Banner 02
Banner 01

Liên Hợp Quốc: Khách du lịch toàn cầu tăng 6% năm 2018

Thứ hai, 11/02/2019, 17:19 GMT+7
Số lượng khách du lịch quốc tế đã tăng 6% trong năm 2018 lên 1,4 tỷ, theo ước tính của Tổ chức Du lịch Thế giới, thuộc Liên Hợp Quốc vừa được công bố…

Liên Hợp Quốc: Khách du lịch toàn cầu tăng 6% năm 2018

Sự tăng trưởng nói trên được thúc đẩy bởi việc du lịch tới miền Nam châu Âu, Trung Đông và châu Phi đồng thời Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) nhấn mạnh vai trò của hàng không giá rẻ là yếu tố hàng đầu thúc đẩy tăng trưởng du lịch toàn cầu.

Năm 2010, UNWTO đã dự báo lượng khách du lịch quốc tế chỉ đạt mức 1,4 tỷ vào năm 2020. Nhưng giờ đây, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, du lịch hàng không cùng giá cả phải chăng hơn và chế độ thị thực dễ dàng hơn trên thế giới đã giúp thúc đẩy thị trường phát triển bùng nổ nhanh đến vậy.

"Trong những năm gần đây, sự tăng trưởng của du lịch đã chứng tỏ ngành này ngày nay là một trong những động lực mạnh mẽ nhất của tăng trưởng và phát triển kinh tế", Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới, ông Zurab Pololikashvili phát biểu trong một tuyên bố.

Liên Hợp Quốc: Khách du lịch toàn cầu tăng 6% năm 2018

Dù lượng khách du lịch châu Mỹ chỉ tăng khiêm tốn 3%; 4% tại thị trường Bắc Mỹ. Trong khi, du lịch châu Âu, Châu Phi và Châu Á - Thái Bình Dương tăng trưởng tốt hơn, ở mức 6 – 7%

Tổng số lượt khách đến châu Âu đạt 713 triệu nhưng UNWTO lưu ý rằng lượng khách đến Bắc Âu không thay đổi, do không chắc chắn về việc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu. Tại châu Phi, nơi đã đón tổng cộng 67 triệu du khách quốc tế, đã ghi nhận mức tăng trưởng 10% với du khách lưu trú dài ngày tại Bắc Phi.

Liên Hợp Quốc: Khách du lịch toàn cầu tăng 6% năm 2018

Trong khi đó, khách du lịch Trung Đông tăng 10%, lên mức 64 triệu. Ngoài ra, vùng Caribbean bị giảm 2,0% bởi ảnh hưởng từ những siêu bão như Maria, Irma. Các cơn bão đã gây ra thiệt hại thảm khốc ở các điểm nóng du lịch như Barbuda, Puerto Rico và Quần đảo Virgin… 

Nhưng đồng thời, UNWTO cảnh báo rằng sự không chắc chắn liên quan đến Brexit, cũng như căng thẳng địa chính trị và thương mại có thể thúc đẩy thái độ hoài nghi giữa các nhà đầu tư và quyết định của khách du lịch.

Tổ chức Du lịch Thế giới viết tắt là UNWTO (World Tourism Organization) là một cơ quan của Liên Hiệp Quốc nắm bắt mọi vấn đề liên quan đến du lịch trên toàn thế giới. UNWTO là cơ quan chịu trách nhiệm cho việc thúc đẩy du lịch có trách nhiệm, bền vững và tiếp cận nhanh chóng. Tổ chức Du lịch Thế giới gồm 156 quốc gia thành viên, 6 tổ chức và hơn 450 liên kết, đặt trụ sở tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha.

Ảnh minh họa
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.