Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Lạ mà ngon món cá đồng hấp lá đu đủ

Thứ năm, 18/07/2019, 10:36 GMT+7
Nếu ai đã từng ăn và nếm thử món “cá hấp lá đu đủ”thì sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng của món này.

Lạ mà ngon món cá đồng hấp đu đủ 

Món cá hấp đu đủ được đầu bếp và người dân nơi đây chọn rất kỹ càng từ khâu nguyên liệu. Cá được chọn là những loại cá trắm, cá quả, cá chép… tươi ngon từ sông suối chừng 1kg trở lên để có thể cho gia vị và bụng cá được nhiều. Về lá đu đủ thì tùy theo sở thích của mỗi người ăn mà chọn, nếu người nào ăn được đắng nhiều thì chọn những lá già, lá có màu xanh thẫm và có độ giòn của lá, còn đối với người thích ăn hơi the the đắng thì chọn những lá đang non, màu đang xanh tươi ở gần phần ngọn; măng thì chọn măng non; thêm nguyên liệu các loại rau thơm, hoa đủ đủ, gừng, xả, tỏi, ớt…
 
Lạ mà ngon món cá đồng hấp đu đủ

Để món ăn được đậm đà và đúng điệu, người nấu sẽ để nguyên con cá tươi không chặn và cắt nhỏ cá, chỉ làm sạch và rạch bụng cá rồi cho măng tươi, xả, ít lá đu đủ băm nhuyễn và các loại gia vị tỏi ớt, gừng… vào bụng cá và quanh mình cá rồi ướp khoảng chừng 30 phút để cho gia vị ngấm đều cá. Tiếp đó cho đu đủ vào hông đồ một lớp, sau đó phần còn lại quấn quanh con cá tươi để cho vị của lá đu đủ dễ ngấm vào cá hơn; cuối cùng là cho một cốc bia hơi tưới lên mình cá để cho cá có được mùi thơm và mềm thịt.
 
Lạ mà ngon món cá đồng hấp đu đủ

Đun lửa đều cho nồi cá lên hấp chừng 30 phút hoặc lâu hơn một chút là chín. Khi bày ra đĩa, ta được một món cá hấp lá đu đủ hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng của miền núi, vị ngọt và thơm nồng từ cá, thịt cá mềm, có chút hương vị đăng đắng và bùi từ lá đu đủ hòa quyện vào, một chút gì đó thanh thanh của măng tươi từ trong bụng cá,một chút cay cay thơm lừng từ xả và ớt cho ấm lòng du khách.
 
Món cá hấp lá đu đủ có thể thưởng thức cùng với cơm và ăn cùng với các loại bánh tẻ, bánh nếp… tùy theo sở thích ăn kèm của người thưởng thức.
Y.T
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.