Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Lavita – quốc gia của những người hướng nội

Thứ bảy, 06/07/2019, 18:00 GMT+7
Latvia là một quốc gia có lịch sử lâu đời tại châu Âu. Mặc dù vậy, quốc gia này lại không phát triển nhộn nhịp và rộn ràng như phần lớn các nước châu Âu khác. Bởi người Latvia có  khuynh hướng sống nội tâm và tính cách đặc trưng này của họ chính là chìa khóa cho bản sắc sáng tạo của người dân quốc gia này.
 
Nếu lần đầu đặt chân đến Lavita, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì sự tĩnh mịch, im lìm của những con phố lớn, hay những  thói quen như không mỉm cười với người lạ của người dân Lavita. Thậm chí, một số người Latvia sẽ sang đường chỉ để tránh đi qua một người khác. Tuy nhiên, việc ngại chuyện trò với người lại không đồng nghĩa với việc người Lavia lạnh lùng, vô cảm. Dù không phải là những người thích tán gẫu, nhưng họ vẫn sẵn sàng giúp đỡ những du khách khi gặp khó khăn trong việc tìm đường.
 
Lavita
Latvia là một quốc gia có lịch sử lâu đời tại châu Âu.
 
Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra khuynh hướng sống hướng nội của người Lavita bắt nguồn từ việc người Latvia là một dân tộc không thuần nhất. Hầu hết người dân ở quốc gia này là người Nga và còn là các nhóm dân tộc thiểu số với mức độ hội nhập ngôn ngữ và văn hóa khác nhau. 
 
Lavita
Khuynh hướng sống hướng nội của người Lavita bắt nguồn từ việc người Latvia là một dân tộc không thuần nhất.
 
Ngoài ra, ở Latvia tồn tại sự khác biệt về thế hệ giữa những người lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản khi đất nước này còn là một phần của Liên Xô và một thế hệ trẻ được nuôi dạy trong chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa thế giới. Do đó, người Latvia không dễ dàng bắt chuyện với nhau như những người dân ở các quốc gia khác.
 
Lavita
 Người Latvia không dễ dàng bắt chuyện với nhau như những người dân ở các quốc gia khác.
 
Chưa hết, một trong những lý do quan trọng nhất lý giải lối sống hướng nội của người Latvia là đặc điểm địa lý của quốc gia này, đặc biệt là mật độ dân số thấp và các khu rừng rậm rạp.  Do vậy, người Latvia không quen với việc nhìn thấy nhiều người xung quanh họ. Hơn nữa, quốc gia này có đủ không gian để người dân có thể giữ khoảng cách với những người khác.

 
Lavita
Những người dân đô thị ở Lavia có một tình yêu thiên nhiên sâu sắc, do đó, họ thường nghỉ xả hơi tại các vùng quê
 
Kể cả những người dân đô thị ở Lavia cũng có một tình yêu thiên nhiên sâu sắc, họ thường nghỉ xả hơi tại các vùng quê. Nhà vườn – một khu phức hợp nông thôn độc lập, tự cung tự cấp thường được làm bằng gỗ là một hình ảnh được lãng mạn hóa trong văn hóa Latvia.
 
Lavita
Một khi bạn tìm hiểu về người Latvia và sau một khoảng thời gian nhất định, họ sẽ trở thành những người bạn tốt.
 
Còn đối với du khách và những người mới đến Latvia, các bạn không nên lo sợ trước sự im lặng ban đầu của người Lavita. Một khi bạn tìm hiểu về người Latvia và sau một khoảng thời gian nhất định, họ sẽ trở thành những người bạn tốt. Hơn nữa, người dân Latvia cũng rất chân thành và thẳng thắn, vì vậy nếu một người Latvia nói rằng họ thích bạn, điều đó là sự thật đấy. 
 
Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.