Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Mảnh đất Quảng Trị - những câu hò vọng về từ đáy sông

Thứ năm, 10/01/2019, 10:57 GMT+7
Nói đến Quảng Trị, người ta thường hình dung một vùng khí hậu khắc nghiệt, mảnh đất eo hẹp được giới hạn bằng một bên là biển, một bên rừng, quanh năm  với mùa mưa dầm dề và mùa hè nắng cháy. 
 
Quảng Trị hôm nay, từ những tàn dư khói lửa của chiến tranh đang vươn mình lên để từng ngày thay đổi, thế nhưng những năm tháng hào hùng ấy mãi là những điều bất tử sống mãi cùng mảnh đất anh hùng này.
 
Mảnh đất Quảng Trị - những câu hò vọng về từ đáy sông
Mảnh đất Quảng Trị anh hùng

Người ta nhắc về những cây cầu, những con sông ở Quảng Trị như một miền ký ức rất đỗi tự hào với muôn vàn điều chưa kể. Nơi đây có sông Bến Hải, cầu Hiền Lương là địa danh lịch sử, là giới tuyến chia cắt đất nước và cũng là biểu tượng của lòng yêu nước, ý chí và khát vọng thống nhất Tổ quốc của nhân dân. Những bến đò Cửa Tùng, bến Luỹ, bến Thượng Đông, bến Dục và còn rất nhiều bến khác trên sông Thạch Hãn trên đất Quảng Trị đã thành huyền thoại.
 
Mảnh đất Quảng Trị - những câu hò vọng về từ đáy sông
Ven bờ Hiền Lương

Xem thêm: Tour du lịch miền Trung
 
Mảnh đất khúc ruột miền trung cứ thế khắc vào tâm khảm mỗi người với bao biến cố thăng trầm dâu bể, để rồi vượt qua sự khắc nghiệt của thời gian, những di tích lịch sử, những nhân chứng sống vẫn sừng sững như một lời nhắc nhở theo năm tháng.
 
Trong hành trình về nguồn với đất trời Quảng Trị, ghé Thành cổ hôm nay, người ta chỉ thấy màu xanh của cây cối, màu xanh của đất trời. Nơi ấy là hiện thân của vẻ đẹp con người Việt Nam, của sức sống dân tộc sáng mãi tinh thần chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập dân tộc, giải phóng đất nước.
 
Mảnh đất Quảng Trị - những câu hò vọng về từ đáy sông
Một góc Thành cổ Quảng Trị
 
Ghé nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn nằm một bên con đường Trường Sơn huyền thoại, dưới tán cây xanh và trong tiếng chuông trầm lắng, từng dòng người kính cẩn nghiêng mình thắp những nén hương tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đây là mái nhà chung của hơn 60 chiến sỹ đã hi sinh, mỗi người, mỗi quê hương cùng chung một chiến hào và cùng chung một chí hướng. Nơi đây như một lời nhắc nhở  những thế hệ sau lòng biết ơn sâu sắc về những người anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc để chúng ta có được ngày hôm nay. 
 
Mảnh đất Quảng Trị - những câu hò vọng về từ đáy sông
Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn
 
Những câu hò như vọng về từ đáy sông mênh mông mang nặng niềm nhớ, niềm thương giữa đất trời Quảng Trị. Trong hành trình tìm lại ký ức về những năm tháng chiến tranh huyền thoại đừng quên đến Quảng Trị. Dẫu năm tháng trôi qua và lịch sử đã bước sang trang mới nhưng trên mảnh đất anh hùng này vẫn còn những thứ nhắc nhở chúng ta về những năm tháng gian khổ để chúng ta có được ngày hôm nay.
Đặng Phương
Theo Báo Du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.