Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Nhật Bản hướng sự quan tâm tới du khách Hồi giáo

Thứ sáu, 29/03/2019, 13:49 GMT+7
Khu vực sườn núi phía bắc của núi Phú Sĩ, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, nơi tiếp đón nhiều khách nước ngoài đang nỗ lực xây dựng môi trường thân thiện hơn với du khách Hồi giáo. Những kế hoạch được đánh giá nhằm gia tăng lượng khách du lịch từ Indonesia, Malaysia, 2 quốc gia Hồi giáo lớn tại Đông Nam Á.

Nhật Bản hướng sự quan tâm tới du khách Hồi giáo
Một gia đình khách du lịch Hồi giáo tới Nhật Bản

Theo chính quyền tỉnh Yamanashi, năm 2018, 47.990 khách du lịch Indonesia và 42.680 người Malaysia đã nghỉ qua đêm tại nơi đây, tăng lần lượt 18% và 55,5% so với năm 2017. Số lượng du khách Indonesia và Malaysia dự kiến sẽ tăng trong tương lai.

Tại Công viên giải trí cao nguyên Fuji-Q ở Fujiyoshida, ngày 4/2, Nhật Bản ra mắt một địa điểm cầu nguyện được mở dành tới những du khách Hồi giáo. Căn phòng rộng khoảng 16 m2 được xây dựng bằng cách cải tạo một phần của phòng Sơ cứu y tế. Du khách Hồi giáo có thể sử dụng phòng một cách tự do trong giờ mở cửa công viên. Vào năm 2018, tại khu nghỉ dưỡng tuyết Fujiten ở Narusawa, tỉnh Yamanashi, một không gian cầu nguyện Hồi giáo tương tự cũng được mở.

Trong những động thái nâng cao mức độ hài lòng của du khách Hồi giáo, Nhà chức trách quản lý Du lịch Nhật Bản còn thể hiện sự quan tâm trong ẩm thực. Vào ngày 15/2, một nhà hàng ở Oshino Shinobi, Oshino, tỉnh Yamanashi, đã có được chứng nhận Halal được cấp cho các cơ sở và sản phẩm tuân thủ luật Hồi giáo. Nhà hàng không sử dụng thịt lợn hoặc rượu trong thực đơn, trong khi dành không gian đặc biệt để chế biến và bảo quản nguyên liệu, thực phẩm.

Nhật Bản hướng sự quan tâm tới du khách Hồi giáo
Một số món ăn trong thực đơn Halal của người theo đạo Hồi

Từ tháng 10/2018, Sylvans, một nhà hàng ở Fujikawaguchiko, tỉnh Yamanashi, đã bắt đầu cung cấp một món BBQ chào mừng du khách Hồi giáo. Nhà hàng đã thêm món nướng sử dụng thịt được chứng nhận Halal vào thực đơn của mình.

“Trước khi diễn ra Thế vận hội Tokyo 2020, chúng tôi ngày càng nhận được nhiều câu hỏi về thực phẩm Halal. Chúng tôi muốn tiếp tục nỗ lực để tăng mức độ hài lòng của tất cả khách du lịch, giúp Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế, đặc biệt thân thiện với những du khách Hồi giáo”, Ông Har Harobob Kayanuma, Tổng Giám đốc của nhà hàng Sylvans, ở Fujikawaguchiko, tỉnh Yamanashi cho biết.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.