Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Du Lịch New Zealand

Mãn nhãn ngắm dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand

Thứ bảy, 18/01/2020, 17:00 GMT+7

Những tưởng những bức ảnh dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand là sản phẩm photoshop nhưng quả thực là một kỳ quan có thật của thế giới

Thiên nhiên luôn đem đến cho chúng ta nhiều điều thú vị và bất ngờ với những điểm đến sở hữu vẻ đẹp ảo diệu, hút hồn, có thể quyến rũ biết bao tâm hồn mê xê dịch. Đó có thể là một vùng biển xanh ngát bao la, ngọn núi cao hùng vĩ hay thậm chí là hang động ẩn sâu dưới lòng đất từ hàng triệu năm trước, trong số đó không thể không nhắc đến hang động Waitomo Glowworm Caves của New Zealand hay còn có tên gọi khác là "hang động đom đóm". 

 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Hang động Waitomo Glowworm Caves hay còn có tên gọi khác là "hang động đom đóm". Ảnh: @matadornetwork

Waitomo Glowworm Caves là một phần của hệ thống 3 hang gồm Waitomo, Ruakuri và Aranui nằm sâu hơn 40m dưới lòng đất ở thị trấn Waitomo thuộc vùng đảo Bắc New Zealand. Theo các nhà khoa học tính toán thì hang động này phải mất đến hàng triệu năm mới có thể được hình thành hoàn chỉnh như ngày nay. 

 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Hang động này nằm ở thị trấn Waitomo thuộc vùng đảo Bắc New Zealand. Ảnh: @matadornetwork

Nơi đây được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1887 bởi tộc trưởng tộc người Maori, Tane Tinorau cùng điều tra viên người Anh là Fred Mace. Thực tế thì người Maori đã biết về sự tồn tại của hang động này từ rất lâu tuy nhiên họ chưa từng có một sự tìm hiểu chính thức nào maixcho đến khi Fred và Tane bắt đầu hành trình khám phá của mình. Năm 1889, tộc trưởng Tane đã mở cửa hang động cho khách du lịch tới thăm quan và đến năm 1906, chính phủ New Zealand mới chính thức tiếp nhận quyền sở hữu hang động.

 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Nơi đây được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1887 bởi tộc trưởng tộc người Maori, Tane Tinorau cùng điều tra viên người Anh là Fred Mace. Ảnh: @my_travel_xx

Khi đến đây, bạn sẽ thấy hàng ngàn đốm sáng xanh huyền ảo xuất hiện dày đặc trong hang, khiến bạn có cảm giác ngỡ như đang lơ lửng giữa không trung với muôn ngàn vì sao lấp lánh hệt như một dải ngân hà có thật vậy. Thực chất, những đốm sáng ấy là ánh sáng được phát ra từ cơ thể của một loài đom đóm đặc biệt chỉ được tìm thấy duy nhất ở New Zealand có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa. Loài đom đóm này phát sáng với mục đích thu hút con mồi nhưng điều đó vô tình lại tạo nên một kỳ quan thiên nhiên "có một không hai" của thế giới. 

 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Thật không quá lời khi gọi hang Waitomo là "chốn thần tiên dưới mặt đất". Ảnh: @nowdiscovering
 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Khi đến đây, bạn sẽ thấy hàng ngàn đốm sáng xanh huyền ảo xuất hiện dày đặc trong hang. Ảnh: @aylakoglak

Ngoài đom đóm, hang động Waitomo Glowworm còn có nhiều thạch nhũ và tầng đá vôi, không chỉ là nơi sinh sống lý tưởng dành đom đóm mà nó góp phần tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn có thể tham gia hoạt động khám phá hang động đom đóm này theo tour thông qua một cổng gỗ dẫn từ lối vào, sau đó di chuyển bằng thuyền xuống dưới đáy hang và tận hưởng khung cảnh ảo diệu tựa chốn tiên cảnh.

 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Thực chất, những đốm sáng ấy là ánh sáng được phát ra từ cơ thể của một loài đom đóm đặc biệt chỉ được tìm thấy duy nhất ở New Zealand. Ảnh: @jessicajanaee
 
 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Ngoài đom đóm, hang động Waitomo Glowworm còn có nhiều thạch nhũ và tầng đá vôi góp phần tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ảnh: @misterfly_fr 

Thông thường, khi tham quan "dãy ngân hà dưới lòng đất" này du khách sẽ được trải qua ba cấp độ khác nhau từ tầng cao nhất được gọi là Catacombs, tiếp đến là Banquet Chamber nơi bạn có thể dừng lại để ăn uống và chiêm ngưỡng khối thạch nhũ lớn nhất trong hang động Pipe Organ, tuy nhiên khu vực này nó thường hay bị đóng cửa vào những hôm khách đông. Và điểm cuối cùng trong hành trình khám phá là Cathedral - nơi được xây dựng để tổ chức ra các màn trình diễn hợp xướng nổi tiếng.

 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Bạn có thể khám phá hang động này theo tour thông qua một cổng gỗ dẫn từ lối vào, sau đó di chuyển bằng thuyền xuống dưới đáy hang. Ảnh: @greatsightsnz

Bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm bởi New Zealand thuộc miền khí hậu ôn đới biển nên quanh năm thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu, không quá khắc nghiệt nhưng lý tưởng nhất là mùa thu hoặc mùa xuân. Nhiệt độ lúc đó chỉ khoảng 20 độ C, ban ngày trời nắng nhẹ, ấm áp nhưng lại mát mẻ vào ban đêm, rất thích hợp cho việc ngắm cảnh, du ngoạn ngoài trời.

 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm nơi này là vào mùa thu hoặc mùa xuân. Ảnh: @juliedreamvacations

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội để tham quan nơi này bởi vì các nhà khoa học New Zealand phải luôn theo dõi, phân tích những chỉ số không khí, độ ẩm, nhiệt độ, lượng khí CO2,... và xác định số lượng người tối đa được phép vào tham quan mỗi ngày để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như hang động.

 
dải ngân hà dưới lòng đất tuyệt đẹp ở New Zealand
Tuy nhiên, không phải ai cũng được tham quan nơi này để đảm bảo an toàn cho cả người và quang cảnh. Ảnh: @supergigibao

 

Minh Nguyên
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.