Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Du Lịch Italia

Một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý

Thứ tư, 28/08/2019, 08:51 GMT+7

Ngoài tháp nghiêng Pisa hay thành phố Florence đã quá nổi tiếng, mùa thu này nếu được đến vùng Tuscany, Ý thì còn gì tuyệt hơn. Hãy dành ra một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý - một vùng đất được nhắc đến trong tiểu thuyết Twillight như là nơi ở của ma cà rồng thủy tổ.

Một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý Dành một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý 

Đến rồi mới biết sao Vampires khéo chọn nơi ở đến vậy. Nơi đây đẹp từ phút giây bạn đặt chân lên chuyến xe bus để đi đến Volterra. Bạn sẽ phải di chuyển hơn 1 tiếng từ thành phố Pisa với giá vé chỉ khoảng 7 euro/lượt. Cung đường lên núi tuyệt đẹp với phong cảnh đặc sản của vùng Tuscany sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng mãn nguyện.

 
Một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý
Cung đường lên núi tuyệt đẹp với phong cảnh đặc sản của vùng Tuscany 

Nằm ở miền Trung của nước Ý, Tuscany là một nơi mà mọi góc của nó đều đẹp tuyệt vời: những ngôi làng, những thành phố với công trình kiến trúc độc đáo, những góc thiên nhiên ẩn mình trên các tấm bản đồ hay những thị trấn trên ngọn đồi từ thời trung cổ. Bạn dường như sẽ chẳng bao giờ đủ thời gian để khám phá hết vẻ đẹp ở nơi đây. 

Một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý Tuscany đẹp tiềm ẩn trong những ngôi làng với kiến trúc độc đáo
 
Volterra là một trung tâm văn hoá lớn thời La Mã, rất phát triển về kinh tế và tôn giáo. Từ thế kỉ XII trở đi, cùng với sự mất ảnh hưởng của giáo hội, Volterra dần suy tàn và bị sáp nhập vào Florence. Khi Cộng hoà xứ Florence sụp đổ năm 1530, Volterra lại nằm dưới quyền cai trị của dòng họ Medici và sau này trở thành một phần của địa phận Tuscany.
 
Một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý Volterra là một trung tâm văn hoá lớn thời La Mã
 
 
Lịch sử của Volterra bắt đầu từ thế kỉ thứ 5 TCN khi nơi này là một vùng kinh tế chính trị trọng điểm của khu vực Tuscany. Volterra ngày nay vẫn còn giữ được một số nét kiến trúc từ thời Trung Cổ và sự phát triển của tòa lâu đài như chứng nhân cho khu phố nhỏ ấy. Thị trấn cổ Volterra cũng nổi tiếng với việc sản xuất ngọc thạch, đặt chân đến đây trong chuyến du lịch Châu Âu bạn sẽ tìm được những bức tượng điêu khắc bằng ngọc thạch trên những cửa hàng ven đường.
 
Một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý Thị trấn cổ Volterra đẹp hơn cả một bức tranh
 
Từ trên ngọn đồi nhìn ra bao quát Volterra, có thể nói nó đẹp hơn cả một bức tranh. Xa xa, những ngôi nhà mái đỏ hiện lên ấm áp trong nền trời thu xanh trong. Bạn có thể chọn 1 góc trên ngọn đồi, từ đây phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng công trình Nhà hát La Mã cổ ngoài trời được tìm thấy vào năm 1950.
 
Một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý Một khung cảnh nhẹ nhàng, thơ mộng
 
Dù không còn nguyên vẹn nhưng nó vẫn mang một dáng vẻ oai hùng chứng minh cho một thời kì vàng son của người La Mã cách đây hàng trăm năm. Có thể nói, nhạc kịch là môn giải trí không thể thiếu của người dân La Mã vào thời đó. Những vở opera đầy xúc động ra đời tại Ý đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của âm nhạc Châu Âu cho đến tận bây giờ.
 
Dấu ấn của dòng họ Medicean lừng lẫy sở hữu vùng đất Volterra với với pháo đài Medicean, có lẽ nhà văn Stephenie Meyer lấy cảm hứng từ dòng họ này để xây dựng vùng đất của của gia đình Voltur, dòng họ ma cà rồng thủy tổ.
 
Một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý Nhà hát La Mã cổ
 
Thiên chúa giáo đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của người La Mã từ thời xưa và đến cả ngày hôm nay. Do đó bất cứ nơi nào trên nước Ý, từ thành phố lớn đến các thị trấn nhỏ đều có nhà thờ. Lần theo những góc phố để đi đến nhà thờ Duomo, tuy không sừng sững như ở Florence nhưng cái tinh xảo của kiến trúc Gothic vẫn không mất đi. Mặt trước của nhà thờ được đục đẽo tỉ mỉ cùng những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp khiến bạn đứng ngắm rất lâu mà vẫn không chán.
 
Một ngày khám phá thị trấn cổ Volterra nước Ý Nhà thờ Duomo
 
Volterra chỉ là một thị trấn nhỏ thôi nhưng nó lại thu hút rất nhiều khách du lịch bởi nơi đây chính là quê hương của những món đồ làm từ alabaster - 1 loại đá tuyết trắng. Bất cứ nơi đâu bạn cũng sẽ luôn bắt gặp những cửa hàng lưu niệm với các tác phẩm alabaster xinh xắn, tinh xảo và độc đáo.
 
Nếu có một chuyến du lịch đến Ý và muốn tìm về những miền đất thật bình yên, hãy cân nhắc Volterra nhé, tin rằng chuyến đi sẽ không khiến bạn thất vọng. 
 
Hải Diệu - Dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.