Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Mặc nỗi lo dịch Covid-19, rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An vẫn đón lượng lớn khách du lịch

Thứ ba, 18/02/2020, 19:00 GMT+7

Khác với nhiều khu du lịch mất khách vì nỗi lo dịch Covid 19, du khách vẫn ùn ùn kéo về rừng dừa Bảy Mẫu (Hội An) vui chơi, ngắm cảnh...

Những ngày vừa qua, trong khi ngành du lịch ở một số đại phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì rừng dừa Bảy Mẫu Hội An vẫn thu khách một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, ngắm cảnh,…Thời điểm trước khi xảy ra dịch Covid-19, mỗi ngày khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu đón tiếp khoảng từ 3.000 - 4.000 lượt khách du lịch. 
 

Rừng dừa Bảy Mẫu vẫn đón một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Ảnh: Báo Giao thông
Rừng dừa Bảy Mẫu vẫn đón một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Ảnh: Báo Giao thông

Ông Nguyễn Hùng Linh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh (TP. Hội An) cho biết: "Từ khi dịch Covid-19 được Việt Nam công bố, lượng khách du lịch đến với khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu có giảm nhưng không đáng kể, chỉ khoảng từ 10-15%. Bên cạnh đó, công tác phòng dịch tại địa phương cũng thực hiện chu đáo nên du khách yên tâm tham gia các hoạt động vui chơi, ngắm cảnh".
 

Mọi hoạt động vui chơi, giải trí ở đây đều diễn ra bình thường. Ảnh: Báo Giao thông
Mọi hoạt động vui chơi, giải trí ở đây đều diễn ra bình thường. Ảnh: Báo Giao thông

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, UBND xã Cẩm Thanh đã phối hợp với các dơn vị chức năng và ngành y tế thường xuyên tuyền truyền cách phòng, chống nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh tại các cơ sở lưu trú, thăm quan.

Một trong những lý do du khách vẫn chọn Hội An, Quảng Nam là địa điểm tham quan trong hành trình của mình bởi theo tổ chức WHO, Hội An là một trong các tỉnh thành của Việt Nam nằm trong vùng an toàn. Chính sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành cùng người dân đại phương mà một số điểm du lịch ở nước ta vẫn đang kiểm soát tốt các hoạt động du lịch dù đang trong mùa dịch bệnh.

Cập nhật tình hình bệnh Covid 19 ngày 18/2/2020

Tính đến 15h30 ngày 18/2/2020, Thế giới có 73.336 ca nhiễm bệnh, 1.874 ca tử vong, 12.925 ca bình phục và được xuất viện. Tại Việt Nam có 16 ca dưỡng tính ở 4 tỉnh, thành là Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Thanh Hóa và Hồ Chí Minh. Hiện tại, nước ta đã ghi nhân 5 ca hồi phục và được xuất viện, không có ca nào tử vong hay nhiễm mới.

 

Thúy Nguyễn (tổng hợp)

Theo Báo Thể Thao Văn Hóa

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.