Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Nhanh tay bỏ túi 10 ý tưởng chụp ảnh tĩnh mùa Giáng sinh đầy sáng tạo và ấn tượng

Thứ sáu, 20/12/2019, 13:50 GMT+7

Nhanh tay bỏ túi ngay 10 ý tưởng chụp ảnh tĩnh màu Giáng sinh này là bạn có ngay những shoot hình lung linh, đẹp ngất ngây chẳng thua kém gì những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tận dụng các vật trang trí, các món ăn đặc trưng của mùa Giáng sinh, sáng tạo theo cách riêng của mình là bạn đã góp phần làm cho bức ảnh thêm phần sống động và nổi bật tinh thần của mùa lễ hội. 

 

Sáng tạo với bột màu

Khác hẳn với lễ hội khác, Giáng sinh tràn ngập trong những sắc màu. Để tạo ra những màu sắc sinh động cho bức ảnh, hãy sáng tạo sử dụng ‘cuộc bùng nổ’ của bột màu. 

Dùng máy bơm bong bóng, gắn phiễu lên đầu ống bơm, bột màu cho vào bên trong phễu, sau đó nhấn bơm để bột màu được thổi ra. Để bức ảnh được hoàn hảo, bạn có thể trang trí thêm một vài ngôi sao xinh xắn để kết nối với tinh thần Giáng sinh.

 
y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh-voi-bot-mau
Sáng tạo với bột màu giúp cho bức ảnh mùa Giáng sinh trở nên sống động - Ảnh: zshop.vn

Ý tưởng chụp ảnh tĩnh mùa Giáng sinh này có vẻ hơi liều lĩnh và hỗn loạn một chút. Bạn khó mà kiểm soát được màu khi chúng được thổi ra. Đừng lo lắng! Đôi khi một chút hỗn loạn lại tạo nên nghệ thuật cho bức ảnh mùa lễ hội.

 

Tạo tuyết 

Từ lâu, tuyết đã trở thành biểu tượng của mùa Giáng sinh. Bạn có thể tự tạo cảnh tuyết rơi từ bột mì và bột đường.

Để concept bức ảnh trở nên thú vị, có thể sử dụng thêm các props Giáng sinh như ngôi nhà làm từ bánh quy gừng nằm trong tuyết trắng chẳng hạn, hay thậm chí biến tấu cho bức ảnh trở nên sống động bằng cách rắc bột trên nền màu tối để tạo ra bão tuyết.

 
y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh-voi-tuyet-1Tạo tuyết từ bột mỳ tăng độ sống động cho bức ảnh dịp Giáng sinh - Ảnh: www.queenmobile.net

Ý tưởng chụp ảnh tĩnh mùa Giáng sinh này không phải ai cũng biết cách phó nháy. Hãy thiết lập nguồn sáng chính của bạn hơi nằm về phía sau một chút. Điều chỉnh tốc độ màn trập tối thiểu 1/800 giây. 

Còn không, bạn hãy thử nghiệm độ sâu trường ảnh. Các hạt bột nằm ngoài vùng lấy nét tạo ra hiệu ứng bokeh rất đẹp. Bạn cũng có thể giữ khẩu rộng đối với kiểu ảnh tĩnh này. 

 

Thử nghiệm với đồ uống nóng

Mùa đông là mùa đồ uống nóng lên ngôi, bất kể trà, cà phê hay sữa ca cao . Ý tưởng chụp ảnh tĩnh mùa Giáng sinh với những dạng đồ uống nóng đều được hoan nghênh. Tất cả các món đồ uống này khi lên hình rất bắt mắt, sẽ xuất sắc hơn rất nhiều khi bạn thêm một chút sáng tạo. 

Muốn cho những viên kẹo dẻo marshmallow của ly sữa ca cao nóng bay lên không trung thật dễ dàng. Bạn có thể tạo cảnh với dây thép, cước định hình và giữ vững marshmallow.

Để chụp vật thể bay lơ lững trong không khí, chụp riêng từng vật, ở khâu hậu kỳ bạn kết hợp chúng lại với nhau. Còn không, có thể biến tấu thêm chút vụn chocolate rơi từ trên cao xuống dưới ly hoặc ghi lại khoảnh khắc những giọt cà phê đang nhỏ giọt.

 
y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh-bang-coc-nuoc-nong-1Ý tưởng chụp ảnh mùa Giáng sinh với concept Noel đẹp sống động, không chê vào đâu được - Ảnh: Internet

Còn không bạn có thể chụp làn khói nghi ngút bốc lên từ tách trà. Làn hơi nhẹ nhàng tỏa ra từ ly đồ uống đánh thức sự ấm áp trong lòng của người xem.

Hơi nước tan rất nhanh, do vậy cần có thời gian thiết lập ánh sáng, chụp thử vài tấm hình. Để bức ảnh trở nên sống động, bạn có thể đặt nhang thơm bên cạnh, tận dụng mọi thứ có sẵn để 'thổi hồn' cho bức ảnh. 

 
y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh-bang-coc-nuoc-nongMột cốc nước nóng bốc khói mang concept Giáng sinh 'thổi' vào lòng người xem độ ấm áp giữa mùa đông lạnh lẽo - Ảnh: zshop.vn

 

Mẫu Giáng sinh tí hon

Cây thông, ông già Noel tí hon, có thể trở thành mẫu chính trong các shoot hình chụp ảnh chủ đề Giáng sinh của bạn. Và dĩ nhiên phó nháy với các mẫu ảnh này bạn dễ dàng kiểm soát cảnh tốt hơn. Bởi tất cả dường như nằm trong lòng bàn tay của bạn.

Dựng một concept Giáng sinh giữa một nơi lạnh giá chẳng hạn. Chụp macro và thể hiện người xem chiêm ngưỡng toàn bộ các chi tiết đáng yêu của bức ảnh. Còn gì thú vị hơn khi bạn có thể tạo nên một câu chuyện cho chúng.

 
y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh-voi-mau-ti-honTận dụng các mẫu tí hon làm chủ thể cho bức hình với chủ đề Giáng sinh - Ảnh: zshop.vn

 

Dùng khói và bóng nổ

Trông thật bí ẩn khi tấm hình của bạn có khói bốc ra từ hộp quà. Tạo ra khói thì rất dễ, dùng nhang thơm đốt cùng lúc rồi đặt hờ chúng dưới nắp hộp và chụp ảnh. Để bức ảnh thêm phần sáng tạo, có thể thêm một vài chiếc bóng giấy, tuần lộc, ông già Noel... 

Bạn có thể cắt một con quái vật dễ thương đặt chúng ngồi ở trong, khói bốc lên nghi ngút và liên tục phó nháy là bạn dễ dàng ‘săn’ cho mình những shoot hình đẹp đầy ý tưởng cho mùa Giáng sinh này.

 
y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh-voi-khoi-va-bong-no
Khói bốc lên nghi ngút tăng độ huyền bí cho bức ảnh - Ảnh: expertphotography.com

 

 

Sử dụng pháo bông que

Sẽ thật kỳ diệu và nhiệm màu không khí lễ hội trong bức ảnh nhờ những tia lửa sáng rực được tạo nên từ pháo bông que. Mấu chốt bắt được khoảnh khắc rực rỡ này là tốc độ màn trập. Bạn có thể chụp đa dạng trong khoảng 1/100th và 0,5 giây. Điều quan trọng thứ hai, muốn ghi lại sự chuyển động của làn pháo hãy sử dụng chế độ chụp liên tiếp ở tốc độ cao hay còn gọi là chế độ Burst.

 
su-dung-phao-bong-que-y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh
Sử dụng pháo bông que ý tưởng chụp ảnh tĩnh mùa Giáng sinh - Ảnh: www.queenmobile.net

 

Chụp flat-lay chủ đề Giáng sinh

Flat-lay là hình thức chụp ảnh mà các món đồ được sắp xếp trên một mặt phẳng. Bạn có thể sử dụng các đạo cụ như ông già tuyết, thiệp Noel, đôi tất Noel, cuốn sổ… tạo nên một concept Giáng sinh trông thật bắt mắt và đầy sắc màu.

Bên cạnh chủ đề Giáng sinh được gợi ý ở trên, bạn có thể sử dụng đạo cụ khác là những chiếc bánh quy hình ngôi sao. Sắp xếp các bánh quy theo hình của chiếc vòng nguyệt quế. Trang trí vài sợi kim tuyến hình ngôi sao, đặt thêm cốc trà, bột quế, kẹo gậy… sắp xếp chúng theo bố cục hợp lý, hài hòa giúp tạo độ sâu cho bức ảnh mùa Giáng sinh năm nay.

 
chup-anh-tinh-mua-giang-sinh
Chụp flat-lay chủ đề Giáng sinh - Ảnh: www.queenmobile.net

 

Xây nhà bằng bánh quy gừng truyền thông 

Xây nhà bằng bánh quy gừng truyền thống là ý tưởng chụp ảnh tĩnh mùa Giáng sinh được nhiều nhiếp ảnh gia áp dụng. Bạn sẽ sáng tác được ngay một câu chuyện đêm Giáng sinh của chính mình. Để thêm phần sinh động, đặt nến bên trong ngôi nhà bánh quy, trang trí thêm lá thông bên ngoài. Nếu bạn muốn tăng độ sống động có thể dùng bột mỳ tạo tuyết rơi. 

 
y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh-voi-ngoi-nha-banh-quy-truyen-thong-1Ý tưởng chụp ảnh tĩnh mùa Giáng sinh với những ngôi nhà bánh quy truyền thống - Ảnh: vietnamnet.vn
 

Tự tay làm thiệp Giáng sinh với những câu chúc mừng

Tự tay làm những tấm thiệp Giáng sinh kèm theo là những lời chúc đáng yêu quả là một sáng tạo mang dấu ấn của riêng bạn. Chỉ cần một mẹo sáng tạo nhỏ, sắp xếp hài hòa bố cục, trang trí thêm bánh quy gừng, kẹo cốm, bột bánh, chocolate hoặc kẹo gậy…là đủ để 'thổi bùng' bức ảnh của bạn lên rồi.

 
y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh-vo-thiepTự tay làm tấm thiệp chúc mừng Giáng sinh, tạo concept chụp ảnh quả là một ý tưởng không hề tồi chút nào - Ảnh: khoanh24.com

 

Kể chuyện bằng quà tặng và các điều bất ngờ

Những hộp quà không thể thiếu trong mùa Giáng sinh. Được gói gém cẩn thận, đa màu sắc, chỉ cần một chút sáng tạo là bạn đủ để mọi vật trong bức ảnh trở nên huyền bí. Một hộp quà lạ mắt hòa cùng với khói ảo xung quanh là bạn có ngay shoot hình lung linh mùa Giáng sinh này rồi.

 
y-tuong-chup-anh-tinh-mua-giang-sinh-khoi-boc-ra-tu-hop-quaKhói bốc ra từ món quà tăng độ huyền bí quả là một ý tưởng chụp ảnh tĩnh mùa Giáng sinh thật xuất sắc - Ảnh: www.queenmobile.net

Những ý tưởng chụp ảnh tĩnh mùa Giáng sinh này giúp bạn sở hữu bộ sưu tập ảnh đẹp, ‘chuẩn không cần chỉnh’. Hãy trải nghiệm thật nhiều và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong mùa Giáng sinh năm nay. 

Vi Trần - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.