Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Ý

Milan art tour: Vua không ngai của du lịch nghệ thuật.

Thứ hai, 28/01/2019, 01:05 GMT+7
Du lịch nghệ thuật, art tour là một trải nghiệm hoàn toàn mới dành cho du khách. Và thành phố Milan chính là vị vua không ngai của ngành du lịch này, nơi mà từ kiến trúc cho đến các tác phẩm đều là những kiệt tác của nhân loại, khiến du khách trầm trồ. 
Khi nghĩ về thành phố Milan, nước Ý, chúng ta thường nghĩ về thời trang. Trong Lần đầu tiên, khám phá Milan art tour, nơi đầu tiên tôi đến là Galleria Vittorio Emanuele II - khu mua sắm lâu đời nhất của nước Ý, được xây dựng vào những năm 1860 và nơi tọa lạc cửa hiệu Prada đầu tiên. 


Khu thương mại cổ nhất nước Ý

Xem thêm: Tour du lịch Ý giá rẻ

Nhìn xung quanh dòng người vội vã, tôi mới hiểu tại sao nước Ý luôn được đề cao về thời trang, ngay cả nữ tu nhìn cũng quý phái. Kiến trúc của khu mua sắm này mang đậm dấu ấn kiến trúc phục hưng và trong mùa du lịch, khu mua sắm cổ này chìm trong tiếng máy ảnh và ánh đèn flash. 


Những du khách khám phá Galleria

Chỉ mới bước qua điểm đến đầu tiên trong Milan art tour, tôi đã phải nhìn thành phố này bằng ánh mắt khác. Nếu bạn yêu thích hội họa và điêu khắc - đặc biệt, nếu bạn có hứng thú với Leonardo, người con trai nuôi nổi tiếng nhất của thành phố Milan, chắc chắn bạn sẽ nhân ra cảm hứng của ông khởi nguồn từ đâu. 

Milan chìm trong ánh bình minh

Xem thêm: Khách sạn Ý giá rẻ


Một thành phố Milan với những chạm trổ xưa cũ thừa sức làm xiêu lòng bất cứ ai. Milan đẹp như một câu chuyện thần thoại. Tại Chiesa di San Maurizio al Monastero Maggiore – điểm đến thứ hai, một nhà thờ bao phủ bởi các bức bích họa cực kỳ ấn tượng. Một trong số những nghệ sĩ đóng góp cho nhà thờ có cả đệ tử của Leonardo, Bernardino Luini
.

Một góc nhà thờ với những bức tranh cổ

Đứng một mình giữa không gian trầm mặc, trên cao là những tranh thần tích, tôi thấy mình gần như hoàn toàn cô độc giữa thế gian. Phía sâu bên trong nhà thờ có những nỗi cô đơn như thế, đây là nơi những nữ tu nhận lễ Eucharist, và phụng sự cả đời mình cho Chúa.
 

Nỗi cô đơn phía sau những cánh cửa

Những chuyến du lịch nghệ thuật như Milan art tour thường rất hiếm du khách để ý. Bạn có thể hỏi thăm ngay tại khách sạn mình trọ và họ sẽ giới thiệu cho bạn một ‘hướng dẫn viên chuyên gia’, giúp bạn khám phá sâu hơn về thành phố Milan.
 

Từng góc phố ở Milan cũng đẹp như tranh vẽ

Thậm chí ngay cả một cửa hàng nhỏ cũng làm tôi ngơ ngẩn và tôi mặc định luôn ‘đây là một điểm đến nghệ thuật’. Tôi cứ đứng yên lặng một lúc để nhìn ngắm những chiếc bánh qua khung cửa sổ của Marchesi, hiệu bánh lâu đời nhất trong thành phố Milan.


Hiệu bánh Marchesi ở Milan

Lót bụng cho bao tử khỏi đình công, tôi ghé qua điểm đến tiếp theo.  Đây là lần đầu tiên tôi đến với Pinacoteca di Brera, phòng trưng bày công cộng chính của thành phố Milan. Giờ đây nơi này còn đẹp hơn rất nhiều nhờ một cuộc ‘tu bổ’ do đạo diễn người Canada gốc Anh, James Bradburne thực hiện.


Phòng trưng bày công cộng cũng hết sức 'nghệ'

Cuối cùng, tôi đã được nhìn ngắm bức tranh Lamentation of Christ  đáng kinh ngạc của họ sĩ Mantegna. Bức tranh từng gây tranh cãi vì đường nét thể hiện quá thô, nhưng giá trị của nó đã được chính thời gian kiểm chứng.


Nơi trưng bày bức tranh về Chúa

Ngoài ra ngay bên trong Pinacoteca di Brera còn có Biblioteca Nazionale Braidense. Đây là một thư viện công cộng đôi khi là một địa điểm tổ chức những buổi hòa nhạc rất đặc biệt. 


Thư viện Biblioteca đầy du khách

Tối hôm đó, tôi trở lại và được xem nghệ sĩ cello Robert Cohen và nghệ sĩ piano Clive Britton chơi một buổi hòa nhạc của Beethoven và Brahms. Và khán giả chính của những buổi hòa nhạc này chính là tầng lớp trí thức Milan.
Danh Bùi
Theo Báo Du Lịch
CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.