Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh du lịch các tín đồ xê dịch cần nắm vững

Thứ năm, 13/02/2020, 13:00 GMT+7

Chụp ảnh khi  đi du lịch sẽ giúp bạn lưu giữ những kỉ niệm tuyệt vời về chuyến đi, tuy nhiên không phải nơi nào cũng nên chụp ảnh, bạn cần biết một số điều cấm kỵ để tránh phạm phải. 

 

Du lịch đến những vùng đất mới, ngoài việc thăm quan, khám phá và trải nghiệm thì việc chụp ảnh kỉ niệm là điều thường tình mà hầu hết mọi người đều thực hiện. Tuy nhiên, có một số điều kiêng kỵ khi chụp ảnh du lịch bạn cần nhớ để tránh gặp rắc rối không đáng có, cũng như không phạm phải những điều cấm theo quan niệm tâm linh.


Không chụp ảnh những thứ kỳ lạ, mờ ảo 

Với những tín đồ xê dịch thì những thứ bí ẩn, mờ ảo luôn có sức hút lớn. Tuy nhiên bạn đừng nên chụp ảnh lớp sương mù trong những ngôi nhà cũ, hang động hay đường hầm bởi đó có thể là con đường kết nối đến một thế giới khác. Với những điều kỳ kỳ lạ và khó giải thích bạn không nên chụp lại nếu không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. 
 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-chup-anh-du-lich-cac-tin-do-xe-dich-phai-nhoĐừng chụp những thứ mờ ảo và kỳ lạ. Ảnh: Yan

 

Không chụp ảnh với người lạ 

Chụp ảnh du lịch với người lạ được nhiều người cho rằng là điều bình thường. Tuy nhiên, người ta cho rằng việc chụp ảnh với người lạ là không nên vì có thể mang tới những điều không hay.

Ví dụ như những bức ảnh sẽ được mang ra làm trò đùa hoặc nếu như người đó gặp điều không may như mất đi thì việc lưu giữ những bức ảnh đó không hề tốt. Chính vì vậy, khi đi du lịch bạn không nên nhận lời chụp ảnh với người lạ và cũng đừng đề nghị chụp hình với họ là tốt nhất. 

 

Đừng chụp ảnh tại những khu vực có biển cấm 

Thông thường các khu vực mang ý nghĩa chính trị như các khu căn cứ quân sự, cửa khẩu, biên giới… là những nơi không được tự do chụp ảnh. Đặc biệt với những đất nước có nền chính trị bất ổn thì đây lại càng là điều nhạy cảm, bạn có thể gặp rắc rối lớn nếu như tự do chụp ảnh tại những khu vực cấm này. Tốt nhất trước khi chụp ảnh tại những địa điểm trên bạn hãy hỏi thăm để biết quy định, nếu như được cho phép thì mới chụp ảnh. 

 

Không nên chụp khỏa thân tại nơi rừng thiêng nước độc 

Hiện nay một số tín đồ xê dịch có thú vui chụp ảnh khỏa thân tại những nơi rừng rậm. Tuy nhiên đều này là không nên bởi đây là cách thể hiện sự tôn trọng văn hóa vùng miền nơi bạn đến.

Đã từng có một nhóm du khách chụp ảnh khỏa thân tại một vùng núi thiêng của Malaysia và sau đó một trận động đất xảy ra. Chính quyền địa phương tại đây cho rằng chính hành động chụp ảnh khóa thân của nhóm du khách nọ đã khiến các vị thần của họ nổi giận. 
 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-chup-anh-du-lich-cac-tin-do-xe-dich-phai-nhoChụp ảnh khỏa thân nơi rừng thiêng là những điều không được khuyến khích. Ảnh: Bestie

 

Đừng chụp ảnh ban đêm 

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng trong nhiều trường hợp bạn nên hạn chế. Đặc biệt khi ghé thăm những điểm đến tâm linh vào ban đêm thì tốt nhất bạn không nên chụp ảnh vì đôi khi bạn có thể chụp phải những “ vật thể lạ”.  Theo quan niệm tâm linh khi đi du lịch và thăm thú các điểm đến vào ban đêm bạn cũng không nên chiếu đèn pin lên những ngọn cây. 

 

Hạn chế chụp hình ở các đường hầm, thang máy 

Đường hầm và thang máy là những nơi tối tăm và được cho là nơi của các linh hồn trú ngụ. Chính vì vậy khi đi thăm quan những nơi này, tốt nhất bạn nên hạn chế chụp ảnh để không gây ảnh hưởng đến họ 

 

Không chụp ảnh cùng cây cổ thụ 

Những gốc cây cổ thụ luôn là những nơi linh thiêng được nhiều người tôn thờ. Những gốc cây to chính là nơi cứ ngụ của các linh hồn. Chính vì vậy, bạn cũng nên hạn chế chụp ảnh với những cây cổ thụ để tránh làm ảnh hưởng đến họ. 
 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-chup-anh-du-lich-cac-tin-do-xe-dich-phai-nhoCây cổ thụ được coi là nơi trú ngụ của các linh hồn. Ảnh: Yan

 

Không chụp ảnh tại nhà cổ, đường hầm chụp cùng đồ cổ 

Việc chụp ảnh tại những nơi như nhà cổ, đường hầm hay đồ cổ được nhiều người cho rằng là không nên bởi theo quan niệm tâm linh đó là những nơi trú ngụ của các linh hồn hoặc là cánh cửa để thông đến một thế giới khác nên việc chụp ảnh đôi khi sẽ làm kinh động hoặc đắc tội với các bậc bề trên. 

 

Không chụp ảnh ở nghĩa trang, bia mộ 

Nghĩa trang và bia mộ vốn là những nơi linh thiêng, cần sự yên tĩnh. Chính vì vậy bạn đừng nên chụp ảnh tại những nơi này vì có thể sẽ khiến người đã khuất cảm thấy quyến luyến. Với những người thân đôi khi họ sẽ theo về nhà nên sẽ làm ảnh hưởng đến cả người còn sống lấn người đã mất. 
 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-chup-anh-du-lich-cac-tin-do-xe-dich-phai-nhoBia mộ hay nghĩa trang cũng là nơi hạn chế chụp ảnh. Ảnh: ohaytv


Một số quan niệm tâm linh trong bài trên đều là những thông tin tham khảo và chưa có một giải thích khoa học nào cho những vấn đề được nêu ra. Tuy nhiên, người Việt có câu “Có thờ có thiêng - có kiêng có lành” nên khi đi du lịch bạn vẫn nên hạn chế chụp ảnh ở những nơi trên để có một chuyến đi thật trọn vẹn và tránh những rắc rối không đáng có. 

Nguyệt Cát 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.