Banner 02
Banner 01

Ngạc nhiên những món ăn xa xỉ từng chỉ dành cho người nghèo

Thứ năm, 12/09/2019, 17:00 GMT+7

Có thể bạn không tin nhưng những món ăn xa xỉ như tôm hùm, pizza,... lại từng chỉ dành cho các gia đình kinh tế khó khăn thời xưa.


Paella

 
món ăn đã từng chỉ dành cho người nghèo
Dù đã từng là món ăn với nguyên liệu rẻ tiền, thế nhưng giờ nó đã trở nên cực kỳ nổi tiếng


Nếu như ai đã từng đến thành phố biển Valencia, Tây Ban Nha thì không thể không biết đến món ăn Paella, món ăn gồm có cơm rang với những nguyên liệu hấp dẫn như thịt thỏ, thịt gà, đậu xanh, cà chua... Trước khi nó nổi tiếng thì Paella là món cơm trộn thập cẩm đến từ các nguyên liệu giá rẻ, chuyên phục vụ những người nghèo khó.

Đến nay, món ăn được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng với nhiều hương vị khác nhau, tuy nhiên Paella hải sản vẫn nhận được sự yêu thích của đa số thực khách.


Tôm hùm

 
món ăn đã từng chỉ dành cho người nghèo
Có thể bạn không tin chứ tôm hùm trước đây lại dùng để làm mồi câu cá đấy


Chắc không ai nghĩ tôm hùm là món ăn đã từng chỉ dành cho người nghèo đâu nhỉ? Trước đây, vào khoảng thế kỷ 16, tôm hùm còn được biết đến với cái tên "gián biển". Vào thời điểm đó, tại Bắc Mỹ tôm hùm nhiều đến mức mà dạt vào cả bờ biển, số lượng khủng nên bên cạnh sử dụng làm thức ăn, nó còn được dùng để làm mồi câu cá, phân bón. Trải qua nhiều thời gian thì món ăn này đã được nhiều người chú ý hơn và đến tận bây giờ, tôm hùm đã trở thành một món ăn xa xỉ, phục vụ "những người có tiền".

Migas

 
món ăn đã từng chỉ dành cho người nghèo
Migas được làm từ bánh mì khô xé vụn, thịt xông khói cùng xúc xích 


Migas là món ăn được chế biến từ bánh mì khô xé vụn và được chiên lên cùng với thịt xông khói, xúc xích. Trước đây món ăn được phục vụ cho người nghèo nhờ những nguyên liệu rẻ và cách chê biến nhanh nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Tuy nhiên theo thời gian nó dần trở nên phổ biến hơn và xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng của Tây Ban Nha.


Pizza

 
món ăn đã từng chỉ dành cho người nghèo
Pizza - món ăn dễ dàng chiếm được tình cảm của thực khách toàn thế giới


Phiên bản đầu tiên của Pizza chỉ là một miếng bánh mì bản dẹt và được rắc thêm một chút hương vị và nguyên liệu bên trên, trông chúng cũng khá là sơ sài, có chăng là thêm một vài nguyên liệu như muối, mỡ hay phô mai. Một thực phẩm phổ biến dành cho người nghèo và người hay phải di chuyển.

Và bạn biết đấy, giờ đây những món ăn này đã làm mưa làm gió toàn cầu, cực kỳ phổ biến và mức giá dành cho chúng cũng không hề rẻ chút nào.

Trần Yến - Dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.