Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Nhật Bản

Những lễ hội nổi bật của Tokyo Nhật Bản

Thứ bảy, 20/08/2016, 09:56 GMT+7
Đến thành phố Tokyo vào lúc nào là đông vui và náo nhiệt nhất?
Thành phố Tokyo có hàng trăm ngày hội thường niên dành cho đủ mọi đối tượng. Sau đây, Du lịch Việt Nam sẽ giới thiệu cho các du khách những ngày hội đặc sắc nhất để các bạn có thể chọn đúng thời điểm đặt tour du lịch Nhật Bản nhé!
 

Tokyo International Anime Fair


Đây là sự kiện thường niên lớn dành cho các fan hâm mộ nghệ thuật manga (truyện tranh) và anime (hoạt hình) tại xứ sở hoa anh đào vào cuối tháng Ba.
 
Tokyo International Anime Fair
Tokyo International Anime Fair

Lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami


Cuối tháng Ba và đầu tháng Tư là mùa hoa anh đào nở rộ đẹp nhất Nhật Bản. Hanami cũng là một trong các ngày hội lớn nhất của quốc gia này. Nếu có thể bạn hãy đặt vé máy bay đến Nhật Bản vào dịp này để đắm mình trong không khí nhộn nhịp tại công viên Ueno ngập cánh hoa anh đào vào mùa này nhé!
 
Lễ hội Hanami
Lễ hội Hanami

Design Festa


Giữa tháng Năm là thời điểm nhộp nhịp nhất của giới thiết kế và họa sĩ Nhật Bản tại Tokyo Big Sight. Nếu bạn lỡ dịp này có thể đến vào ngày hội Design Festa lần 2 tổ chức vào tháng Mười Một.
 
Design Festa
Design Festa
Sanja Matsuri

Ngày hội lớn nhất của Tokyo ở xứ sở hoa anh đào được tổ chức vào cuối tuần thứ ba của tháng Năm với sự diễu hành của hàng trăm kiệu mikoshi khắp Asakura. Đến Tokyo vào thời điểm này, khách du lịch đến Nhật Bản sẽ choáng ngợp trước không khí truyền thống của quốc gia này khắp mọi đường phố Asakura.
 
Sanja Matsuri
Sanja Matsuri
Mitama Matsuri

Đến Yasukuni – jinji giữa tháng Bảy, du khách đi du lịch Nhật Bản có cơ hội ngắm nhìn hơn 30.000 đèn lồng giấy sáng rực khắp bầu trời Tokyo. Mitama Matsuri là một trong những ngày hội thu hút nhiều du khách đến Tokyo Nhật Bản nhiều nhất.
 
Lễ hội pháo hoa Sumida-gawa

Là ngày hội tổ chức thường niên vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Bảy, Sumida-gawa là lễ hội pháo hoa lớn nhất của mùa hè với hơn 20.000 pháo hoa được bắn khắp bầu trời Asakura. Đây cũng là mùa cao điểm đi du lịch Nhật Bản của các du khách khắp thế giới.
 
Lễ hội pháo hoa Sumida-gawa
Lễ hội pháo hoa Sumida-gawa
Tuần lễ thiết kế Tokyo

Vào cuối tháng Mười hàng năm, giới thiết kế từ khắp bốn phương tụ hợp lại thành phố công nghệ Tokyo để tham gia tuần lễ thiết kế tại Meiji – jingu Gyoen. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các tác phẩm thiết kế mới nhất từ khắp nơi.
 
Tuần lễ thiết kế Tokyo
Tuần lễ thiết kế Tokyo
Gishi-sai

Vào ngày 14/12 thường niên, Nhật Bản hay tổ chức ngày hội tưởng nhớ 47 samurai đã hy sinh bản thân vì chủ nhân của mình. Nếu là một người hâm mộ của tinh thần bất khuất samurai thì đây là một thời điểm du lịch Nhật Bản tốt để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và tinh thần này của quốc gia Mặt trời mọc.
 
Gishi-sai
Gishi-sai
Quốc khánh

Ngày 23/12 là một trong 2 ngày duy nhất trong năm mà Cung điện hoàng gia mở cửa cho thường dân vào (ngày còn lại là 2/1). Chính vì vậy, nếu muốn tham quan nơi này, du khách du lịch Nhật Bản nên đến đây vào khoảng thời gian này vì ngoài có thể tận hưởng không khí Quốc khánh, các bạn còn có thể đắm chìm trong sự nhộn nhịp của Giáng sinh ở Nhật Bản.
 
Ngày quốc khánh Nhật Bản
Ngày quốc khánh Nhật Bản


Để biết thêm chi tiết các lễ hội hàng tháng tại Tokyo, vui lòng tìm hiểu tại Tokyo Go (www.gotokyo.org/en)
Du lịch Việt Nam
Lonely Planet
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.