Banner 02
Banner 01

Những "'đặc sản" vỉa hè ở châu Á khiến thực khách phát mê

Thứ sáu, 24/05/2019, 19:00 GMT+7
Có thể nói rằng, ẩm thực đường phố hay ẩm thực vỉa hè là nét văn hóa rất riêng với sự độc đáo của từng quốc gia. Du lịch châu Á, ngoài việc tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng thì bạn hãy thử tản bộ trên phố và thưởng thức “đặc sản vỉa hè” tuy bình dân nhưng lại làm xao xuyến lòng người đấy. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những món ngon vỉa hè nổi tiếng ở các nước châu Á nhé! 
 

Halo-halo (Philippines)

 
Vào những ngày hè oi bức nói riêng và thời tiết châu Á nói chung, còn gì tuyệt vời hơn là bạn được thưởng thức một cốc halo-halo nhỉ? Màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, độc đáo bởi sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu như: đá bào và sữa đặc kem, đậu, dừa, siro, các loại hoa quả, đá bào và sữa đặc…halo-halo là “đặc sản” vỉa hè được ưu chuộng của người dân Philippin và cả du khách.
 
Halo-halo “đặc sản” vỉa hè được ưu chuộng của người dân Philippin và cả du khách.
Halo-halo “đặc sản” vỉa hè được ưu chuộng của người dân Philippin và cả du khách
 

Bánh gạo Tteokbokki (Seoul, Hàn Quốc) 

 
Đến Hàn Quốc, nếu bạn đến  phố Tteokbokki đã có thể gửi thấy mùi ngào ngạt tỏa ra từ những chảo bánh nghi ngút khói đang mời gọi. Bánh gạo được coi là biểu tượng văn hóa của đất nước Hàn Quốc, là một phần trong ẩm thực cung đình của quốc gia này. Chưa hết đâu, món ăn ngon nhưng không ngán này cũng thường xuyên góp mặt trong các bộ phim Hàn Quốc.  Món Tteokbokki hấp dẫn du khách bởi nguyên liệu không quá cầu kỳ chỉ gồm bánh gạo, xào cùng tương ớt, cà rốt, hành tây…Món ăn dùng khi nóng, rất thích hợp vào thời điểm tiết trời se lạnh.

 Bánh gạo được coi là biểu tượng văn hóa của đất nước Hàn Quốc
Bánh gạo được coi là biểu tượng văn hóa của đất nước Hàn Quốc
 

Bánh mì (Việt Nam)
 

Bánh mì nước ta đã vinh dự góp mặt trong danh sách “Top 20 món ăn vỉa hè tuyệt vời nhất” do tạp chí Rough Guides bình chọn. Đi dọc khắp các con đường từ những thành phố lớn đến những tỉnh xa xôi bạn vẫn có thể tìm ra ngay những chiếc xe đẩy bánh mì nho nhỏ với đầy ắp các loại “topping” như thịt, giăm bông, chả lụa, chà bông, pate, dưa leo,…Bánh mì không chỉ lắp đầy chiếc bụng "trống" của bạn mà còn đem lại hương vị đặc trưng của Việt Nam mà bạn khó tìm thấy ở những quốc gia khác.
 
Bánh mì Việt Nam đã vinh dự góp mặt trong danh sách “Top 20 món ăn vỉa hè tuyệt vời nhất”
Bánh mì Việt Nam đã vinh dự góp mặt trong danh sách “Top 20 món ăn vỉa hè tuyệt vời nhất”
 

Mohinga (Yangon, Myanmar)

 
Một trong những món ăn vỉa hè nổi tiếng ở quốc gia xinh đẹp Myanmar phải kể đến mohinga. Món ăn này được bày bán ở các quán trà, cà phê, các quầy hàng trên phố hoặc bán rong. Về cơ bản, đây là món mì gạo kèm với nước dùng làm từ cá. Các nguyên liệu chính gồm: bột đậu hồi hay bột gạo rang, tỏi, hành, sả, gừng, nước mắm trộn với chanh tươi, hành phi, rau mùi, hành tươi.
 
Mohinga – món ăn vỉa hè nổi tiếng ở Myanmar
Mohinga – món ăn vỉa hè nổi tiếng ở Myanmar
 

Bakso (Indonesia)


Không chỉ người dân Indonesia ưu thích mà du khách đến với đất nước này cũng rất “nghiện” món bakso nếu một lần ném thử. Từ những quán ăn lớn đến những xe đẩy hàng rong nhỏ trong “hang cùng ngõ hẹp” luôn có mặt của món Bakso này. Nếu ở Việt Nam có bò viên, “thành viên” thường trực trong món Phở Việt, thì ở Indonesia lại có Bakso. Bakso thường được ăn kèm với miến hoặc mì tàu, có nhiều nơi còn phục vụ kèm với cơm trắng, sau đó chấm với tương ớt hay sa tế là đã có ngay một đặc sản vỉa hè độc đáo.
  
Bakso - ẩm thực vỉa hè khiến du khách phát mê
Bakso - ẩm thực vỉa hè khiến du khách phát mê
 

Char kway teow (Penang, Malaysia)


Ai đã từng đến với Malaysia, chắc chắn không còn xa lại với Penang. Nơi đây là một trong những nơi có ẩm thực phong phú và độc đáo nhất châu Á. Các xe đồ ăn phục vụ cùng một món ở cùng một chỗ, vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Char kway teow là món ăn phổ biến ở Singapore và Malaysia, nhưng phiên bản ở Penang thú vị và ngon hơn hẳn, với mì sợi to được xào bằng mỡ lợn cùng tôm, sò, giá, hẹ, trứng, xì dầu, tương ớt.
 
Char kway teow món ăn phổ biến của hai quốc gia Singapore và Malaysa
Char kway teow món ăn phổ biến của hai quốc gia Singapore và Malaysa
 

Mì Ramen (Fukuoka, Nhật Bản)
 

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thưởng thức một tô mì ramen vào mà lạnh đấy! Bước vào quán và gọi một bát Tonkotsu - mì với nước dùng làm từ xương lợn ninh và một miếng thịt đậm đà, béo ngậy. Sau đó, hãy thưởng thức vài chai bia địa phương, Asahi Super Drys, rồi về ngủ một giấc trong khách sạn nhộng để có một trải nghiệm trọn vẹn về nước Nhật.
 
Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thưởng thức một tô mì ramen vào mà lạnh đấy
Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thưởng thức một tô mì ramen vào mà lạnh đấy
 

Puri và Channa masala (Delhi, Ấn Độ)
 

Puri là bánh mì được rán giòn, là điểm tâm sáng của người Ấn Độ. Puri thường được ăn kèm Channa masala, món đậu hồi cay có nguồn gốc từ Punjab. Sau khi ăn sáng, bạn có thể gọi một người bán trà rong để thưởng thức một cốc trà sữa ngon tuyệt. Du lịch quốc gia này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ném thử món ăn Puri độc đáo nhé!
 
Puri và Channa masala thơm ngon tuyệt cú mèo
Puri và Channa masala thơm ngon tuyệt cú mèo
 

Cơm gà Hải Nam (Singapore)
 

Singapore được xem là thiên đường ẩm thưc ở châu Á. Bởi đất nước này có rất nhiều món ngon nổi tiếng, trong đó có cơm gà Hải Nam. Thịt gà được luộc hoặc quay mà không cho thêm gia vị, ăn kèm với cơm và nước dùng. Món này rất ngon và có giá cả khá dễ chịu.
 
Singapore có rất nhiều món ngon nổi tiếng, trong đó có cơm gà Hải Nam
Singapore có rất nhiều món ngon nổi tiếng, trong đó có cơm gà Hải Nam
 

Mì hoành thánh (Hong Kong)
 

Các xe mì hoành thánh thường xuất hiện trên phố vào buổi tối và bán suốt cả đêm. Mì được chan nước dùng nóng hổi, cho thêm hoành thánh, rau thơm sẽ giúp bạn ấm bụng trong một buổi tối ở Hong Kong.
 
Mì hoành thánh – một trong những ẩm thực châu Á được ưu chuộng
Mì hoành thánh – một trong những ẩm thực châu Á được ưu chuộng
Phương Phương
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.