banner tin tức   banner tin tức

Lễ hội ẩm thực Pháp 2019: “Ăn sạch - uống sạch - trồng sạch”

Ngày đăng: 20-03-2019
Lễ hội ẩm thực Pháp 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 21 - 24/3/2019 với khoảng 2.500 bữa tối mang phong cách Pháp được phục vụ tại các nhà hàng và đại sứ quán ở 150 quốc gia trên khắp năm châu.

Việt Nam là một trong 10 nước tham gia tích cực nhất vào chương trình Good France, với hơn 51 nhà hàng tham gia sự kiện ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho thực khách Việt.

Lễ hội ẩm thực Pháp 2019: “Ăn sạch – uống sạch – trồng sạch”
Tinh hoa ẩm thực Pháp

Như vậy, không cần đến Pháp, những người yêu ẩm thực cũng có thể thưởng thức những món đặc trưng như rượu vang và phô mai, các sản phẩm patê và thịt nguội, các loại mứt… thưởng thức từng món ăn theo từng vùng miền trên đất nước Pháp. Từ món khai vị, món ăn chính, món tráng miệng đến các loại nước uống cũng được chế biến và trình bày độc đáo, thể hiện sự coi trọng thực khách, niềm đam mê của người Pháp trong ẩm thực và nấu ăn.
 
Lễ hội ẩm thực Pháp 2019: “Ăn sạch – uống sạch – trồng sạch”
Trong ẩm thực Pháp, mỗi đầu bếp là một người làm nghệ thuật

Giới thiệu về Lễ hội ẩm thực 2019, Đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Bertrand Lortholary, chia sẻ: Pháp là một trong những quốc gia tiếp tục đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường trên thế giới. Lễ hội ẩm thực Pháp 2019 được tổ chức hướng tới mục tiêu bảo vệ các nguồn tài nguyên khi phối hợp hoạt động với Quĩ "No More Plastic", đây là một quỹ kêu gọi người dân hãy hạn chế sử dụng túi nilon đặc biệt trong quá trình chế biến thực phẩm.
 
Lễ hội ẩm thực Pháp 2019: “Ăn sạch – uống sạch – trồng sạch”

Cùng với những món ăn đặc sắc, trong dịp này, tháng phim Pháp mang chủ đề chủ đề “Ẩm thực sạch” cũng được giới thiệu đến khán giả. Thông qua những thước phim nghệ thuật và tài liệu, những người yêu điện ảnh có dịp khám phá thế giới ẩm thực Pháp cầu kỳ và tinh tế, truyền tải đến người xem một lối sống “Ăn sạch, uống sạch, trồng sạch”.
 
 Lễ hội ẩm thực Pháp 2019: “Ăn sạch – uống sạch – trồng sạch”
Liên hoa phim ẩm thực Pháp 

Good France 2019 là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của nền ẩm thực Pháp, vốn được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại.
 
Cụ thể, mở đầu cho Lễ hội Good France sẽ là sự kiện Bữa sáng kiểu Pháp dành cho giới chuyên môn, với sự tham dự của các chuyên gia nhà hàng và khách sạn. Các sản phẩm của bữa sáng kiểu Pháp sẽ được cung cấp bởi 6 đối tác là Andros (tài trợ mứt), Astair (tài trợ sô cô la), Mach Coffee (tài trợ cà phê), Vergers du Mekong (tài trợ nước ép trái cây), Hiệp hội các nhà sản xuất pa tê và thịt nguội Pháp (FICT) (tài trợ thịt nguội) và Saint Honoré (tài trợ bánh mì và bánh ngọt).
 
Đặc biệt, Good France 2019 sẽ tập trung mang đến cho công chúng những sản phẩm pa tê và thịt nguội đặc sắc nhất của nước Pháp. Giống như rượu vang và phô mai, các sản phẩm pa tê và thịt nguội cũng là một phần quan trọng của di sản ẩm thực Pháp.
Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Cơ hội mua hàng trăm tour giá rẻ trong ngày Vàng giảm giá

Từ ngày 19/7 - 26/7, Lữ Hành Việt Nam triển khai chương trình “Hè vui vẻ - Săn tour giá rẻ” với tour quốc tế giảm đến 4 triệu đồng, tour trong nước giảm đến 50%. 
Cơ hội mua hàng trăm tour giá rẻ trong ngày Vàng giảm giá