các phần não bộ liên quan đến mọi thứ của trẻ.

 
Trẻ học được cách nghi với môi trường, hoàn cảnh
Ảnh: wetret.vn

 

Gắn bó với gia đình hơn

Có thể nói rằng, sau mỗi chuyến đi tình cảm gia đình thêm bền chặt. Cả gia đình cùng nhau đi du lịch sẽ giúp cho trẻ cảm nhận đươc niềm hạnh phúc của một gia đình thực sự và tình yêu của gia đình dành cho bé. Đó chính là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Hơn thế nữa, những kỳ nghỉ gia đình thời thơ ấu mang đến nền tảng hạnh phúc cho trẻ. 

 
Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em đi du lịch từ nhỏ
Ảnh: phunungaynay.vn

 

Trẻ học được cách nghi với môi trường, hoàn cảnh

Một trong những lợi ích tuyệt vời cho trẻ đi du lịch từ nhỏ là giúp bé học được cách thích nghi với môi trường, hoàn cảnh. Bởi không phải chuyến đi nào cũng hoàn hảo. Có thể, cha mẹ đặt phòng khách sạn tốt nhưng đến nơi hết phòng và phải buộc ở phòng nghỉ giá rẻ, hoặc những món ăn địa phương có thể không hợp khẩu vị trẻ hay tré bị thương trong quá trình di chuyển... tất cả những khó khăn, vấp ngã trong quá trình du lịch sẽ giúp trẻ học được cách bình thản, chấp nhận mọi chuyện như một lẽ đương nhiên và bình thường hóa tất cả mọi chuyện. 

 
Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em đi du lịch từ nhỏ
Ảnh: gocbeyeu.com
 
Với những lợi ích tuyệt vời trên thì bậc cha mẹ nào cũng muốn sắp xếp thời gian dành cho con mình một chuyến đi. Chúc cả gia đình bạn sẽ có một kỳ nghỉ vui vẻ và tràn ngập tiếng cười . 

Nguyên Bình - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.