banner tin tức   banner tin tức

Nghệ An xây dựng hệ thống cáp treo vượt biển dài 3,5 km

Ngày đăng: 20-03-2019
 Dự án khu vui chơi giải trí Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An sẽ được xây dựng hệ thống cáp treo vượt biển nối đất liền với Đảo Ngư dài 3,5 km. Ngoài ra, khu dịch vụ gồm có phố ẩm thực và chợ đêm, khu công viên trò chơi, khu công viên nước, khu thể thao bãi biển... 
 
Khu vui chơi, giải trí Cửa Hội do UBND thị xã Cửa Lò chủ trì, phối hợp, lập quy hoạch chi tiết xây dựng. Tổng diện tích quy hoạch đồ án là 195,5 ha. Vị trí quy hoạch thuộc các phường Nghi Hòa và Nghi Hải.
 
Trong đó, khu vui chơi giải trí trên bờ có 8 phân khu chức năng. Phần trên Đảo Ngư sẽ được khai thác chủ yếu ven chân đảo. Đây là khu vui chơi, giải trí ven biển và tham quan du lịch tắm biển phục vụ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Đến thời điểm này, Thị xã Cửa Lò đã tiến hành lấy ý kiến của người dân và được người dân đồng tình, ủng hộ. Dự án cũng được quy hoạch trên cơ sở đáp ứng yêu cầu của người dân về việc kinh doanh và sử dụng bãi biển công cộng. Đồng thời hệ thống các công trình xây dựng chiếm tỷ lệ nhỏ và thấp tầng nên không ảnh hưởng đến tầm nhìn của du khách ra biển. 
 
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đồng ý chủ trương quy hoạch xây dựng khu vui chơi giải trí Cửa Hội, thị xã Cửa Lò và yêu cầu UBND tỉnh tập trung chỉ đạo để dự án có thể triển khai trong năm 2020. 
Hà Phan tổng hợp
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Anh triển khai quy định mới về ePassport tới du khách

Hiện, khách du lịch đủ điều kiện từ 7 quốc gia ngoài EU có thể sử dụng cổng ePassport để nhập cảnh vào Vương quốc Anh trong những quy định có hiệu lực từ ngày 20/5.
Anh triển khai quy định mới về ePassport tới du khách