banner tin tức   banner tin tức

Ngoài tổ hợp sân bay tỷ đô, Changi Airport còn tuyệt vời hơn cả mong đợi

Ngày đăng: 14-03-2019
Changi Airport không phải là sân bay lớn nhất thế giới. Tính cả số lượng hành khách và số lượng chuyến bay thì Changi Airport đều không sánh được với sân bay Atlanta hay sân bay Los Angeles. Tuy nhiên, sắp “trình làng” tổ hợp sân bay tỷ đô, Changi Airport xứng đáng là sân bay tuyệt với nhất thế giới. 
Có thể nói sân bay quốc tế Changi là cửa ngõ hàng không quan trọng của châu Á nói chung, của khu vực Đông Nam Á nói riêng và được tạp chí Business Traveller Châu Á trao tặng hơn 500 giải thưởng với danh hiệu là “sân bay tốt nhất thế giới” kể từ khi bắt đầu mở cửa. Nếu tính cả số lượng hành khách và số lượng chuyến bay thì Changi Airport không phải là sân bay lớn nhất thế giới. Và không dừng lại ở đó, Sân bay Changi sắp khánh thành tổ hợp sân bay tỷ đô với thác nước 40 m trong nhà
 
sân bay Changi
Changi Airport là sân bay tuyệt vời nhất thế giới
 
Ngoài danh hiệu “sân bay tốt nhất thế giới” được bầu chọn 6 năm liên tiếp thì Changi Airport còn đoạt giải thưởng  “Sân bay ngủ sướng nhất” và “sân bay mua sắm tốt nhất” vào năm 2009.  Bởi  nó được đánh giá cao về sự sạch sẽ, công tác an ninh, nghiệp vụ nhân viên, dịch vụ ăn uống, mua sắm, vận chuyển hàng hóa, và các tiện nghi giải trí.
 
Bên trong sân bay này có nhiều tiện nghi sang trọng như bể bơi trên sân thượng, rạp chiếu phim miễn phí suốt 24h, khách sạn, spa… thậm chí có cả một vườn bách thảo với hàng trăm loài thực vật khác nhau đại diện cho các vùng khí hậu trên thế giới. 
 
sân bay Changi
Jewel's Forest Valley - khu vườn  kỳ diệu tại Changi Airport
 
Mặc dù vậy, trong suốt những năm qua, Changi  Airport vẫn không ngừng nâng cấp và đổi mới về chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng. Và đến tháng 4 này, Changi  Airport sẽ “trình làng” tổ hợp sân bay Jewel Changi đẹp như công viên, thậm chí  nó còn tuyệt vời hơn  cả những gì Changi đang có.
 
Đầu tiên, khách tham quan  có thể thưởng ngoạn Jewel's Forest Valley - một khu vườn  kỳ diệu cao 4 tầng với lối đi bộ ở giữa gần 22.000 m2 và rợp bóng cây xanh. Đây là một trong những vườn cây trong nhà lớn nhất tại Singapore với với 2.500 cây và 100.000 bụi cây có nguồn gốc từ các quốc gia khác nhau như Brazil, Úc, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Hoa Kỳ, v.v.
 
Ngoài ra, cũng vào tháng 4 này, quan chức sân bay Changi cho khai trương Jewel Changi với kiến trúc dạng mái vòm thủy tinh năm tầng. Điểm nổi bật nhất của tổ hợp này chính là thác nước Rain Vortex, cao gần 40 m và là thác nước trong nhà cao nhất thế giới.
 
sân bay Changi
Thác nước Rain Vortex là thác nước trong nhà cao nhất thế giới
 
Được  thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie và ý tưởng về một "khu vườn kỳ diệu", Jewel Changi Airport có chi phí đầu tư lên tới 1,25 tỷ USD. Ngoài khu vườn Jewel's Forest Valley và thác nước  Rain Vortex, Changi cũng khiến quan khách mãn nhãn với những điểm tham quan thú vị khác như mê cung Canopy Mazes, hay cây cầu Canpy Bridge dài 50 m.
 
sân bay Changi
Mục sở thi cây cầu Canpy Bridge trong sân bay tỷ đô
Lê Vân
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019

Chương trình “Đưa em về phố” lần thứ 5 - 2019 sẽ diễn ra vào 2 ngày 25 - 26/5/2019, đưa 27 em học sinh vùng cao Tây Giang, Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về thành phố Đà Nẵng tham quan, vui chơi và tặng quà tuyên dương thành tích học tập của các em. 
Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019