Banner 01
Banner 02

Mách cách online thoải mái khi du lịch nước ngoài

Thứ ba, 30/10/2018, 11:10 GMT+7
Chỉ với chiếc smartphone, bạn có rất nhiều cách để online trên khắp thế giới với chi phí dễ chịu hơn đáng kể so với trước đây.
Online tại nước ngoài luôn là một trong những vấn đề được các tín đồ du lịch quan tâm và cần được chuẩn bị sẵn sàng trước mỗi chuyến đi. Không thể kết nối Internet sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc tận hưởng chuyến du lịch mà còn có thể gây ra nhiều bất tiện cũng như thiếu an toàn cho du khách nơi xứ người. Tuy vậy, nỗi lo này giờ đã dần lùi xa với không ít bí kíp luôn được dân du lịch truyền tay trên khắp diễn đàn và mạng xã hội.
Cách dùng wifi đi du lịch
 

Sử dụng cục phát sóng 3G/4G
 

Cục phát wifi từ SIM 3G/4G là giải pháp quen thuộc với dân du lịch từ nhiều năm nay, nhất là với các nhóm lữ hành. Thiết bị nhỏ gọn này sẽ bắt sóng 3G/4G và phát wifi cho mọi thiết bị cầm tay như điện thoại, tablet, laptop, thuận tiện cho cả du khách lẫn người đi công tác nước ngoài.
 
Ưu điểm của cục phát là có thể dùng được tại rất nhiều quốc gia, cả trong nước và quốc tế. Có những thiết bị hỗ trợ đến 60 quốc gia trên khắp thế giới. Chỉ cần mua SIM Data tại nước sở tại và lắp vào thiết bị là người dùng đã có thể kết nối. Một số thiết bị dùng công nghệ SIM ảo thậm chí không cần mua SIM lắp. Tuy vậy, chi phí của thiết bị này không phải quá mềm với nhiều du khách, nhất là du khách ít đi nước ngoài, giao động ở mức gần 4 triệu đồng.
 
Thiết bị phát sóng cũng có nhược điểm là cần lích kích đem theo người, dễ thất lạc, gây bị động khi hết pin. Thiết bị này bất tiện hơn cả khi nhóm du khách luôn phải đi chung để cùng sử dụng, không thể kiểm soát dung lượng của từng người. Đây cũng là một trong những lý do khiến cục phát wifi đang dần kém phổ biến hơn các giải pháp tối ưu về SIM.
 

Mua SIM nước ngoài
 

Được dân du lịch đề cập đến nhiều hơn cả, việc mua SIM nước ngoài được xem là giải pháp khá tiện lợi, đặc biệt tại các nước Đông Bắc Á hay láng giềng như Thái Lan, Đài Loan, Malaysia... Với mức giá khoảng 400.000 đồng, du khách có thể sử dụng Internet và liên lạc với nhau tại các nước trên trong khoảng 8 ngày. Tại nhiều quốc gia châu Âu, mức giá đắt đỏ hơn khoảng 10$ (khoảng 230.000 đồng) 1 ngày.
 
Việc lắp được trực tiếp mà không cần mang theo thiết bị như wifi du lịch giúp giải pháp này được nhiều bạn trẻ tìm đến để có chuyến đi nhẹ nhàng và tiết kiệm. Loại SIM này người dùng có thể mua tại sân bay hoặc mua từ các shop trong nước, chủ yếu có giới hạn thời gian sử dụng, thường là SIM Data không thể nghe gọi.
 
Rẻ hơn, gọn hơn song SIM nước ngoài cũng có bất tiện riêng. Nếu SIM tại các nước láng giềng kể trên khá phù hợp túi tiền du khách Việt thì tại các nước châu Âu, bộ SIM này không mấy dễ chịu. Việc không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin cũng sẽ khiến du khách mất liên lạc trong nhiều trường hợp nên không thuận tiện để xử lý công việc khi cần kíp.
 

Sử dụng Data Roaming của nhà mạng
 

Nhà mạng Mobifone, Viettel, Vinaphone đều có dịch vụ Data Roaming cho phép bạn sử dụng 3G bằng chính SIM của mình ngay trên đất khách. Đây là dịch vụ chuyển vùng quốc tế của các nhà mạng di động liên kết với nhau. Tuy nhiên, giá thành khá cao, từ 1.000 - 5.000 đồng/10Kb, có nghĩa chỉ cần bạn tải một bài tin tức khoảng 3MB sẽ tốn ít nhất 300.000 đồng.
 
Ưu điểm của Data Roaming là bạn vẫn sử dụng được SIM của mình và nạp tiền điện thoại online bất cứ lúc nào. Nhưng khuyết điểm chính là giá cước cao. Trường hợp nhà mạng có liên kết đặc biệt với các quốc gia khác thì sẽ có gói cước rẻ hơn. Vì thế, bạn hãy liên hệ với nhà mạng và tìm hiểu thật kỹ về dịch vụ Roaming trước khi đi du lịch.
 
Vân Đan (tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.