Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Thổ Nhĩ Kỳ

Ngắm Thổ Nhĩ Kỳ rực rỡ sắc màu qua ống kính nhiếp ảnh gia tài năng

Thứ tư, 13/11/2019, 20:00 GMT+7

Những tòa nhà, chung cư hay thậm chí là con đường rực rỡ sắc màu hiện lên trên những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Yener Torun mang đến cho người xem một Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn khác.

Kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ - Yener Torun mang đến cho người xem những góc nhìn khác, một Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại, sôi động và rực rỡ sắc màu. Khác hẳn với những gì du khách thường nhớ đến như những tòa nhà cổ kính nhuốm màu lịch sử hay những khu phố với lối thiết kế cầu kỳ. Với phong cách chụp ảnh độc đáo, du khách như được du lịch Thổ Nhĩ Kỳ qua những bức ảnh chạm đến trái tim người thưởng thức.

 

Tòa nhà tại huyện Beykoz, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Nhiếp ảnh gia Yener Torun chụp lại những bức ảnh bắt mắt về những tòa nhà rực rỡ sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ. Torun lần đầu chia sẻ những bức ảnh chụp những tòa nhà đen trắng trên mạng Instagram vào năm 2014. Sau đó anh thử trải nghiệm với những màu sắc khác như màu sắc trên ô cửa sổ và những đường ống nước. Dần dần phong cách chụp ảnh độc đáo của anh phát triển hơn với những bức ảnh chụp kiến trúc hình học và màu sắc rực rỡ. Torun muốn làm một thứ mới mẻ và khác biệt hơn với việc chú trọng vào cả tổng thể kiến trúc và lấy cảm hứng với những hình học.
Tòa nhà tại Manavgat, thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ: Thay vì tập trung vào những chủ đề và địa điểm khá phổ biến và có thể bắt gặp ở nhiều nơi thì Torun chủ yếu khám phá những khu vực mới mẻ và chưa được biết đến nhiều. Những loại kiến trúc mà người ta không nghĩ tồn tại ở Thổ Nhĩ Kỳ - nơi được biết đến là giàu có về lịch sử và truyền thống. 
Bệnh viện tại Umraniye, Thổ Nhĩ Kỳ: Với chiếc máy ảnh trên tay, Torun tìm kiếm tất cả những khu công nghiệp, khách sạn, trường học hay trung tâm thương mại nào có sắc màu rực rỡ. Hành trình đi tìm kiếm những địa điểm ưng ý cho anh những trải nghiệm trên cả tuyệt vời, và khi tìm thấy được chúng thì đó là một kho báu trong sự nghiệp của anh. 
Chung cư tại huyện Avcilar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Với kiến thức về nội thất của một kiến trúc sư chuyên nghiệp đã giúp Torun có nền tảng tốt áp dụng cho nhiếp ảnh. Tuy nhiên việc tìm kiếm những ngôi nhà rực rỡ sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian. 
Tòa nhà tại huyện Bornova, Thổ Nhĩ Kỳ: Những ‘kho báu ẩn giấu’ là cụm từ được nhiếp ảnh gia này mô tả những căn nhà rực rỡ sắc màu tại đây. Những người dân địa phương luôn là trợ thủ đắc lực nhiệt tình giúp đỡ anh trong hành trình kiếm tìm ‘kho báu’.
Tòa nhà tại huyện Avcilar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Những tòa nhà bảy sắc cầu vồng như thế này luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiếp ảnh gia đầy tài năng. Anh đặt tên cho tác phẩm này là ‘Chiếc kem cầu vồng’.
Khung cửa sổ tại quận Bornova, thành phố Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ: Mỗi khi tìm được một địa điểm ưng ý, Torun sẽ quay lại đó vào những khung giờ khác nhau để kiểm tra về ánh sáng, và sẽ canh được khoảnh khắc nào là đẹp nhất để tạo nên những tác phẩm chạm đến trái tim người xem. 
Kiến trúc tại quận Usak Merkez, thành phố Usak, Thổ Nhĩ Kỳ: Nhiếp ảnh gia cho biết chìa khóa làm nên những tác phẩm tuyệt vời đó là lòng kiên nhẫn. Bởi phải kiên nhẫn và chăm chỉ thì mới có thời gian suy ngẫm và chớp được những khoảnh khắc đẹp nhất của vật thể. 
Tòa nhà tại quận Maltepe, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Sự thật là có khi để có được một tác phẩm đẹp, ta phải quay lại địa điểm đó trong hàng tháng, thậm chí hàng năm. 
Những tòa nhà chung cư tại quận Avcilar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Torum cho biết dường như anh sống để ‘săn tìm’ những địa điểm bắt mắt. Nó là nguồn cảm hứng vô tận trong cuộc sống và khiến bản thân nhiếp ảnh gia cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nhiều khi kiệt tác tới bất ngờ trong một chuyến dạo bộ. 
Con đường tại quận Sisli, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ:. Torum cho biết những khoảnh khắc kỳ diệu khi chụp được một bức ảnh ưng ý khiến anh mãi không thể quên được. Được truyền tải đến nhiều người những nét đẹp của đời sống thông qua nhiếp ảnh là niềm hạnh phúc đối với kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia này. 
Tòa nhà tại quận Yenimahalle, thành phố Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Yener Torun khuyên những người yêu thích nhiếp ảnh rằng hay quay lại một địa điểm nhiều lần để có thể bắt được khoảnh khắc đẹp nhất và bạn sẽ ngạc nhiên bởi điều đó.
 Nhiếp ảnh gia này có gần 160.000 người theo dõi trên mạng Instagram cùng những tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại các triển lãm và phòng trưng bày trên khắp thế giới. 
Tòa nhà tại quận Eyup, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhờ những bức ảnh của Torum, Thổ Nhĩ Kỳ tươi đẹp hiện lên với một góc nhìn khác, hiện đại hơn, năng động hơn và đáng nhớ hơn

Ảnh: Insider

Thùy Dương - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.