Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Nhật Bản

Món mì ramen màu xanh 'siêu thực' của ẩm thực Nhật Bản, liệu bạn có dám thử?

Thứ tư, 18/12/2019, 10:20 GMT+7

Ramen là một món ăn truyền thống gắn liền với ẩm thực Nhật Bản từ xưa đến nay, nhưng liệu bạn đã bao giờ nhìn thấy một bát mì ramen màu xanh hay chưa?

 

Nhật Bản vốn nổi tiếng với những món mì ramen đa dạng về hương vị và nguyên liệu, như một món ăn truyền thống không thể thiếu của người dân nơi đây. Một chuyến du lịch đến Nhật Bản thật không khó để du khách bắt gặp vô số các cửa hàng ramen nằm rải rác khắp mọi nẻo đường. Nhiều trong số đó còn là những nhà hàng sở hữu sao Michelin với hàng dài thực khách xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức các tô mì ramen có thành phần quý hiếm và độc đáo như nhím biển, sô cô la trắng hay nước sốt dâu tây...

Nhưng mì ramen màu xanh thì không phải ai cũng từng nghe tới. Có mặt trên khắp mạng xã hội những ngày vừa qua, món mì với màu sắc siêu thực lại đang khiến thực khách không khỏi thích thú, tò mò về địa chỉ cung cấp món ăn độc và lạ này. 

 
mì ramen màu xanh
Món mì ramen màu xanh gây sốt mạng xã hội. Ảnh: SETHLUI.com


Khám phá nhà hàng Nhật Bản mang đến món mì ramen màu xanh lạ mắt

Mì ramen màu xanh là món ăn được sáng tạo và chế biến từ nhà hàng Kipposhi ở Nhật Bản, nằm cách Tokyo Sky Tree chưa đầy 10 phút đi bộ.

Đây chỉ là một nhà hàng ramen nho nhỏ được thành lập vào năm 2016 bởi một đầu bếp địa phương tên là Koizumi. Với niềm đam mê cùng các món ramen của Nhật Bản, chủ nhà hàng luôn tìm cách làm mới món ăn của mình bằng những công thức độc đáo và sáng tạo nhất. Và mì ramen màu xanh chính là thành quả của sự sáng tạo đó, một món ăn gây sốt mạng xã hội trong thời gian gần đây.

 
mì ramen màu xanh
Quán ramen Kipposhi. Ảnh: Ryoko@pleasure hunting


Nguồn cảm hứng cho món mì ramen màu xanh và sự thu hút đầy thú vị

Vào khoảng tháng 1 năm 2017, khi ông Koizumi đăng tải một bức ảnh về thành phẩm món mì ramen màu xanh của mình lên Instagram thì ngay ngày hôm sau món ăn này của ông đã được xuất hiện trên một bài báo. Người người đổ xô đến quán nhỏ của ông vì tò mò về hương vị của mì ramen với màu sắc khác lạ, và tiếp theo sau đó là những bài review đánh giá không ngừng về độ độc đáo và ngon miệng của món ăn này. 

 
mì ramen màu xanh
Món mì ramen màu xanh tạo nên một cơn sốt khi được đăng tải bởi Koizumi. Ảnh: Ramen Adventures

Và nguồn cảm hứng cho món ăn này theo chia sẻ của vị đầu bếp là được bắt nguồn từ biển Hawaii. Ông muốn làm một thứ gì đó khiến cho món ramen bình thường trở nên thu hút và bắt mắt hơn, và đã chọn màu xanh cho món ăn này.

Khi bắt đầu nổi tiếng, mì ramen màu xanh bỗng chốc thu hút đông đảo lượng fan hâm mộ của cô ca sĩ ảo Hatsune Miku vì màu xanh lam của ramen giống với màu tóc đặc trưng của Hatsune Miku, quán ăn của ông Koizumi ngày càng trở nên đông đúc. 

 


Mì ramen màu xanh liệu có ngon như vẻ ngoài bắt mắt?

Một số thực khách lần đầu thưởng thức ramen thường rất chần chừ vì nghĩ rằng nó trông không thật cho lắm và màu xanh của mì cũng có vẻ như không được ngon. Nhưng chỉ khi dùng mì bạn mới thực sự cảm nhận được rằng hương vị của mì ramen màu xanh không đáng e ngại như vẻ bề ngoài của nó.

Nhà hàng này đã dùng kỹ thuật nấu ăn đặc biệt của Trung Quốc để làm cho nước dùng trở nên trong vắt, ít béo và hương vị nhẹ nhàng, tuy nhiên nguồn gốc ra đời của màu xanh vẫn là bí mật của chủ tiệm nhưng chắc chắn rằng đây không phải là do phụ gia hay màu thực phẩm. Các lát thịt gà được thêm vào tô và dùng chung với rau tươi và trứng luộc càng làm tăng hương vị cho món ăn mà lại không tạo cảm giác quá béo hay quá ngấy.

Bên cạnh phần nước dùng thơm ngon và độc đáo thì những sợi mì cũng được tinh chế khéo léo tạo độ dai vừa phải và tất nhiên cũng có màu xanh, góp phần làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. 

 
mì ramen màu xanh
Món mì ramen được ăn kèm với trứng và thịt gà. Ảnh: Tokyo Creative


Những món ramen hấp dẫn khác tại nhà hàng Kipposhi

Ngoài món mì ramen màu xanh độc đáo thì Kipposhi còn có rất nhiều loại mì ramen súp gà khác cũng thơm ngon không kém phần. Trong số đó là món ramen thịt gà muối được chủ tiệm nhiệt tình giới thiệu cho thực khách vì ông cho rằng món ăn này có hương vị còn thơm ngon hơn cả món mì ramen màu xanh. Vì phần nước dùng được cho thêm nhiều muối hơn kèm với thịt gà cũng được ướp muối nên món ăn này có hương vị đậm đà hơn hẳn so với món ăn nổi tiếng của nhà hàng.

Bên cạnh đó thì màu vàng đặc trưng của món ăn cũng trái ngược hoàn toàn với màu xanh dương của mì ramen xanh nên có thể nói đây chính là hai thái cực ẩm thực đối ngược nhau nhưng lại là hai món “best-seller” đắt khách nhất của nhà hàng. 

 
mì ramen màu xanh
Món ramen thịt gà muối có màu vàng đối ngược với ramen xanh. Ảnh: Instazu.com


Thông tin nhà hàng

  • Địa chỉ: Tokyo-to, Sumida-ku, Azumabashi 3-1-17 Azumabashi Home 101 Azumabashi Heim 3-1-17 Azumabashi Sumida-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:30 sáng đến 3:00 chiều/ 5:00 chiều đến 10:00 tối
  • Đóng cửa ngày thứ tư.
  • Giá mì ramen màu xanh: khoảng 900 Yên ($10.71)

Bảo Trân - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.