Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Nhiếp ảnh gia chia sẻ tips hữu ích để có những bức ảnh 'sâu và nghệ' khi đi du lịch

Thứ tư, 18/03/2020, 19:15 GMT+7
Sở hữu nhiều bức hình mộc "dán mác" photoshop vì quá kì ảo, mới đây ngoài việc lý giải những tác phẩm của mình, nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Tuấn còn bật mí cho những tín đồ nhiếp ảnh những mẹo hữu ích để có những bức ảnh đẹp khi đi du lịch

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Nguyễn Thanh Tuấn đang là cái tên được rất nhiều người theo dõi trong cộng đồng những người đam mê nhiếp ảnh, yêu cái đẹp và say mê chiêm ngưỡng tuyệt tác của tạo hóa qua những khung hình.
 

chup anh dep khi di du lich
Sở hữu số lượng lớn tác phẩm nghệ thuật lột tả cảnh sắc thiên nhiên cùng phong cách đa dạng, anh ngày càng gây được sự chú ý trong những hội nhóm nhiếp ảnh Việt Nam.

Sở hữu số lượng lớn tác phẩm nghệ thuật lột tả cảnh sắc thiên nhiên cùng phong cách đa dạng, anh ngày càng gây được sự chú ý trong những hội nhóm nhiếp ảnh Việt Nam. Với anh, nhiếp ảnh như một cái thú, một phương tiện để anh thể hiện cái "tình" của mình, thể hiện lòng yêu thiên nhiên, yêu đất nước.

Chia sẻ với bạn đọc, anh nói "Mình luôn quan niệm rằng, sẽ rất có lỗi với thiên nhiên và vùng đất mình đến nếu chụp 1 tấm ảnh mà không lột tả hết vẻ đẹp của nơi đó".
 

chup anh dep khi di du lich
Với anh, nhiếp ảnh như một cái thú, một phương tiện để anh thể hiện cái "tình" của mình, thể hiện lòng yêu thiên nhiên, yêu đất nước.

Mới đây, trong bài viết đăng tải tại một page nhiếp ảnh nổi tiếng, anh đã chia sẻ đến bạn đọc, những người ngoài ngành nhưng đồng điệu sở thích tips hữu ích để sở hữu những tấm hình "sâu và nghệ" khi đi du lịch.

Sau đây là những bí quyết chụp ảnh đẹp khi đi du lịch của anh:


Thời gian chụp

Thời gian chụp quyết định đến độ sâu của một bức ảnh với sự tương phản sáng tối. Chọn được thời gian hợp lý sẽ giúp bạn có một bức hình tuyệt đẹp.
 

Thời gian chụp quyết định đến độ sâu của một bức ảnh với sự tương phản sáng tối. Chọn được thời gian hợp lý sẽ giúp bạn có một bức hình tuyệt đẹp.

- Trước lúc Mặt Trời mọc & lặn 30 phút là lúc ánh sáng nhẹ, không quá chói, thật đẹp nếu bạn chụp ngược sáng, lấy được mây & bóng phản chiếu.

- Nếu muốn biển lên hình trong và xanh biêng biếc bạn hãy chụp lúc giữa trưa, khi biển không bị phản chiếu, đẹp nhất khi trời xanh. Bạn cũng nên chọn đi biển đúng mùa để lột tả hết được cái đẹp trân quý nhất của nơi đó, ví dụ biển Tây Nam từ tháng 10 đến tháng 5 là đẹp nhất. Ngoài ra, trước khi đi biển, đảo, bạn hãy tham khảo trước dự báo thời tiết.
 

Có thể tuỳ chỉnh nhiệt độ màu tuỳ theo thời gian chụp, ví dụ buổi tối hoặc đèn vàng thì giảm sang màu lạnh, bức ảnh sẽ trong hơn.

- Nếu giữa trưa mà chụp người thì tìm bóng cây, đứng trong mát, hướng thuận sáng.

- Có thể tuỳ chỉnh nhiệt độ màu tuỳ theo thời gian chụp, ví dụ buổi tối hoặc đèn vàng thì giảm sang màu lạnh, bức ảnh sẽ trong hơn.

 
  GỢI Ý TOUR DU LỊCH NỘI ĐỊA KHUYẾN MÃI


- Ánh sáng mỗi thời điểm trong ngày đều có nét đẹp riêng tuỳ dụng ý khi chụp.

- Di chuyển nhiều để tìm được góc ảnh, bố cục, ánh sáng đến khi nào ưng thì thôi, đừng bao giờ đứng 1 chỗ cả buổi, chụp quá nhiều ảnh giống nhau.
 

Ánh sáng mỗi thời điểm trong ngày đều có nét đẹp riêng tuỳ dụng ý khi chụp.

 

Thiết bị chụp

- Máy ảnh hay điện thoại đều có thể làn nên những bức ảnh đẹp, miễn là bạn muốn chụp và hãy chụp thật nhiều, càng chụp sẽ rút kinh nghiệm.

- Ưu tiên thiết bị có lens góc rộng sẽ thu được nhiều cảnh hơn.

- Nếu máy có nhiều lens thì nên tận dụng các góc ảnh khác nhau, bao gồm:

* Viễn cảnh: Bối cảnh rộng. Người chỉ là một chủ thể nhỏ có thể không thấy rõ.
 

chup anh dep khi di du lich
Máy ảnh hay điện thoại đều có thể làn nên những bức ảnh đẹp, miễn là bạn muốn chụp và hãy chụp thật nhiều, càng chụp sẽ rút kinh nghiệm.

* Toàn cảnh : Người toàn thân trong bối cảnh.

* Trung cảnh rộng : Người lấy quá nửa từ đầu gối.

* Cận cảnh rộng : Người lấy từ ngực.

* Đặc tả :Chi tiết người hay đồ vật. Từ cằm đến trán, miêu tả chi tiết hơn cận cảnh. Ví dụ: mắt, miệng, chiếc nhẫn trên ngón tay,..|
 

Nếu máy có nhiều lens thì nên tận dụng các góc ảnh khác nhau

 

Chụp gì

- Địa danh, món ăn, văn hóa, con người đặc trưng nhất của nơi bạn đến

- Nếu bạn chụp cho mình hay cho bạn bè thì nhớ chừa 1 khoảng trống cho cảnh vật xung quanh, chớ nên để mặt mình chiếm trọn bức ảnh, tỷ lệ người càng nhỏ thì càng khó tìm khuyết điểm.
 

Chụp cho mình hay cho bạn bè thì nhớ chừa 1 khoảng trống cho cảnh vật xung quanh, chớ nên để mặt mình chiếm trọn bức ảnh, tỷ lệ người càng nhỏ thì càng khó tìm khuyết điểm.

- Nếu chụp nên né : rác, thùng rác, nhà vệ sinh, tránh hiện tượng cây mọc trên đầu, trên đầu có " vật lạ ", tránh chụp nơi có biển cấm chụp, tránh chụp bất kính ở khu vực tâm linh & tránh người không liên quan....


Tiến hành chụp

- Chụp khi mọi người đã có sự chuẩn bị.

- Bức ảnh sẽ đẹp hơn khi có sáng, có tối, có nét có mờ, có tiền cảnh - hậu cảnh, bố cục rõ ràng.

Nếu khó quá thì hãy rũ 1 đứa bạn mê chụp ảnh đi cùng, đảm bảo bạn sẽ những bức hình đẹp và có chiều sâu.
 

Bức ảnh sẽ đẹp hơn khi có sáng, có tối, có nét có mờ, có tiền cảnh - hậu cảnh, bố cục rõ ràng

Trên đây là những mẹo hữu ích mà nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ. Hy vọng tips trên sẽ giúp bạn có những tấm ảnh "để đời".

Xem thêm: Khám phá 4 địa điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh Milky Way ở Việt Nam

Nguồn: Nguyễn Thanh Tuấn

Linh Linh


 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.