Banner 02
Banner 01
Thụy Sĩ

Montreux, thành phố cổ tích của du lịch Thụy Sĩ

Thứ sáu, 13/09/2019, 08:30 GMT+7

Thành phố nhỏ Montreux nằm bên hồ Léman lãng mạn có nhiều thắng cảnh độc đáo mà đã một lần ghé qua trong chuyến du lịch Thụy Sĩ, không ai có thể quên.

Thụy Sĩ là một nước nhỏ bé nhưng có nhiều nơi để thăm viếng. Đơn giản vì bất kỳ đâu trên đất bước này đều sở hữu một vẻ đẹp duyên dáng riêng: một hồn phố lạ, một góc hồ tĩnh lặng, một ngôi làng trên núi… Và trong đó, Montreux là một trong những điểm hấp dẫn nhất khi du lịch Thụy Sĩ bởi thành phố này đẹp như một giấc mơ cổ tích vậy. 

 
Montreux
Thụy Sĩ là một nước nhỏ bé nhưng có nhiều nơi để thăm viếng.


Montreux là một thành phố nhỏ, nằm bên hồ Léman lãng mạn và rặng núi Dents-du-Midi xinh đẹp. Nơi đây có thể nói là địa điểm tuyệt vời với đầy đủ hồ, núi, hoa và bầu trời xanh trong vắt. Một nơi có nhiều thắng cảnh độc đáo mà đã một lần ghé qua, không ai có thể dễ dàng quên.

 
Montreux
Montreux là một thành phố nhỏ, nằm bên hồ Léman lãng mạn. (Ảnh: wesaidgotravel.com)


Ở đó, có tòa nhà Trung tâm Hội nghị và Triển Lãm, nơi có thể tổ chức các buổi hội nghị và triển lãm quốc tế một cách chuyên nghiệp nhất và là một trong những địa chỉ đáng tự hào của Montreux. Tòa nhà bằng kính trong suốt, được xây từ năm 1974, nằm hướng thẳng ra hồ Léman. Từ khi xây dựng đến nay, tòa nhà liên tục được mở rộng và cuối cùng giữ nguyên diện tích vào năm 1993 sau khi khánh thành phòng hòa âm Igor Atravinski. Kể từ khi có phòng hòa âm này, thành phố được cả thế giới biết đến nhờ festival quốc tế nhạc Jazz Montreux tổ chức vào tháng bảy hàng năm.

 
Montreux
Tòa nhà Trung tâm Hội nghị và Triển Lãm, nơi có thể tổ chức các buổi hội nghị và triển lãm quốc tế một cách chuyên nghiệp nhất và là một trong những địa chỉ đáng tự hào của Montreux.(Ảnh: Ngoinhathuysi)


Và đã đến Montreux, không thể không nhắc đến bờ kè hoa bao quanh hồ Léman rực rỡ. Bờ kè này được đặt tên là “kè hoa”, và quả đúng như tên gọi, bờ kéo dài từ trung tâm thành phố đến khu Terriet tràn ngập các loài hoa được trồng tỉa công phu, lúc nào cũng tỏa một mùi hương thơm dịu, quyến rũ, mộng mơ. 

 
Montreux
Đã đến Montreux, không thể không nhắc đến bờ kè hoa bao quanh hồ Léman rực rỡ. (Ảnh: Foros de El Siglo)


Chưa hết, Montreux còn một điểm đến tuyệt vời nữa: lâu đài Chillon nằm bên hồ Léman tuyệt đẹp. Lâu đài nằm giữa một bên là hồ, một bên là núi, cảnh trí vô cùng độc đáo. Lâu đài Chillon của Thụy Sĩ nổi tiếng không thua gì lâu đài Chenonceau ở thung lũng sông Loire của Pháp và hàng năm thu hút hơn ba trăm ngàn du khách từ khắp các nơi. 

 
Montreux
Lâu đài Chillon nằm bên hồ Léman tuyệt đẹp. (Ảnh: Wiki)


Lâu đài có hình vòm, cao 110 mét và rộng 50 mét, được xây dựng trên một tảng đá khổng lồ hình bầu dục nằm bên hồ Léman. Từ cuối thế kỷ 18, lâu đài đã là một điểm đến của những văn sĩ trường phái lãng mạn. Từ Jean-Jacques Rousseau cho đến Victor Hugo, Alexandre Dumas, GustaveFlaubert hay Lord Byron, lâu đài Chillon luôn có cách hấp dẫn văn nghệ sĩ thế giới do địa thế độc đáo của mình.

 
Montreux
Lâu đài Chillon luôn có cách hấp dẫn văn nghệ sĩ thế giới do địa thế độc đáo của mình. (Ảnh: Vnphoto.net)


Với cảnh trí lãng mạn, Montreux luôn khiến những du khách đến đây phải thổn thức vì những giấc mơ đẹp như cổ tích. Và có lẽ được đi dạo ở kè hoa, tham quan toà lâu đài cổ, ngắm núi xanh xanh phản chiếu xuống hồ. Đó là giấc mơ đẹp nhất!

Tham khảo: Tour du lịch Thuỵ Sỹ

Lê Vân – Dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.