Banner 01
Banner 02
Anh

Ngủ giữa bầy hươu cao cổ tại khách sạn vườn thú Chester

Thứ hai, 09/09/2019, 15:00 GMT+7

Khách sạn vườn thú Chester sẽ sớm ra mắt dịch vụ tham quan động vật, nghỉ dưỡng và trải nghiệm thức dậy giữa bầy hươu cao cổ.

Sở thú Chester (ở Cheshire, Anh) vừa qua đã công bố thông tin chi tiết về việc mở rộng dự án thành một khách sạn vườn thú, bằng việc xây thêm các phòng nghỉ, nơi du khách có thể vừa mở mắt thức dậy là đã có thể thấy được các loài động vật hoang dã ngay bên cạnh mình, đặc biệt là hươu cao cổ.

 
khách sạn vườn thú
Mô hình tổng quát của khách sạn vườn thú trong tương lai


Theo thông tin công bố, dự án mới được gọi là Grasslands, dự kiến sẽ hoàn thành và ra mắt vào năm 2022. Chủ đầu tư dự án có kế hoạch tái tạo lại môi trường sống hoang dã ở châu Phi và thu nhỏ mô hình đó lại trong khuôn viên của sở thú Chester. Điểm nổi bật là sẽ có một khu vực được xây dựng để trở thành “ngôi nhà” mới cho các loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Tại đây sẽ có hươu cao cổ Rothschild, ngựa vằn Grevy, đà điểu và linh dương sinh sống, tạo thành một hệ sinh thái nhân tạo với các loài động vật hoang dã. Ngoài ra, ở những khu vực kế bên sẽ bảo tồn các loài động vật như sếu, kền kền, cá mập và chim ưng, còn với khu vực trong nhà du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy các loài động vật nhỏ hơn sống trên đồng cỏ châu Phi như loài chuột chũi đặc trưng của nơi này.

 
khách sạn vườn thúSở thú Chester đang lên kế hoạch xây dựng một dự án để du khách có thể “thức dậy” cùng hươu cao cổ
 
khách sạn vườn thú
Các nhà nghỉ sẽ được xây dựng xung quanh khu vực sinh sống của hươu cao cổ


Đây sẽ là mô hình sở thú đầu tiên cung cấp dịch vụ nghỉ qua đêm cho khách tham quan, bao gồm các phòng nghỉ theo phong cách châu Phi. Sẽ có 42 phòng được xây dựng, phân chia thành hai loại là nhà nghỉ và lều nghỉ, nơi du khách sẽ có cơ hội thức dậy cùng các các chú hươu cao cổ ở ngay cạnh bên. Đối với các du khách tham quan ban ngày, sở thú cũng có xây dựng một nhà hàng với tầm nhìn ra ngoài khuôn viên sở thú, giúp thực khách vừa có thể tận hưởng những món ăn tại đây, vừa có thể ngắm nhìn những loài động vật phía bên ngoài.

 
khách sạn vườn thú
Mô hình khu vực tham quan động vật dưới nước của vườn thú Chester trong tương lai


Vườn thú Chester hiện đang là sở thú được ghé thăm nhiều nhất nước Anh, và là ngôi nhà chung của hơn 27.000 loài động vật khác nhau. Du khách có thể ghé thăm các loài động vật tại đây với mức vé từ  24,6 USD đối với người lớn và 19 USD đôi với trẻ em.

 
khách sạn vườn thú
Dự án Grasslands có nhiều khu vực dành cho động vật hoang dã cùng các phòng nghỉ và nhà hàng phục vụ cho nhu cầu tham quan và nghỉ dưỡng của du khách


Jamie Christon - Giám đốc điều hành của sở thú cho biết “Grasslands hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đầy độc đáo và góp phần giúp sở thú Chester trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách nhất thế giới trong tương lai. Với các cơ sở nhân giống bảo tồn tiên tiến cho các loài động vật châu Phi đang bị đe dọa, Grasslands một lần nữa sẽ giúp sở thú đưa ranh giới chăm sóc động vật lên tầm đẳng cấp thế giới. Điều quan trọng là dự án này sẽ lan rộng việc bảo tồn động vật ra toàn cầu, đồng thời thực hiện sứ mệnh của chúng tôi là ngăn chặn sự tuyệt chủng động vật quý hiếm tại Vương quốc Anh nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.”

 
khách sạn vườn thúGrasslands hứa hẹn sẽ là một dự án lan truyền thông điệp ý nghĩa về việc bảo tồn động vật


Dự án Grasslands hiện đã được các ủy viên hội đồng phê duyệt tại cuộc họp triển khai kế hoạch, nhưng vẫn đang chờ xác nhận cuối cùng về việc giải quyết các vấn đề thoát nước. Hy vọng rằng với sự độc đáo, mới mẻ của dự án này sẽ truyền một nguồn cảm hứng mới cho các nhà bảo tồn động thực vật khác trong tương lai để ngày càng có nhiều dự án ý nghĩa ra đời góp phần bảo vệ hệ sinh thái của trái đất ngày càng trở nên đa dạng hơn.

Bảo Trân - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.