Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Nagasaki chứng kiến những bông hoa anh đào đầu tiên khoe sắc

Chủ nhật, 24/03/2019, 13:29 GMT+7
Nhiều cây anh đào đã nở hoa tại thành phố Nagasaki, Tây nam Nhật Bản, nơi đầu tiên những bông hoa anh đào Yoshino khoe vẻ đẹp tinh khôi vào mùa xuân này, theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

Nagasaki chứng kiến những bông hoa anh đào đầu tiên khoe sắc

Nhân viên Khí tượng địa phương xác nhận, khoảng 5 bông hoa đã bắt đầu nở từ một cây anh đào tại trạm quan trắc của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ở thành phố Nagasaki vào khoảng 10 giờ sáng, ngày 20/3. Thời điểm quan sát hoa anh đào bung nở muộn hơn khoảng 3 ngày so với năm 2018.

“Nhiều bông hoa anh đào sẽ nở rộ trong 7 – 10 ngày. Thời tiết ấm hơn quy luật có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc cây anh đào nở hoa sớm”, Đại diện Trạm quan trắc Khí tượng Nasagaki, Nhật Bản đánh giá.

Nagasaki chứng kiến những bông hoa anh đào đầu tiên khoe sắc

Năm 2019, nhiệt độ trung bình ở thành phố Nagasaki ở mức 10,8 C, cao hơn 2,1 độ so với thông thường vào cuối tháng 2  đồng thời nhiệt độ đầu tháng 3 cũng ghi nhận giá trị 11,1 độ C, cao hơn 1,8 độ so với cùng kỳ trung bình nhiều năm, theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản nhận định.

Vào ngày 20/3, nhiệt độ đã tăng nhanh trên khắp lãnh thổ Nhật Bản, với nhiệt kế thủy ngân đạt 20,6 C ở Kameyama, trung tâm tỉnh Mie của Nhật Bản, 19,4 C ở Hitachiomiya ở phía đông tỉnh Ibaraki của Nhật Bản và 19,1 C ở phường Edogawa của thủ đô Tokyo.

Nagasaki chứng kiến những bông hoa anh đào đầu tiên khoe sắc

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản, ngắm hoa anh đào đang khoe sắc

Yoshino là loại cây lai ghép tại Nhật Bản, trong đó nó được gieo trồng rất lâu đời tại Yoshino và một số nơi khác. Loài anh đào này là cây thân gỗ nhỏ có lá sớm rụng, khi trưởng thành cao khoảng 5 –12 m. Anh đào Yoshino được du nhập vào châu Âu và Bắc Mỹ năm 1902. Loài cây này, cùng với giống anh đào Kanzan được đánh giá là những cây tạo ra sắc hồng đẹp mắt mỗi khi mùa xuân về tại Washington D.C. cùng nhiều thành phố khác của Mỹ.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.