banner tin tức   banner tin tức

Đến Đà Lạt có lẩu bò Ba Toa

Ngày đăng: 12/06/2019, 12:06:54
Con đường Nguyễn Thị Định nhỏ nhắn (phường 5, Đà Lạt) nằm bên dòng kênh dẫn ra thác Cam Ly, chỉ vừa đủ cho hai xe ô tô hai chiều qua lại nhưng lúc nào cũng đông nghịt người tìm đến. Vì sao ư? Bởi đây nổi tiếng với những quán lẩu bò trứ danh Ba Toa (cũ) với khoảng 20 quán lớn nhỏ. Buổi chiều, du khách chỉ cần chạy xe từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đường 3/2 thôi (ngay góc ngã 3 Nguyễn Thị Định - 3/2) đã nghe mùi hương bò thơm phưng phức dẫn lối.

Lẩu bò ba toa
 
Thoạt nghe tên Ba Toa khá lạ. Ba Toa là gì? Người sáng tạo ra món lẩu bò đặc sắc hay là tên đường cũ? Một chủ quán kinh doanh món lẩu bò Ba Toa gia truyền với khoảng 30 năm kinh nghiệm xởi lởi trả lời những thắc mắc của du khách về cái tên lạ lẫm này. Ba Toa là tên phiên âm từ tiếng Pháp. Tên gọi này có nguồn gốc từ chữ “abattoir” (a-ba-toa, tức lò mổ). Thời thuộc Pháp, khu vực này từng là lò mổ gia súc nên mới có tên gọi đó. Sau giải phóng, một vài quán lẩu bò sơ khai bình dân mọc lên và từ từ phát triển, nổi tiếng cho đến ngày hôm nay. Người dân quanh đây thấy lẩu bò Ba Toa (cũ) ăn nên làm ra nên nhiều quán mọc lên cạnh tranh hoặc phát triển chi nhánh không riêng đường Nguyễn Thị Định mà còn vài đường ở thành phố Đà Lạt có lẩu bò mang tên Ba Toa (cũ). Vì vậy, để đến đúng những quán chính hiệu thì nên ghé đường Nguyễn Thị Định.
 
Thật ra lẩu bò Ba Toa không khác gì những lẩu bò bình thường về cách nấu, trình bày, cũng như các nguyên liệu đưa vào nồi lẩu. Nhưng ngon và đậm đà là ở nước lèo. Thịt bò cũng thơm, mềm hơn ở những nơi khác. Chẳng biết lẩu bò trứ danh Ba Toa có bí quyết gì trong cách nấu nước lèo và chọn thịt bò tươi nhưng chắc chắn là khác biệt so với những lẩu bò thông thường. Một điều nữa, lẩu bò này ngọt tự nhiên, không bỏ phẩm màu mùi bò, chỉ cần thực khách dùng là cảm nhận được. Nước lèo ít béo ngậy nên rất thích hợp cho những ai kiêng ăn dầu mỡ. Còn về giá cả thì có thể nói giá lẩu bò Ba Toa ở khu vực này rất cạnh tranh. Tuy vậy, nguyên liệu không ít đâu nhé. Một cái lẩu thập cẩm sẽ có đầy đủ gân, nạm, lòng, bò viên, đuôi, móng... Mỗi cái một chút nhưng đủ để du khách cảm nhận trọn vẹn món lẩu bò Ba Toa.
 
Những ai đến Đà Lạt, nhất là du khách thích khám phá những món ăn ngon lạ của xứ sở sương mù mà không thưởng thức món lẩu bò Ba Toa thì thật là uổng phí. 
Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch

Lâm Đồng là một trong những trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng quan trọng của cả nước và khu vực Đông Nam Á, đặc biệt ở Lâm Đồng có lợi thế để phát triển đặc biệt là du lịch Đà Lạt  - thành phố ngàn hoa. Lâm đồng không chỉ phát triển về du lịch mà còn là nơi có nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học. Xem thêm:

Địa danh - Điểm đến

Văn hóa Lâm Đồng


Sổ tay du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
KHUYẾN MÃIXem tất cả »
Bài viết đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Trang Khuyến Mãi Du Lịch Số ❶ Việt Nam.
Giảm 3 triệu đồng mỗi khách và tặng vali cao cấp cho khách đăng kí tour trước 90 ngày. Giá Bài ...
Hành trình 4 ngày tiết kiệm đã bao gồm Vé máy bay, visa, khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, tham Bài ...
Từ 11 đến 14/4, Lữ Hành Việt Nam giảm đến 4 triệu đồng cho 999 tour du lịch hè trong Bài viết ...
Hành trình trọn gói từ 6,9 triệu đồng, tặng visa Hàn Quốc khi mua tour Singapore – Malaysia, ...
Lữ hành Việt Nam giảm giá 30% – 50% cho 999 chuyến du lịch hè trọn gói tại VITM từ Bài ...
Giá gốc: 8.990.000 đồng Giá khuyến mại: 6.999.000 đồng Áp dụng từ 6/3 đến hết 25/10 Hành ...
Tour Hồng Kông và liên tuyến Hong Kong – Trung Quốc, Hong Kong – Hàn Quốc giúp du khách có Bài ...
Chùm tour ngắm hoa anh đào ở nước ngoài với đa dạng điểm đến hiện áp dụng ưu đãi ...
Khám phá biển Quy Nhơn, Sầm Sơn nghỉ tại FLC Resort 5 sao, du khách được trải nghiệm tiện ...
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Chỉ còn 30% khách chọn tour du lịch truyền thống

Đó là thông tin được ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết tại buổi khai mạc Ngày Du lịch trực tuyến 2019 diễn ra sáng nay (26-6) tại Hà Nội.
Chỉ còn 30% khách chọn tour du lịch truyền thống