Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Nhật Bản đang xem xét khả năng hoãn Olympic 2020 vì Covid-19

Thứ hai, 23/03/2020, 16:12 GMT+7

Nhật Bản - nước chủ nhà đăng cai Olympic 2020 vẫn quyết tâm tổ chức sự kiện, nhưng cũng bày tỏ rất “có thể không tránh được” phương án hoãn lại nếu dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra phức tạp như hiện nay. 

Hôm nay 23/3, tại cuộc họp Quốc hội, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu rằng, Nhật Bản vẫn cam kết tổ chức Thế vận hội một cách trọn vẹn nhất, tuy nhiên, "nếu việc này trở nên khó khăn, trước tiên là cân nhắc đến các vận động viên, chúng ta có thể không tránh khỏi việc phải quyết định hoãn lại".

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 lây lan trên toàn cầu, có khả năng Thế vận hội mùa hè Tokyo không thể khai mạc vào đúng ngày 24/7 như kế hoạch đã lên trước đó. Ủy ban Olympic Quốc tế cũng cho biết đang củng cố nhiều kịch bản khác nhau, bao gồm cả việc hoãn tổ chức sự kiện đến tháng 9, tháng 10 năm 2020. 
 

Olympic 2020Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong cuộc họp ngày 23/3. Ảnh: AFP

Thủ tướng Abe khẳng định có thể hoãn chứ không hủy sự kiện. “Hủy bỏ không phải là phương án vì nó sẽ không giải quyết được bất cứ vấn đề nào, cũng như không giúp được bất cứ ai.”

Trước đó vào ngày 18/3, trả lời Channel News Asia, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản - ông Yoshihide Suga nói: "Chính phủ tiếp tục chuẩn bị cho sự kiện diễn ra từ ngày 24/7 đến 9/8 như dự kiến và làm việc chặt chẽ với Ủy ban Olympic Quốc tế”. Điều này cho thấy quyết tâm tổ chức sự kiện của Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh trở nên xấu đi, Chính phủ nước này sẽ họp lại với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho các kế hoạch hoãn sự kiện, bảo đảm an toàn cho các vận động viên và người hâm mộ trên toàn thế giới. 
 

Chính phủ Nhật Bản và IOC đang cân nhắc hoãn Olympic 2020 nếu tình hình dịch bệnh nghiêm trọng. Ảnh: AFP

Theo kế hoạch, Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ 24/7 - 9/8 tại Tokyo. Đây là một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế, hứa hẹn sẽ có hàng triệu du khách ghé đến thủ đô nước Nhật trong dịp này. 

Tính đến ngày 23/3, dịch bệnh Covid-19 đã lây lan ra 193 quốc gia trên toàn thế giới, 341,234 người nhiễm bệnh, 14,746 ca tử vong. Tại Nhật Bản đã có 1.101 người dương tính với virus Corona, 41 người tử vong. Các điểm du lịch đã phải tạm đóng cửa, lễ hội hoa anh đào tại một số địa điểm cũng bị hủy bỏ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại nước này. 
 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN KHUYẾN MÃI


Cẩm Luyến
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.