Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Du Lịch Úc

Những điểm ngắm san hô đẹp nhất Australia

Thứ năm, 22/08/2019, 11:02 GMT+7
Bạn là người yêu thích những hoạt động thể thao trên biển trong đó có lặn ngắm san hô? Vậy thì hãy đến Australia ngay bởi nơi đây có rất nhiều điểm ngắm san hô đẹp. Dưới đây là những điểm ngắm san hô đẹp nhất Australia mà bạn có thể thử.

Rặng san hô Nigaloo (Tây Australia) 

Rặng san hô Nigaloo là một trong những điểm ngắm san hô đẹp nhất Australia, nằm ngoài khơi bán đảo Cape Range, cách thành phố Perth khoảng 1.055 km về phía Bắc. Nơi đây là rặng san hô tự nhiên lớn nhất xứ sở chuột túi và là Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Nigaloo là địa điểm ưa thích của khách du lịch, đặc biệt vào mùa sinh sản tháng 4, cùng hệ động vật biển đa dạng. 

 
Những điểm ngắm san hô đẹp nhất AustraliaẢnh: Australia.com
 

Đảo Rottnest (Tây Australia) 

Đảo Rottnest là khu bảo tồn thiên nhiên nằm cách bờ biển thành phố Perth khoảng 25 km. Đây cũng là một trong những điểm ngắm san hô đẹp nhất Australia. Đến đây, đắm mình dưới làn nước trong xanh, ngắm nhìn những rặng san hô tuyệt đẹp và những sinh vật biển độc đáo mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các đơn vị lữ hành. 

 
Những điểm ngắm san hô đẹp nhất AustraliaẢnh: Rottnest Island

Đảo Solitary (New South Wales) 

Đảo Solitary nổi bật với những bãi biển tuyệt đẹp và nhiều rặng san hô đầy sắc màu. Khu vực này là nơi sinh sống của hơn 550 loài cá và 600 động vật thân mềm. Với sự đa dạng và độc đáo về hệ sinh thái biển, đảo là lựa chọn không thể bỏ qua đối với những du khách ưa khám phá. 

 
Những điểm ngắm san hô đẹp nhất AustraliaẢnh: Coffs Coast Focus
 

Rặng san hô Ribbon số 3 (Queensland) 

Rặng san hô Ribbon số 3 trải dài trên diện tích gần 1.100 hecta, vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ hiếm có do nằm ở địa điểm biệt lập. Khu vực Steve Bommie tại đây nổi tiếng với sự hiện diện của cá nhồng, cá dơi và cá voi Minke từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm. Các hoạt động lặn ngắm san hô và chèo thuyền là lựa chọn của phần lớn khách du lịch. 

 
Những điểm ngắm san hô đẹp nhất AustraliaẢnh: Australia Geographic
 

Công viên quốc gia đảo Green 

Công viên quốc gia đảo Green nằm ngoài khơi thành phố Cairns là điểm ngắm san hô nổi tiếng ở Australia với gần 200 loài san hô cứng và hơn 100 loài san hô mềm. 

 
Những điểm ngắm san hô đẹp nhất AustraliaẢnh: Greenislandcairns
 

Đảo Lord Howe - điểm ngắm san hô đẹp nhất Australia ở New South Wales

Đảo Lord Howe được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1982. Đảo là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật độc đáo không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác. Ngoài san hô, đảo thu hút khách du lịch nhờ các bãi biển cát trắng tuyệt đẹp và những khu rừng cận nhiệt đới.

 
Những điểm ngắm san hô đẹp nhất AustraliaẢnh: Lord Howe/Tess Moriaty/University of Newcastle
 

Great Barrier - Queensland  

Great Barrier nằm ngoài khơi Queensland về phía Đông là rặng san hô lớn nhất thế giới với hơn 2.900 rặng riêng biệt và 900 hòn đảo trên diện tích gần 344.000 km2. UNESCO vinh danh nơi đây là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1981, trong khi CNN ghi nhận Great Barrier là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. 

 
Những điểm ngắm san hô đẹp nhất AustraliaẢnh: Great Barrier/Greg Torda/ARC Centre of Excellence for Coral Reef Studies
 

Xem thêm: Tour du lịch Úc giá HOT!

 

Trên đây là những điểm ngắm san hô đẹp nhất Australia mà các du khách thích lặn biển không thể nào bỏ qua. Nếu có một chuyến du lịch Australia, hãy thử trải nghiệm nhé. 

Y.T - Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.