banner tin tức   banner tin tức

Des Moines, thành phố nhỏ giữa lòng nước Mỹ

Ngày đăng: 16/03/2019, 06:03:08
Thành phố Des Moines,  thủ phủ bang Iowa của Texas đang trỗi dậy mạnh mẽ. Thành phố nhỏ này đang làm mới mình bằng các địa điểm nghệ thuật. Mọi ngõ ngách đều bừng lên một sức sống sôi và văn hóa  ẩm thực tại đây ngày càng phát triển.
Mặc dù nơi đây là quê hương của nhà văn Mỹ nổi tiếng, Bill Bryson, nhưng ông cũng không thể khiến nó nổi tiếng hơn. Thậm chí trong kiệt tác The Lost Continent, Bill đã khẳng định:”Tôi đến từ thành phố Des Moines”. Hơn một triệu bản in ra khắp thế giới nhưng người ta vẫn chẳng biết gì về Des Moines.
 

Thành phố Des Moines một ngày bình yên

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ giá rẻ

Anh bạn học cùng College với tôi, cũng là hướng dẫn viên tình nguyện cho chuyến đi này đã nói ở trên. Khi nghe anh ta giới thiệu đến từ thành phố Des Moines, nhiều người vẫn nghĩ đó là một thị trấn nhỏ nghèo và thành bình. Nơi bạn lớn lên, kết hôn với một cô bé hàng xóm và kết thúc đời mình bằng chuỗi ngày làm việc trong nhà máy Firestone.


Nhà máy Firestone gắn liền với Des Moines

Và để xóa bỏ định kiến về thành phố Des Moines, thủ phủ bang Iowa, chúng tôi phải tận mục sở thị. Các doanh nghiệp ngân hàng và bảo hiểm từng chi phối Des Moines khiến nó trở nên bảo thủ. Ngày nay, những ngành công nghiệp khác đang thúc đẩy một cuộc cách mạng xã hội. 


Des Moines lung linh khi đêm về

Sau nhiều năm chảy máu chất xám nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên đất Mỹ, các nhà lãnh đạo thành phố Des Moines bắt đầu đầu tư vào nghệ thuật và văn hóa địa phương để biến thành đây thành nơi đáng sống. Họ đã tu sửa bờ sông và xây dựng một nhà hát vòng cung để tổ chức các chương trình biểu diễn ngoài trời và những buổi hòa nhạc trong dịp hè. 


Một địa điểm sống ảo trong công viên thành phố

Tôi bị choáng ngợp trước một thành phố Des Moines đang chuyển mình nhanh hết sức.  Không cần những đầu bếp tài ba, chính người nông dân khiến văn hóa ẩm thực thành phố khởi sắc. Là nhà sản xuất nông nghiệp lớn thứ hai ở Mỹ, với hơn 90% đất được sử dụng để canh tác, tiểu bang Iowa luôn đi đầu trong nông học hiện đại. Nắm bắt những triết lý từ trang trại đến bàn đã biến việc kinh doanh nhà hàng ở thành phố Des Moines, trở thành một trong những bí mật ẩm thực được giữ kín tốt nhất ở Mỹ.


Toàn cảnh nông trại Dogpatch Urban Gardens

Anh bạn tôi giới thiệu tôi đến với Jenny Quiner, chủ trang trại đô thị Dogpatch Urban Gardens, nơi cung cấp cho các nhà hàng địa phương, cũng như Hợp tác xã Thực phẩm Iowa những nguyên liệu tươi ngon nhất. Ông nói vui rằng sự liên kết giữa ông với các nhà hàng, nhiều gấp mấy lần những tuyến metro.Bầu không khí ở thành phố Des Moines trong lành và quá mát mẻ. Từ những khu trung tâm như : East Village, Ingersoll Park, đến cả các khu ngoại ô gần đó như Clive và Altoona; mọi người đều thoải mái với cuộc sống và môi trường tuyệt vời tại đây. 

 
Quán Wooly's trứ danh trong thành phố

Trong những ngày ở lại thành phố Des Moines, tôi đã tìm đến những địa điểm ăn chơi thú vị nhất. Đầu tiên, để làm quen với những người trẻ bạn hãy đến Wooly’s. Wooly’s là một điểm đến ưa thích trong các tour lưu diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng. 


Sân khấu nơi các ban nhạc lưu diễn ghé qua

Trước đây mọi cửa hàng trong trung tâm hành chính thành phố đều đóng cửa lúc 5h chiều, mãi cho đến khi club nhạc của Wooly’s khai trương vào nam 2012, lời nguyền ấy mới bị phá vỡ. 


Hoyt Sherman Place nơi lưu giữ lịch sử của thành phố

Xem thêm: Khách sạn Mỹ giá rẻ


Điểm đến tiếp theo là Hoyt Sherman Place. Ngôi nhà lịch sử của Thiếu tá Hoyt Sherman, nhân viên ngân hàng và bưu điện Des Moines . Đây từng là nơi gặp gỡ của những người nổi tiếng nhất thị trấn cũ. Sau khi ông qua đời, đây trở thành nơi gặp mặt của Câu lạc bộ phụ nữ thành phố Des Moines vào năm 1915, câu lạc bộ này đã ký hợp đồng xây dựng một khán phòng 1.400 chỗ để tổ chức các cuộc họp.


Sân khấu hoành tráng bên trong tòa nhà

Kể từ khi trùng tu vào năm 2004, Hoyt Sherman Place còn trở thành một nhà hát và đã chào đón các nghệ sĩ bao gồm Rufus Wainwright, Kacey Musgraves, David Gray và the Fling Lips. Nơi đây cũng tổ chức một lễ hội nhạc jazz vào mùa hè.


Đội ngũ bartender nhiệt tình ở bar Juniper Moon

Còn nếu thích chè chén, bạn đừng quên quán bar Juniper Moon. Ở vùng Trung Tây như thành phố Des Moines, cuộc sống về đêm thường có nghĩa là đến một quán bar và xem thể thao. Nhưng theo ông Don Short, chủ sở hữu của West End Architectural Salvage, một cửa hàng đồ nội thất khẳng định ngày trước những quán bar có món sô cô la nóng ngon cực.


Không gian xinh đẹp của quán

Tuy nhiên jupiner Moon cũng đổi thay theo thành phố Des Moines. Bạn có thể uống một ly cocktail thủ công cực ngon và trò chuyện với mọi người. Quán Jupiner Moon tối tăm và khá ấm cúng, nếu nhìn quanh bạn sẽ thấy những bộ bikini cổ điển. Những  món cocktail do bartender tại đây pha chế cũng tao nhã và đầy sắc thái không hề thua kém bất kỳ một bar lớn nào. 
 
Danh Bùi
Theo Báo Du Lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch