Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh bạn nên biết

Chủ nhật, 08/09/2019, 11:11 GMT+7

Tủ lạnh là công cụ lưu trữ thực phẩm cực kỳ hiệu quả trong đời sống hiện đại, tuy nhiên có những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh, nếu bảo quản trong tủ lạnh đôi khi sẽ trở nên gây hại cho sức khỏe người sử dụng. 

Nhiều người quan niệm rằng tủ lạnh có thể bảo quản tốt tất cả các loại thực phẩm, giúp thực phẩm không bị biến chất hay nhanh hỏng. Tuy nhiên, quan niệm trên chưa hoàn toàn đúng, với những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh nếu cho vào tủ lạnh sẽ gây những hậu quả khôn lường cho sức khỏe của bạn. Dưới đây sẽ là những thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào tủ lạnh. 

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh bạn nên biết Nhiều loại thực phẩm rất không tốt nếu bảo quản trong tủ lạnh

Điểm danh những thực phẩm kỵ tủ lạnh có thể bạn chưa biết 

 

Bánh mì

Bánh mì không phải là loại thực phẩm nên để trong tủ lạnh, bởi chúng có tính hút khí, khi đưa vào tủ lạnh bánh mì sẽ hút hết không khí lạnh trong tủ. Bánh sẽ bị ỉu, biến chất, thay đổi mùi vị hoặc sẽ bị khô, cứng. Để bảo quản bánh mì tốt nhất, bạn chỉ cần để chúng trong một túi có lỗ khí, để ở nhiệt độ phòng và nên dùng trong một khoảng thời gian nhất định vì bánh mì để lâu cũng sẽ mất đi độ mềm và xốp. 

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh bạn nên biết Bánh mì sẽ bị mất độ ẩm, hút mùi khi bỏ tủ lạnh

Cà phê

Cà phê là loại thực phẩm đặc trưng bởi mùi và hương vị, tuy nhiên nếu để trong tủ lạnh cà phê sẽ mất đi mùi vị đặc trưng và đồng thời cũng lấy đi cả hương vị của những loại thực phẩm khác. Cách tốt nhất để bảo quản cà phê, là hãy để ở nơi khô ráo, không có ánh sáng trực tiếp. 

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh bạn nên biết Hương vị cafe sẽ bị ảnh hưởng nếu bỏ tủ lạnh

Cam và các loại trái cây có múi

Vì là trái cây cho nên nhiều người nghĩ rằng để tủ lạnh sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, quan niệm này rất sai lầm, cam cùng các loại trái cây có múi khi để trong tủ lạnh sẽ khiến bị giảm hương vị, lúc ăn sẽ không còn ngon nữa. 

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh bạn nên biết Không nên để cam và các loại quả có múi trong tủ lạnh

Chuối, bơ 

Thực tế chuối và bơ là những loại trái cây không cần tủ lạnh đặc biệt là khi chúng chưa chín hẳn. Bởi nhiệt độ của tủ lạnh sẽ kìm hãm quá trình chín của chuối và bơ.. Chính vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên để chúng ở nhiệt độ phòng ở nơi thoáng mát. 

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh bạn nên biết Tủ lạnh làm giảm quá trình chín của bơ và chuối

Hành, tỏi 

Hai loại gia vị này quá quen thuộc trong nhà bếp của các bà nội trợ. Tuy nhiên, chúng không phải là thực phẩm nên để trong tủ lạnh. Với hành nếu để trong tủ lạnh với độ ẩm cao sẽ làm chúng trở nên mềm hơn và bị mốc đi. Đặc biệt, nếu để hành gần khoai tây thì chúng sẽ nhanh hỏng hơn nữa, vì khoai tây có độ ẩm và khí ga cao nên làm hành nhanh bị thối. Với tỏi nếu để trong tủ lạnh, sẽ khiến chúng mất hương vị và nhanh mọc mầm. Để bảo quản hành và tỏi tốt nhất, thì bạn chỉ nên để ở nơi khô ráo vì tuổi thọ của loại thực phẩm này ở môi trường bình thường cũng rất cao. 

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh bạn nên biết Hành tỏi bị biến chất và nhanh hỏng hơn nếu để tủ lạnh

Húng quế 

Mặc dù là rau, nhưng tuyệt đối bạn không nên để húng quế trong tủ lạnh, vì loại rau này sẽ hút mùi tủ và trở nên khô cong rất nhanh. Chính vì vậy, bạn nên để rau húng quế trong cốc hoặc bình nước như những bông hoa, như vậy chúng sẽ tươi lâu hơn. Với những loại rau thơm khác bạn cũng hãy làm tương tự. 

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh bạn nên biết Húng quế sẽ bị hút hết ẩm nếu bỏ tủ lạnh

Các loại đậu 

Bạn không nên bỏ đậu vào tủ lạnh, vì môi trường tủ lạnh có độ ẩm cao nên có thể khiến loại thực phẩm này nhanh chóng nảy mầm và bị hỏng. Tốt nhất để bảo quản đậu, thì bạn hãy cho vào túi có lỗ khí và để ở nơi khô ráo là được. 

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh bạn nên biết Để đậu trong tủ lạnh sẽ dễ bị mọc mầm

Những loại thực phẩm kỵ tủ lạnh trên đều là những loại thực phẩm khá quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc bảo quản đúng cách không phải ai cũng biết. Bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm hữu ích trên, để bảo quản thực phẩm đúng cách và bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình nhé. 

Nguyệt Cát - Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.