Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Thế giới

Mở rộng thị thực du lịch Úc để giảm tình trạng thiếu lao động

Thứ ba, 06/11/2018, 16:45 GMT+7
Vừa qua, Australia tuyên bố sẽ gia hạn thị thực du lịch Úc theo dạng lao động kỳ nghỉ để du khách ở lại lâu hơn trong nước, giúp khắc phục tình trạng thiếu lao động, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.
 
Sự thay đổi chính sách này cho phép khách du lịch theo phong cách "du lịch ba lô" ở lại Úc trong tối đa ba năm, nếu họ dành ít nhất sáu tháng làm công việc nông nghiệp.

Mở rộng thị thực du lịch Úc để giảm tình trạng thiếu lao động

Trước đây, visa "Working Holiday Maker" có thời hạn một năm, cho phép khách du lịch ở lại trong năm thứ hai nếu họ làm việc ở Lãnh thổ phía Bắc Úc xa xôi.

Từ tháng 7/2019, họ có thể kéo dài thời hạn cư trú tại Úc đến năm thứ ba, miễn là dành sáu tháng làm việc tại các vùng nông nghiệp bị thiếu hụt lao động cục bộ.

Mở rộng thị thực du lịch Úc để giảm tình trạng thiếu lao động
Nông nghiệp theo hình thức nông trang quy mô lớn tại Queenland, Úc

Thủ tướng Australia, Scott Morrison công bố những quyết định mới về thị thực du lịch nói trên, trong chuyến thăm các cộng đồng nông nghiệp ở miền đông Queensland.

Từ năm 2017, Chính phủ Úc đã giảm phạm vi thị thực du lịch Úc và làm việc tạm thời như một phần của nỗ lực hạn chế người nhập cư tới quốc gia lớn nhất châu Đại Dương.

Mở rộng thị thực du lịch Úc để giảm tình trạng thiếu lao động

Nhưng ngành nông nghiệp đã nhanh chóng phàn nàn về tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng khi vào thời gian thu hoạch, đặc biệt tại những vùng nông thôn Queensland, dẫn đến những thay đổi căn bản về chính sách mới đây.

Hơn 200.000 visa du lịch làm việc tại Úc được cấp trong năm 2017 – 2018, gần 50 quốc gia đủ điều kiện tham gia chương trình.

Mở rộng thị thực du lịch Úc để giảm tình trạng thiếu lao động
Khách du lịch theo phong cách Ba lô sẽ có cơ hội vừa khám phá Úc, vừa có nguồn thu nhập ổn định (Ảnh minh họa)

Xem thêm
Visa - Hộ chiếuVé máy bay giá rẻ tới châu Úc

Đại học New South Wales vừa công bố kết quả khảo sát cho thấy, hầu hết sinh viên quốc tế và khách du lịch theo phong cách tiết kiệm (Balo) làm việc tại Úc chỉ kiếm được một phần nhỏ thu nhập của mức lương tối thiểu.

Visa “Work and Holiday”  cấp có thể hiểu là dành cho những người đáp ứng tối thiểu khả năng (sức khỏe, lao động, trình độ học vấn…) có mong muốn đến Úc để khám phá và tìm việc làm trong một khoảng thời gian theo quy định hiện hành của Chính phủ Úc.
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.