Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Muốn check-in Huế khác lạ, đừng quên ghé thăm hai địa điểm này!

Thứ tư, 20/03/2019, 15:38 GMT+7
Chùa Thiền Lâm – ‘Ngôi chùa Ấn Độ’ lạ lùng và Hồ Thủy Tiên – Công viên nước bỏ hoang đầy ma mị, là những địa điểm check-in Huế chưa được nhiều người biết đến. Nhưng đây lại là nơi có thể giúp bạn cho ra đời những bộ ảnh chất chơi nhất.

Nhắc đến cố đô Huế, người ta thường nhớ đến Đại Nội, chùa Thiên Mụ, cầu Tràng Tiền,… những địa điểm check-in đã trở thành biểu tượng của vùng đất kinh kỳ một thời. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, Huế còn có nhiều điểm đến độc đáo, giúp bạn cho ra đời những bộ ảnh chất chơi, khiến ai cũng phải trầm trồ.

Chùa Thiền Lâm và Hồ Thủy Tiên
Chùa Thiền Lâm và Hồ Thủy Tiên
 
Không nói đâu xa, chỉ cần ghé thăm 2 địa điểm, chùa Thiền Lâm và Hồ Thủy Tiên, bạn cũng đủ để có một bộ ảnh check-in “đỉnh của đỉnh” khó ai bì. Không tin? Hãy cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu thêm nhé!
 

Chùa Thiền Lâm - “Ngôi chùa Ấn Độ” lạ lùng trên đất Huế


Chùa Thiền Lâm tọa lạc trên đồi Quảng Tế, phường Thủy Xuân, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) với lối kiến trúc độc đáo thuộc hệ phái thevarada (Nam tông), tạo ra một nét đẹp khác biệt so với các cổ tự đất cố đô.

Cổng vào chùa Thiền Lâm
Cổng vào chùa Thiền Lâm
 
Cũng chính vì lối kiến trúc, hoa văn mang đặc trưng của phật giáo hệ phái Nam Tông, nên chùa Thiền Lâm được coi là ngôi chùa “Ấn Độ” trên đất Huế.

Cổng vào chùa Thiền Lâm
Cổng vào chùa Thiền Lâm
 
Chùa Thiền Lâm đón du khách bằng cổng chào đậm phong cách Phật giáo Nam tông với những chi tiết rất ấn tượng. Phía bên trái cổng chùa Tượng Đức Phật Tọa Thiền được dựng gồm 3 tầng cao 9 mét. 

Kiến trúc đậm phong cách Phật giáo Nam Tông - Ấn Độ
Kiến trúc đậm phong cách Phật giáo Nam Tông - Ấn Độ
 
Cụm kiến trúc mô tả hình ảnh tượng Xà Vương bảo vệ Đức Phật đặc trưng của phật giáo Nam Tông. Bên trái là tượng Đức Phật Thích Ca đang ngồi tọa thiền dưới sự bảo vệ của Xà vương. Bên phải là ngôi bảo tháp với 2 phần: tầng dưới là chánh điện, tầng trên là tôn tri Xá lợi Phật Thích Ca và chư Thánh tăng. 

Kiến trúc độc đáo bên trong chùa

Kiến trúc độc đáo bên trong chùa
Mỗi kiến trúc ở đây đều thích hợp để bạn cho ra đời, những tấm ảnh độc lạ khó có được ở Huế!

Tham khảo thêm: Tour du lịch Huế giá rẻ
 

Hồ Thủy Tiên – Công viên nước bỏ hoang đầy ma mị
 

Hồ Thủy Tiên tọa lạc trên ngọn đồi Thiên An, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế,  cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 km về Tây Nam đã từng được lên báo Mỹ bởi vẻ đẹp đầy ma mị của nó.

Hồ Thủy Tiên
Hồ Thủy Tiên
 
Được biết, trước đây nơi này được xây dựng thành khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên với nhiều hạng mục hoành tráng như: Thủy Cung, phòng chơi thế giới ảo, công viên nước, du thuyền trên hồ, sân khấu nhạc nước, nhà hàng… Tuy nhiên, do hoạt động kém hiệu quả nên cuối năm 2011, khu du lịch này bị đóng cửa và bỏ hoang.

Tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp bị "bỏ quên"
Tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp bị "bỏ quên"
 
Do đó, khu vực xung quanh hồ Thủy Tiên có hàng chục tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp, nhưng vì không có người bảo quản nên nhiều tác phẩm nghệ thuật đã bị biến dạng, khiến nó trở nên ma mị và được ít biết đến.

Vẻ đẹp ấn tượng và đầy ma mị
Vẻ đẹp ấn tượng và đầy ma mị
 
Mặc dù, nơi đây không trở thành chốn “bồng lai tiên cảnh” tạo điểm nhấn cho du lịch Huế như kỳ vọng. Nhưng giờ đây, chính vẻ đẹp rêu phong và đầy “ám ảnh” của mình, hồ Thủy Tiên lại trở thành điểm đến khiến nhiều bạn trẻ tò mò tìm đến check-in và cho ra đời hàng chục bức ảnh đẹp.

 Xung quanh hồ với nhiều điểm check-in ấn tượng
Xung quanh hồ với nhiều điểm check-in ấn tượng

Nếu Huế đã quá quen thuộc với bạn qua các chuyến đi, hãy một lần thử đặt chân đến ngôi chùa Ấn Độ và công viên nước bỏ hoang của Huế, để làm mới “newfeed” của mình bằng bộ ảnh thật chất nhé!
Ảnh: Mít Tơ Sim
Hạ Quyên
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.