Banner 02
Banner 01

Miễn phí cho học sinh đến tham quan tháp Pô Sah Inư

Thứ ba, 16/04/2019, 10:13 GMT+7
Để tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận, tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật của địa phương cũng như phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, Ban Quản lý di tích tháp Pô Sah Inư quyết định miễn phí vé tham quan đối với học sinh. 
Ban Quản lý di tích tháp Pô Sah Inư vừa ra thông báo miễn phí vé hoàn toàn cho học sinh đến tham quan, học tập và nghiên cứu tại Di tích kiến trúc nghệ thuật tháp Pô Sah Inư thuộc địa phận phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đối tượng cụ thể là tất cả học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đến tham quan, học tập và nghiên cứu tại di tích kiến trúc nghệ thuật tháp Pô Sah Inư.
 
miễn phí tham quan tháp Pô Sah Inư
Di tích kiến trúc nghệ thuật tháp Pô Sah Inư
 
Thông báo được gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, từ đó có kế hoạch tổ chức các buổi học ngoại khóa cho học sinh đến tham quan tại di tích tích tháp Pô Sah Inư. Điều này tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham quan, tìm hiểu về di sản văn hóa của địa phương, đồng thời phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu các di sản, di tích kiến trúc nghệ thuật. 
 
Bên cạnh đó, giúp nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ những di sản văn hóa quý báu của dân tộc qua những buổi học ngoại khóa đầy bổ ích. 
 
Vào dịp lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 tới đây, Ban Quản lý di tích tháp Pô Sah Inư cũng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian phục vụ du khách, mang đến những ngày lễ thật ý nghĩa với cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu nét văn hóa dân tộc Chăm.

miễn phí tham quan tháp Pô Sah Inư
Các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian sẽ diễn ra vào dịp lễ 30/4

Theo đó, chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ nhân dân gian Chăm đến từ huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc trình diễn nghề thủ công truyền thống như làm gốm, dệt thổ cẩm; hòa tấu nhạc cụ, múa dân gian và hát dân ca dân tộc Chăm do các nghệ nhân người Chăm thể hiện; tưng bày các hình ảnh giới thiệu những thành tựu về quá trình đổi mới và phát triển tỉnh Bình Thuận;...
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.