Banner 02
Banner 01

Nhật Bản: giảm giá phòng để thúc đẩy du lịch tại nơi có động đất

Thứ năm, 11/07/2019, 15:01 GMT+7
Bắt đầu từ ngày 19/7 tới, các hãng du lịch Nhật Bản sẽ tung ra chương trình giảm giá phòng để hỗ trợ ngành du lịch ở miền Tây Bắc Nhật Bản khi phải chịu ảnh hưởng của trận động đất tháng trước. 
Ngày 18/6, miền Tây Bắc Nhật Bản vừa chịu ảnh hưởng của một trận động đất với cường độ 6,7 gây lở đất và mất điện, khiến hàng chục người bị thương. Điều này đã làm tổn thất không nhỏ đến đời sống, kinh tế cũng như du lịch của vùng này. Do đó, ngày 9/7 vừa qua Bộ Du lịch Nhật Bản đã thông báo kế hoạch giảm giá 3.000 yen (khoảng 28 USD) cho khách du lịch lưu trú tại các khách sạn, nhà trọ tại khu vực để hỗ trợ ngành du lịch ở đây. Cụ thể, các khách du lịch lưu trú tại khách sạn hoặc nhà trọ ở tỉnh Yamagata và Niigata sẽ được hưởng mức giảm giá trên.
 
Nhật Bản: giảm giá phòng để thúc đẩy du lịch tại nơi có động đất
Du khách sẽ được giảm giá phòng khách sạn tại khu vực đã từng xảy ra động đất ở Nhật
 
Theo kế hoạch này, các hãng du lịch chuẩn bị tung ra chương trình giảm giá phòng bắt đầu từ ngày 19/7 tới. Và cơ quan Du lịch Nhật Bản đã phân bổ 53 triệu yen hỗ trợ ngành du lịch địa phương và chương trình giảm giá này sẽ có hiệu lực cho đến khi chi hết khoản tiền phân bổ trên.
 
Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Du lịch Nhật Bản Keiichi Ishii cho biết: nhu cầu du lịch các vùng bị động đất đã giảm mạnh trước kỳ nghỉ hè, vì vậy cần xóa bỏ ảnh hưởng do mang tiếng là vùng động đất khiến ngành du lịch bị thiệt hại.
 
Song song với việc giảm giá phòng thì trước đó các hãng hàng không và đường sắt ở Nhật Bản đã tung ra chương trình giảm giá đặc biệt nhằm hỗ trợ khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất này.
 
Trước đây, Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện các biện pháp tương tự để hỗ trợ ngành công nghiệp du lịch địa phương sau khi xảy ra các trận động đất mạnh ở Hokkaido, một đảo lớn ở cực Bắc của Nhật Bản, vào tháng 9/2018 và ở tỉnh Kumamoto, miền Tây Nam nước này hồi tháng 4/2016. 
Mỹ Diên (tổng hợp)
Theo báo Thế thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.