TP.HCM nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và đặc biệt trong ngày nóng nực, những món mát lạnh dưới đây là gợi ý không thể bỏ qua cho du khách.
Với các bạn trẻ yêu thích những món dạng kem thì bingsu chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ. Bingsu là món kem tuyết có vị ngọt, phủ bên trên trái cây, mứt... - món tráng miệng cực phổ biến ở Hàn Quốc và sớm lan truyền đến cả châu Á, trong đó có Việt Nam.
Bingsu hấp dẫn, ngon mắt. Ảnh: Pinterest
Với màu sắc đẹp mắt, cách bài trí thu hút, hương vị thơm ngon, thanh mát, bingsu là món ăn mát lạnh ở TP.HCM rất được ưa chuộng và nên thử trong những ngày thời tiết oi ả.
Bingsu với nhiều tạo kiểu, hương vị, trong đó vị socola, trà xanh, đậu đỏ... được nhiều người yêu thích. Ảnh: Pinterest
Theo
kinh nghiệm du lịch TP.HCM, Snow Bings ở quận 1 có rất nhiều loại bingsu đặc sắc với mức giá từ 100.000 đồng. Một số địa chỉ khác có thể kể đến như Caffe Bene, Bingsuya, IZZIBING Snow Dessert Coffee... cho bạn lựa chọn.
Nhiều quán bingsu trang trí đẹp mắt, giúp bạn có thểm những bức hình sống ảo thú vị. Ảnh: Uyenneaats.
Trà sữa
Ở TP.HCM, có hàng loạt các thương hiệu trà sữa đình đám mà không phải ở đâu cũng có như trà sữa Koi, Phúc Long, The Alley... Hương vị thơm ngon, trân châu mềm dẻo, menu đa dạng chính là điểm thu hút của trà sữa.
Trà sữa là thức uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Ảnh: KOI THÉ
Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, lượng đá, lựa chọn những loại topping sao cho phù hợp với khẩu vị. Chính vì có nhiều thương hiệu đình đám nên nhiều du khách du lịch TP.HCM cũng đều muốn thử qua trà sữa khi đến đây. Ưu điểm khác của trà sữa chính là có thể mang đi, rất tiện lợi cho những khách du lịch TP.HCM.
Hương vị béo ngậy, hòa quyện giữa trà và sữa tạo giúp bạn đánh tan cái nắng nóng mùa hè. Ảnh: Gaafuuz
Ngoài ra, các tín đồ hảo ngọt thì có thể nhâm nhi bánh ngọt cùng trà sữa, 2 vị ngọt hòa quyện cùng nhau giúp bạn xua tan đi cái nóng oi ả của ngày hè.
Trà sữa - thức uống đình đám nhiều năm nay trong bộ phận giới trẻ. Ảnh: t___yre
Kem
Nói đến món ăn mát lạnh ở TP.HCM để giải nhiệt những ngày rất nóng thế này không thể thiếu được kem. Sài thành là nơi sở hữu hàng loạt điểm bán kem ngon, vị lạ, cách bài trí độc đáo như kem trân châu đường đen, kem trái cây tô, kem cá phô mai...
Kem tươi - món giải nhiệt mùa hè không thể thiếu ở TP.HCM. Ảnh: Hoanglam.foodie
Một số quán ăn vặt ở TP.HCM với món kém nổi tiếng phải kể đến I love you với nhiều chi nhánh mở khắp thành phố, hay quán kem Quán Ù Pa ở Số 9A Nguyễn Án, quận 5...
Ảnh: Hoanglam.foodie
Chè bưởi
Trong thời tiết nắng nóng ở Sài Gòn như hiện nay, một ly chè bưởi vàng ươm, thơm ngon, mát lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả.
Chè bưởi thơm ngon, béo ngậy với cốt dừa phủ bên trên. Ảnh: mon_ngonnn
Món ăn mát lạnh ở
TP.HCM này không quá ngọt, có độ thanh vừa phải, mềm, nước dừa thơm béo nên được lòng nhiều đối tượng du khách.
Chè bưởi còn được tạo thành nhiều màu sắc bắt mắt, thay vì kiểu truyền thống - Ảnh: Hoanglam.foodie
Nếu đến phố Tây Bùi Viện trong chuyến du lịch TP,HCM, bạn nên thử ghé qua Tiệm Chè Bưởi Chou Chou. Tại đây, có nhiều món chè ghe tên đã thấy thèm như chè khoai dẻo trân châu, chè bưởi ngũ sắc... Hoặc một số địa chỉ khác như hệ thống chè bưởi Vĩnh Long...
Sữa chua trân châu
Sữa chua trân châu - sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa chua và trân châu. Ảnh: mlinh1197
Một món ăn mát lạnh ở TP.HCM khác chính là sữa chua trân châu. Món sữa chua với cách biến tấu mới lạ hòa trộn cùng trân châu đã tạo nên "cơn sốt" với các tín đồ ẩm thực một vài năm trở lại đây.
Sữa chua trân châu thường có giá dao động từ 20.000-40.000 đồng. Ảnh: Hoanglam.foodie
Không giống như loại sữa chua thông thường, sữa chua trân châu tạo nên sức hút nhờ phần trân châu dẻo thơm, ngập trong nước cốt dừa béo ngậy.
Ảnh: Tiệm sữa chua NECA
Phần sữa chua mềm mịn, dịu nhẹ, được vo tròn xinh xắn như kem cũng có đầy đủ hương vị như matcha, xoài, dâu tây, đậu đỏ, chanh leo... cho bạn tha hồ lựa chọn.
Tàu hũ
Tàu hũ là món ăn được bày bán cực phổ biến từ gánh rong vỉa hè tới các quán ăn vặt ở TP.HCM. Phần ghi điểm xuất sắc của món ăn này chính là sự nhẹ nhàng, thanh mát, giá cả bình dân, được từ giới trẻ cho tới dân văn phòng yêu thích.
Món ăn mát lạnh ở TP.HCM không thể thiếu tàu hũ. Ảnh: Ruahaman
Ngày nay, việc chế biến tàu hũ cũng có nhiều công thức riêng tạo nên hương vị đa dạng. Thường tàu hủ được đựng trong ly nhựa cao chừng 1 gang tay, có thêm nước đường, nước cốt dừa và đá bào.
Tàu hũ được biến tấu, thêm vào nhiều thành phần khác. Ảnh: Eatwithashley.lacey
Bạn có thể gọi thêm thạch nhiều màu, dừa khô, thạch đen, thậm chí cả trân châu nếu muốn. Món này có vị béo và bùi nhưng lại không gây ngán. Giá khá rẻ, dao động từ 8.000 đến 25.000 đồng/ly.
Tàu hũ cho thêm đá là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức ở Sài Gòn. Ảnh: kaiwaii.food
Tàu hũ được bày bán nhiều trên đường phố Sài Gòn, vì thế không quá khó để bạn có thể tìm được quán tàu hũ ngon khi ghé thăm nơi này.
Yến Yến