Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Kỳ lạ ngọn núi chỉ cao 60cm ở Trung Quốc hút khách du lịch

Thứ năm, 11/07/2019, 14:16 GMT+7
 Chỉ cao vỏn vẹn 60cm, ngọn núi Jing ở Trung Quốc đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội, cũng như thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. 
 
Núi Jing hay còn gọi là núi Tĩnh nằm ở tỉnh Sơn Đông, được công nhận là ngọn núi nắm giữ kỉ lục nhỏ nhất tại Trung Quốc. Mặc dù gọi là núi, nhưng du khách có thể chinh phục ngọn núi Jing này chỉ với một bước chân, bởi chiều cao quá nhỏ và diện tích cũng rất hẹp. 
 
Núi Jing, ngọn núi nhỏ nhất Trung Quốc
Núi Jing, ngọn núi nhỏ nhất Trung Quốc 

Núi Jing ngọn núi đặc biệt nhất thế giới, chỉ cần nhảy một bước là tới. 


Nếu như tại Mỹ thì một ngọn núi chỉ được công nhận khi nó có chiều cao khoảng 300m, tại Anh là 600m thì ở Trung Quốc thì một tảng đá với chiều cao vỏn vẹn 60cm thôi, cũng đã được công nhận là ngọn núi, và trở thành một ngọn núi đặc biệt nhất thế giới đó là núi Jing. 
 
Bề ngoài của ngọn núi không khác gì một tảng đá thông thường
Bề ngoài của ngọn núi không khác gì một tảng đá thông thường 

Núi Jing hiện là ngọn núi nhỏ nhất ở Trung Quốc, với chiều cao chỉ 60cm, chiều rộng là 70 cm và dài 124cm. Nếu chỉ nhìn cảm quan bên ngoài, du khắc sẽ nghĩ rằng đây là một tảng đá chứ không thể là một ngọn núi. Tuy nhiên, điều bí mật lại nằm ở phía dưới chân núi, và khiến nó trở thành điểm đến của rất nhiều du khách. 
 
Điều bí mật của ngọn núi này nằm ở sâu trong lòng đất
Điều bí mật của ngọn núi này nằm ở sâu trong lòng đất 

Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc 

Theo như người dân xã Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông thì ngọn núi Jing đã xuất hiện tại đây hàng trăm năm với phần chân núi rất rộng, nằm sâu trong lòng đất. Phần chóp cao 60cm chỉ là phần đỉnh của ngọn núi nhô ra trên mặt đất. Dưới thời Mao Trạch Đông những người dân tại đây chỉ nghĩ núi Jing là một tảng đá như những hòn đá bình thường khác và cố gắng đào lên để di chuyển đi một nơi khác. Tuy nhiên họ đã đào mãi và đào suốt một thời gian dài nhưng vẫn không thể đào được, phần chân núi cứ rộng và sâu mãi nên đành bỏ cuộc.
Đến năm 1958 người ta lại tiếp tục đào ngọn núi này một lần nữa, nhưng vẫn không thể đào được, độ sâu lớn nhất mà người ta đã chinh phục được khi đào ngọn núi này là 48m. Sau nhiều lần chinh phục thất bại,  người ta đã đặt tên cho ngọn núi là là Jing có nghĩa là Tĩnh, không thể dịch chuyển. 
 
Sau nhiều lần chinh phục thất bại người ta không đào núi Jing nữa
Sau nhiều lần chinh phục thất bại người ta không đào núi Jing nữa 

Hiện tại núi Jing đã trở thành một điểm du lịch rất nổi tiếng, và cũng được chính quyền và người dân địa phương bảo vệ. Người ta đã cấm đào núi và cũng không xây dựng bất cứ công trình nào xung quanh ngọn núi này. Đồng thời, chính quyền cũng đã cấm người dân lấy đá từ ngọn núi. 
 
Chỉ với một bước chân du khách có thể chinh phục ngọn núi này
Chỉ với một bước chân du khách có thể chinh phục ngọn núi này 

Những du khách khi có dịp đến thăm ngọn núi Jing đã nói rằng, họ cảm thấy như mình là người khổng lồ khi ghé thăm ngọn núi này, cảm giác một bước là có thể chinh phục được đỉnh núi là rất tuyệt vời và đặc biệt. Hầu hết du khách tới đây đều muốn chụp ảnh kỷ niệm với ngọn núi này. 
 
So với những ngọn núi khác, núi Jing chỉ như một tảng đá
So với những ngọn núi khác, núi Jing chỉ như một tảng đá 

Ở trên cánh đồng Thọ Quang của tỉnh Sơn Đông, ngọn núi Jing thậm chí còn bé nhỏ hơn so với rất nhiều tảng đá khác, tuy nhiên chính nền tảng đặc biệt của ngọn núi đã khiến nó trở nên nổi tiếng và trở thành niềm tự hào của người dân địa phương. 
Hiện tại ngọn núi Jing vẫn đang là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều người ghé thăm. Trên các trang mạng xã hội hình ảnh về ngọn núi đặc biệt này được chia sẻ rất nhiều, và người ta vẫn luôn bàn tán về nó. Nếu như có dịp du lịch đến tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, du khách hãy nhớ ghé thăm ngọn núi “ tí hon” siêu đặc biệt này nhé. 
 
Nguyệt Cát
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.