Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Singapore

Lễ hội ánh sáng ở Singapore.

Thứ hai, 09/02/2015, 12:26 GMT+7
Lễ hội ánh sáng ở Singapore là một trong những lễ hội độc đáo và quan trọng nhất trong năm tại đảo quốc sư tử này. Hãy một lần tham quan và trải nghiệm lễ hội độc đáo này cùng Dulichvietnam.com.vn.

Lễ hội ánh sáng ở Singapor
e là một trong những lễ hội Singapore lớn và quan trọng nhất trong năm. Đây là lễ hội quan trọng nhất của người Hindu - chiếm một tỷ lệ lớn của dân số Singapore.
 

Lễ hội ánh sáng Singapore có nguồn gốc từ thời Ấn độ cổ đại, và được tổ chức để kỷ niệm sự trở lại của chúa Rama, vợ của chúa và người anh trai Lakshmana sau hơn 14 năm phải sống lưu vong. Lễ hội được tổ chức tại khu phố Ấn độ tại Singapore, nơi đây được trang hoàng lộng lẫy với ánh sáng và nến, đèn dầu...
 
Le hoi anh sang long lay Singapore
Lễ hội ánh sáng được tổ chức ngày càng lớn tại Singapore.

Du lịch Singapore vào những ngày diễn ra lễ hội ánh sáng, du khách có thể chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở khu phố của người Ấn độ được trang trí bằng những chiếc đèn dầu, cửa nhà được trang trí bởi lá xoài và kolam với bảng màu sắc sặc sỡ đặt ở sàn nhà và lối vào với ý nghĩa chào đón nữ thần Lakshmi đại diện cho sự giàu có, quyền lực và trí tuệ. Vào ngày lễ này, người dân cũng mặc những bộ trang phục màu sắc sặc sỡ và đến những ngôi đền linh thiêng của đạo Hindu để cầu nguyện.


Duong pho trong ngay le hoi anh sang
Đường phố được trang hoàng lộng lẫy ánh sáng trong những ngày lễ hội.

Lễ hội được tổ chức với ý nghĩa tôn vinh sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, của ánh sáng trước bóng tối. Chính vì thế, người dân luôn trưng bày bằng ánh sáng và lễ hội này cũng được gọi là lễ hội ánh sáng.

Ngày tổ chức lễ hội ánh sáng Singapore này được nhiều người tin rằng là một ngày tốt lành. Thậm chí, một số cộng đồng người Ấn còn bắt đầu tính năm tài chính bắt đầu từ ngày lễ này để mong nhận được sự giàu có và thịnh vượng mà các vị thần ban cho.

Nếu một lần đi tour du lịch Singapore, các bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội tham gia và trải nghiệm lễ hội độc đáo này chắc chắn sẽ có những kỷ niệm thú vị và khó quên.
HD/Báo Du Lịch.
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.