Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Những bí mật về các công trình kiến trúc biểu tượng của nước Mỹ

Thứ tư, 07/08/2019, 10:54 GMT+7
 Tượng đài Lincoln, Đài tưởng niệm quốc gia…đều là những công trình kiến trúc biểu tượng của nước Mỹ. Chúng chứa đựng những bí mật thú vị mà không nhiều du khách biết đến dù đã ghé thăm nhiều lần. 
 
Những công trình kiến trúc của nước Mỹ như đài tưởng niệm quốc gia, thánh đường Washington là những công trình mang tính biểu tượng của nước Mỹ. Những điểm đến này cũng là điểm du lịch của nhiều du khách khi đến với xứ cờ hoa. Mặc dù có nét kiến trúc vô cùng độc đáo và đã trở thành những biểu tượng nổi danh của nước Mỹ, nhưng tại các công trình này cũng có những bí mật đặc biệt mà không phải ai cũng biết. 
 
Các công trình biểu tượng nước Mỹ có những bí mật thú vị
Các công trình biểu tượng nước Mỹ có những bí mật thú vị 
 

Khám phá những bí mật của các công trình kiến trúc biểu tượng ở nước Mỹ 

 

Tượng đài Lincoln có lỗi chính tả 

 
Hẳn du khách sẽ rất bất ngờ khi biết được bí mật này đúng không, một công trình biểu tượng lớn như thế lại có lỗi chính tả? Tuy nhiên đây hoàn toàn là sự thật, lỗi chính tả xuất hiện tại bản khắc diễn văn nhậm chức lần thứ 2 của Abraham Lincoln, trong một đoạn của bài diễn văn, chữ F trong từ “Future” bị nhầm thành chữ E. 
 
Tượng đài Lincoln có lỗi chính tả
Tượng đài Lincoln có lỗi chính tả 
 
Lỗi này sau đó đã được người ta khắc phục bằng cách xóa đi một nét cuối của chữ E để tạo thành chữ F. Khi đến thăm tượng đài Lincoln nếu như nhìn kỹ, du khách vẫn sẽ thấy nét cuối của chữ E đã bị xóa để tạo thành chữ F. 
 

Thánh đường Washington National có vật thể 3,6 tỷ năm từ vũ trụ 

 
Thánh đường Washington National là một điểm du lịch rất nổi tiếng của nước Mỹ, nơi này có lối kiến trúc mái vòm với các ô cửa kính màu sắc và những hình điêu khắc mang phong cách Gothic. Nhà thờ này nằm trên ngọn đồi St. Alban và được mệnh danh là “ nhà thờ dành cho tất cả mọi người” không phân biệt địa vị, dân tộc, màu da. Du khách thường biết đến Washington National như một nhà thờ đẹp, một điểm du lịch nổi tiếng nhưng ít ai biết rằng tại đầy có một vật thể từ vũ trụ. 
 
Cửa sổ không gian nhà thờ Washington National có 1 viên đá mặt trăng 3,6 tỷ năm tuổi
Cửa sổ không gian nhà thờ Washington National có 1 viên đá mặt trăng 3,6 tỷ năm tuổi 

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ 

 
Tại cửa sổ không gian của nhà thờ, ở vị trí chính giữa có một viên đá từ mặt trăng có tuổi đời đến 3,6 tỷ năm. Được biết, viên đá đặc biệt này được phi hành gia của tàu Apollo 11 tặng cho nhà thờ từ năm 1974
 

Nguyên nhân đài tưởng niệm Washington có hai màu 

 
Đài tưởng niệm Washington là công trình kiến trúc cao nhất nước Mỹ và cũng là điểm đến quen thuộc của du khách xứ cờ hoa. Đến đây hẳn du khách sẽ bất ngờ vì độ cao và hai màu đá đặ biệt từ công trình này, nhạt ở phía dưới và đậm dần lên phía trên. Nhiều người hẳn cho rằng đây là ý đồ của kiến trúc sư. Tuy nhiên, kiến trúc sư chẳng có ý đồ nào với hai mảng màu sắc của công trình này mà nguyên nhân nằm ở quá trình xây dựng. 
 
Tượng đài Washington có 2 màu do xây dựng hai thời điểm khác xa nhau
Tượng đài Washington có 2 màu do xây dựng hai thời điểm khác xa nhau 
 
Tượng đài được xây dựng từ năm 1848 để tưởng nhớ tổng thống Washington, công trình được xây dựng từ đá cẩm thạch, phiến ma và hoa cương. Tuy nhiên 6 năm sau thì ban Tưởng niệm Quốc gia Washington bị cạn ngân sách nên công trình bị dang dở đến 25 năm sau. Năm 1876, chính phủ Mỹ sẽ tiếp quản và sử dụng đá cẩm thạch ở mỏ khác để hoàn thiện đài tưởng niệm. Thời gian trôi qua, do sự phản ứng với thời tiết, vật liệu dựng nên công trình bị đổi màu như chúng ta thấy ngày nay. 
 

Nhà Trắng được thiết kế qua một cuộc thi mở cho toàn dân 

 
Cuộc thi do Geogre Washington Thomas Jefferson và các ủy viên D.C làm giám khảo, Jefferson  cũng đã từng gửi thiết kế của mình đến cuộc thi này. Cuối cùng một kiến trúc sư người Ireland tên Jame Hoban đã giành chiến thắng. 
 
Nhà Trắng được thiết kế từ một cuộc thi mở cho toàn dân
Nhà Trắng được thiết kế từ một cuộc thi mở cho toàn dân 
 
Rất nhiều người đã bất ngờ với bí mật này, người ta thường nghĩ Nhà Trắng chắc do một kiến trúc sư tài danh nào đó thiết kế chứ không phải được thiết kế bởi những nhà thiết kế bình thường thông qua một cuộc thi như vậy. 
Những bất ngờ về các công trình kiến trúc biểu tượng của nước Mỹ rất thú vị đúng không nào? 
 
Nguyệt Cát
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.