Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Nhiều hoạt động tôn vinh danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Thứ bảy, 17/08/2019, 21:38 GMT+7

Yên Bái tổ chức nhiều hoạt động mừng Tết Độc lập và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019 nhằm tạo không khí phấn khởi cho nhân dân trong ngày lễ trọng đại của dân tộc và tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) tổ chức chuỗi hoạt động nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao và giá trị di sản văn hóa các dân tộc; nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch, từ đó góp phần thu hút khách du lịch trong nước và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. 

 

Vẻ đẹp của Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
Vẻ đẹp của Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Ngoài ra, thông qua đây còn tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh và khu vực Tây Bắc, tạo chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng riêng của huyện với tiêu chí mới, độc đáo, hấp dẫn và thân thiện để thu hút khách nhiều hơn.

Theo đó, vào tối ngày 31/8 các hoạt động mừng Tết Độc lập sẽ chính thức khai mạc. Đặc biệt, trước khi diễn ra lễ khai mạc sẽ có chương trình biểu diễn sắc màu các dân tộc Mù Cang Chải với 3 nhóm dân tộc chính gồm: Mông, Thái, Kinh với trang phục và đạo cụ sẽ trình diễn và giao lưu với khách du lịch dọc trên tuyến đường ở trung tâm huyện.

 

Du khách tham quan ruộng bậc thang ở Yên Bái
Du khách tham quan ruộng bậc thang ở Yên Bái

Từ 31/8 đến 25/9 là thơi gian diễn ra chợ phiên Mù Cang Chải, với 30 gian hàng bày bán các sản phẩm hàng tiêu dùng, hàng Việt Nam chất lượng cao, nông, lâm, thủy sản địa phương, các sản phẩm đan lát thủ công, váy áo... Trong đó, cuộc thi trang trí gian hàng văn hoá sẽ diễn ra từ 31- 02/9, các buổi chợ phiên diễn ra trong các ngày thứ 7, chủ nhật của tháng 9.

Bên cạnh những hoạt động đó còn có các trò chơi dân gian như: ném còn, bịt mắt đập bóng, đập niêu, bịt mắt bắt lợn, bắt vịt, đánh quay, đi cà kheo, hẩy pao, đánh yến, nhảy sạp, tung vòng cổ chai, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ ... sẽ được tổ chức làm hai đợt từ 31/8 đến 2/9 và từ 21 đến 22/9. Cùng với đó, các hoạt động văn hóa - văn nghệ bản sắc sẽ diễn ra vào các ngày thứ bảy, chủ nhật.

Đáng chú ý nhất phải kể đến đó chính là sự kiện Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” ngắm cảnh đẹp danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang diễn ra tại đồi Mâm xôi, xã La Pán Tẩn và đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ. Đợt 1 sẽ diễn ra trong hai ngày 31/8 và 01/9 và đợt 2 sẽ diễn ra trong hai ngày 21 -  22/9.

 

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” ngắm cảnh đẹp danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang 
Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” ngắm cảnh đẹp danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang 

Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề  “Lung linh sắc màu văn hoá – du lịch và ảnh đẹp danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải” cũng nằm trong khuôn khổ sự kiện lần nay. Cùng với đó cũng sẽ có Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp giữa các xã và các hoạt động du lịch cộng đồng cho du khách trải nghiệm những giá trị văn hóa cùng cộng đồng dân tộc Thái, Mông tại các điểm du lịch trên địa bàn.

Bên cạnh duy trì các hoạt động Chợ phiên Mù Cang Chải, trong ngày 22/9, Ban tổ chức sẽ triển khai thi vẽ hoa văn bằng sáp ong, thi giã bánh dày, giã cốm. Hội thi chọi dê được tổ chức vào các ngày thứ 7, chủ nhật hằng tuần bắt đầu từ ngày 07/9.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và sự đa dạng về các hoạt động, hứa hẹn sẽ là một mùa lễ hội đầy màu sắc, thu hút được đông đảo quần chúng và khách du lịch trong và ngoài nước đến tham gia.

Mỹ Diên - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.