Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Madrid siết chặt việc du khách thuê nhà dân

Thứ năm, 28/03/2019, 17:09 GMT+7
Chính quyền thành phố Madrid, Tây Ban Nha vừa thông qua kế hoạch nhằm hạn chế việc cho thuê nhà không giấy phép của người dân bản địa đối với khách du lịch xuống còn 90 ngày/năm.

Madrid siết chặt việc du khách thuê nhà dân

Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, vốn thu hút nguồn ngoại tệ từ hoạt động du lịch sẽ chuyển sang kiểm soát số lượng nhà, căn hộ cho khách du lịch thuê đang ngày càng gia tăng thay vì nơi ở của cư dân thu hẹp.

Cụ thể, chủ sở hữu ngôi nhà, căn hộ cho khách du lịch thuê tại Madrid vượt quá 90 ngày/ năm sẽ phải có giấy phép cùng điều kiện cơ sở lưu trú phải có lối vào độc lập, tương tự như phòng nhà nghỉ, khách sạn.

Thị trưởng Manuela Carmena, thành phố Madrid, Tây Ban Nha, cho biết chính sách này được thiết kế để giảm dân số sinh sống trong trung tâm thành phố, nơi tiền thuê nhà đã tăng vọt trong vài năm qua, đạt mức 14,9% trong năm 2018, dẫn nguồn từ Cổng thông tin Bất động sản Fotocasa.

Madrid siết chặt việc du khách thuê nhà dân

Xem thêm: Đến Tây Ban Nha, đặt phòng khách sạn, chẳng lo ở nhà bất hợp pháp

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Dịch vụ tiếp thị Airbnb, Arnaldo Munoz, cho biết ông lo ngại quy định mới có thể gây thiệt hại tới nền kinh tế thành phố hàng trăm triệu Euro đồng thời khiến khoảng 10.000 người kinh doanh loại hình lưu trú trở thành kinh doanh bất hợp pháp.

Nền tảng Airbnb nhấn mạnh, giải pháp linh hoạt trong công tác quản lý và cần thiết phải đưa vào sử dụng “153.100 nhà trống, chiếm 10% tổng số căn hộ tại thủ đô Madrid”

Không riêng Tây Ban Nha, các thành phố lớn khác ở châu Âu bao gồm Paris (Pháp) cũng đã chuyển sang kiểm soát chặt hơn sự gia tăng của các dịch vụ cho thuê nhà du lịch nhằm tránh tình trạng thiếu nơi định cư của người dân.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.