Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Lên lịch 'săn' hoa anh đào nở rộ ở Nhật Bản

Thứ ba, 14/01/2020, 10:38 GMT+7
Hoa anh đào tại Tokyo được dự đoán nở từ ngày 19/3/2020, sau đó đến các vùng lân cận. Du khách có thể lên kế hoạch cho chuyến du lịch từ tháng 3 - 5 để kịp mùa hoa nở đẹp nhất.

Tập đoàn Khí tượng Nhật Bản (JMC) vừa công bố lịch nở hoa anh đào dự đoán ở đất nước mặt trời mọc. Theo đó, du khách có thể đi du lịch từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5 để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quốc hoa Nhật Bản

Trong quan niệm của người Nhật, sự xuất hiện của những bông hoa anh đào rất có ý nghĩa. Bên cạnh việc báo hiệu xuân về, hoa nở còn là lúc thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế ghé thăm. Do đó thời điểm này cũng diễn ra hàng loạt hoạt động văn hóa có liên quan.
 

Hoa anh đào là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Ảnh: gobankingrates.com

Thời điểm hoa anh đào bắt đầu nở và nở rộ kéo dài khoảng 2 tuần. Người Nhật và du khách cần ước chừng thời gian để có thể đến chiêm ngưỡng vào lúc hoa nở đẹp nhất. 

Theo JMC, năm 2020, hoa anh đào của Tokyo bắt đầu nở vào ngày 19/3. Từ thời gian đó, JMC cũng lập nên một biểu đồ thống kê về nhiệt độ, lượng mưa, tập tính tăng trưởng của anh đào để dự đoán thời gian hoa anh đào nở năm 2020. 
 

Lịch nở hoa dự kiến năm 2020. Ảnh: klookLịch nở hoa dự kiến năm 2020. Ảnh: klook

Đối với những vùng lạnh hơn ở miền Bắc Nhật Bản, mùa hoa anh đào thường diễn ra muộn hơn so với phần còn lại của đất nước, còn vùng phía nam hoa anh đào sẽ nở sớm hơn. Và nơi muộn nhất chính là Hokkaido vào khoảng cuối tháng 4 và ở Sapporo là vào đầu tháng 5.

Ở Sapporo, hoa anh đào nở hoa vào khoảng 1/5. Tại Aomori hoa nở sớm hơn, từ ngày 23/4 và khoảng 4, 5 ngày sau sẽ nở rộ. Hay Sendai - Miyagi, hoa anh đào nở vào 5/4 và sẽ nở rộ vào khoảng 10/4. Trong khi đó, hoa anh đào ở tỉnh Fukushima sẽ ra hoa vào khoảng 10/4 và rực rỡ nhất vào 3 ngày sau đó. 
 

Hoa anh đào ở Fukushima. Ảnh: iplayfukushima.comHoa anh đào ở Fukushima. Ảnh: iplayfukushima.com

Ở phía Đông Nhật Bản, hoa anh đào được dự báo sẽ nở ở vùng Kanto - Koshin vào khoảng cuối tháng 3. Trong đó, Tokyo vào khoảng 19/3, Yokohama (tỉnh Kanagawa) dự kiến là ngày 23/3, Kofu (tỉnh Yamanashi) có hoa nở vào 25/3 và Nagano vào khoảng 15/4.

Về phía miền Trung Nhật Bản, dự báo vùng Hokuriku và Tokai sẽ có hoa anh đào nở vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Còn ở Tây Trung Nhật Bản, vùng Kinki có thời gian nở hoa gần giống vùng vùng Kanto - Koshin. Với Kyoto được dự báo có hoa nở vào 23/3, Osaka ra hoa vào khoảng 25/3.


Hoa anh đào ở Osaka. Ảnh: web.500px.comHoa anh đào ở Osaka. Ảnh: web.500px.com

Trong khi đó, ở Tây Nam Nhật Bản, vùng Chugoku và Shikoku, hoa anh đào dự báo sẽ nở vào ngày 22/3 ở Hiroshima, nở rộ ở Matsuyama vào ngày 5/4. Còn vùng Kyushu có hoa nở vào 20/3 ở Fukuoka và nở rộ vào khoảng 4/4 ở Kumamoto.

Lưu ý, thời gian dự kiến không hoàn toàn chính xác 100% nhưng du khách vẫn có thể dựa vào đó để sắp xếp chuyến du lịch sớm hơn hoặc muộn hơn vài ngày để kịp mùa hoa nở đẹp nhất. 
 

Hoa anh đào ở công viên Ueno. Ảnh: jobsgo.vnHoa anh đào ở công viên Ueno. Ảnh: jobsgo.vn

Du khách có thể đi du lịch Hokkaido, đến vườn Moerenuma (Sapporo) để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa anh đào trong không gian rộng lớn. Nếu chọn tham quan ở Hakodate, du khách có thể ngắm hoa ở Tháp Goryokaku hay đến pháo đài cùng tên. Hoặc du khách có thể đi lên núi Tengu (Otaru) bằng cáp treo và nhìn ngắm không gian Hokkaido ngập trong anh đào đua nở. 

Còn nếu đi du lịch Tokyo thì du khách có thể chọn những địa điểm như vườn quốc gia Shinjuku Gyoen với hơn 1.100 cây anh đào sẽ nở hoa rực rỡ vào mùa xuân; công viên Ueno - một địa điểm ngắm hoa nổi tiếng từ thế kỷ 16 với khoảng 800 cây anh đào nở rộ. 

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN KHUYẾN MÃI

 

Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch

 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.