Banner 02
Banner 01

Ngọc trai, biểu tượng du lịch Lombok giờ ra sao?

Thứ hai, 18/03/2019, 13:11 GMT+7
Nổi tiếng là địa điểm sản xuất ngọc trai Lombok ở West Nusa Tenggara, đang được kêu gọi phục hồi niềm tự hào thưở trước với vai trò mới quảng bá du lịch quốc đảo Indonesia.

Ngọc trai, biểu tượng du lịch Lombok giờ ra sao?

“Ngọc trai được mệnh danh là báu vật của du lịch Lombok, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời, giúp du khách nước ngoài coi đây như biểu tượng của hòn đảo”, Gede Gunanta, Người đứng đầu phụ trách quan hệ công chúng, xã hội tại Hiệp hội Khách du lịch Indonesia chia sẻ.

Dưới thời Cựu Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono, ngọc trai Lombok được đánh giá như biểu tượng của du lịch Lombok, bằng các sự kiện “Cuộc thi Nữ hoàng đấu giá ngọc trai quốc tế” được tổ chức từ năm 2009 đến 2012. 

Tuy nhiên, do thiếu sự thúc đẩy, đổi mới và sáng tạo trong quảng bá sản phẩm du lịch này, việc kinh doanh ngọc trai trong khu vực đang dần có dấu hiệu sa sút. "Trước kia, khách du lịch đến Lombok sẽ luôn tìm mua ngọc trai. Tuy nhiên, dường như biểu tượng này không còn phổ biến nữa", Gede Gunanta cho biết.

Ngọc trai, biểu tượng du lịch Lombok giờ ra sao?

Nhằm phục hồi ngành du lịch liên quan đến ngọc trai, Nhà chức trách Indonesia đang xây dựng điểm tham quan giáo dục, trải nghiệm về quy trình nuôi cấy ngọc đến trưng bày sản phẩm. Đồng thời, chính quyền đảo Lombok (Indonesia) cũng tăng cường giao lưu, tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia nuôi cấy ngọc trai từ Nhật Bản, Úc với kỳ vọng lạc quan sớm nâng tầm thương hiệu du lịch đảo Lombok vươn xa.

Lombok là một hòn đảo thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia, có hình dạng gần như tròn với tổng diện tích khoảng 4.725 km². Người Hà Lan lần đầu tiên đến đảo Lombok vào năm 1674 và định cư tại phía đông đảo, để lại phần phía tây vẫn thuộc quyền quản lý của triều đại theo Hindu giáo từ Bali.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.