Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Nhật Bản: Bao giờ hoa Anh đào bắt đầu khoe sắc?

Thứ tư, 16/01/2019, 16:26 GMT+7
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản vừa cập nhật bản tin đầu tiên dự báo thời điểm hoa Anh đào sẽ bắt đầu khoe sắc. Một thông tin nhiều khách tham quan dự định đến Nhật Bản mùa xuân này cần quan tâm, hoa Anh đào sẽ tiếp tục nở sớm trong năm 2019…

Nhật Bản: Bao giờ hoa Anh đào bắt đầu khoe sắc?
Hoa Anh đào, một trong nhiều biểu tượng của Nhật Bản

Mùa đông năm nay, dù một số khu vực trên lãnh thổ Nhật Bản thậm chí chưa ghi nhận tuyết rơi nhưng các chuyên gia khí tượng Nhật Bản đã nhận định sớm được khi nào mùa xuân sẽ đến?

Người dân của tỉnh Kochi (vùng Shikoku) sẽ là những người đầu tiên may mắn chứng kiến hoa Anh đào Yoshino, sớm nhất vào khoảng ngày 18/3/2019. Cũng theo dự báo của một Trung tâm Khí tượng Osaka, hoa anh đào mang tính biểu tượng của Nhật Bản có thể tiếp tục nở sớm hơn trung bình nhiều năm.

Nhật Bản: Bao giờ hoa Anh đào bắt đầu khoe sắc?
Sơ đồ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản nhận định về thời gian hoa Anh đào nở năm 2019 (Lưu ý: Các mốc thời điểm được viết theo trật tự: tháng/ngày)

Ngày 17/3/2018, mùa xuân đã đến sớm một cách đáng ngạc nhiên trên khắp đất nước, với những nụ hoa Anh đào bung nở tại thủ đô Tokyo. Trong dự báo năm 2019, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản nhận định, sự nở rộ của hoa Anh đào ở Kochi có thể sẽ diễn ra sau khi hoa nở sớm ở Fukuoka, nơi hoa nở sẽ xuất hiện vào khoảng ngày 20/3.

Ngay sau đó, hoa Anh đào sẽ bắt đầu khoe sắc ở các thành phố như Tokyo, Nagoya vào khoảng ngày 22/3, Kyoto ngày 25/3 và Osaka vào khoảng 27/3/2019. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã kết luận, nhiệt độ tương đối ấm áp trên cả nước suốt thời gian qua, kể từ tháng 10 đã làm trì hoãn thời gian sinh học của cây, cho phép chồi hoa tồn tại trong mùa đông. Nhưng sự chậm trễ khi bắt đầu thời kỳ ngủ đông dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến việc nở hoa, thậm chí thời tiết ấm áp càng thúc đẩy quá trình nở hoa.

Nhật Bản: Bao giờ hoa Anh đào bắt đầu khoe sắc?
Hoa Anh đào báo hiệu mùa xuân về trên khắp "Xứ sở Mặt trời mọc"

Ở phía bắc Nhật Bản, mùa xuân đến muộn hơn. Tại Sendai và các khu vực khác của tỉnh Miyagi, người dân và khách du lịch Nhật Bản có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng từ khoảng ngày 9/4. Những bông hoa đầu tiên sẽ xuất hiện ở tỉnh Aomori vào ngày 24/4 và ngày 4/5 ở đảo Hokkaido.

Nhật Bản: Bao giờ hoa Anh đào bắt đầu khoe sắc?
Bạn đã sẵn sàng đến Nhật Bản để chiêm ngưỡng hoa Anh đào chưa?

Dự báo hoa Anh đào nở bao gồm 1.000 địa điểm ngắm hoa nổi tiếng trên khắp “Xứ sở Mặt trời mọc”. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng đặc tính từng loại hoa Anh đào ảnh hưởng tới việc cây sẽ nở vào thời điểm nào?

Tháng 10/2018, ở một số nơi tại Nhật Bản, hiện tượng hi hữu đã xảy ra khi hoa Anh đào đột ngột nở giữa mùa thu. Tính đến hết ngày 14/10/2018, một Văn phòng Khí tượng không thuộc Chính phủ đã tiếp nhận 354 trường hợp người dân thông báo, hoa anh đào nở trong khu phố họ sinh sống, đa số ở khu vực từ phía tây Kyushu tới đảo Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.