Bánh mỳ Việt đang ngày càng có nhiều chỗ đứng trên thị trường quốc tế bởi sự thơm ngon hấp dẫn khác biệt. Không chỉ ở Mỹ người ta mới mê mẩn món “hot dog Đông Nam Á” này mà đến cả dân Nhật Bản cũng bắt đầu cảm thấy háo hức với món ăn nhanh đường phố đến từ nước Việt. Theo trang Japan Times, tại Nhật, nhất là ở Tokyo, nếu ai muốn thưởng thức bánh mỳ Việt Nam có thể du lịch Nhật Bản đến những địa chỉ sau:
Bánh mỳ Sandwich, ga Takadanobaba, quận Shinjuku, Tokyo
Đây là một cửa hàng có không gian nhỏ nhắn, xinh xắn dễ thương, và luôn nhộn nhịp vào giờ nghỉ trưa. Không khó để thấy những hàng dài khách hàng tranh thủ buổi trưa đứng chờ chỉ để mua một chiếc bánh mỳ Việt thơm ngon.
Bạn sẽ được thưởng thức bánh mỳ kẹp pa-tê gan, thịt nướng và thịt xông khói là món ngon nổi tiếng tại cửa hàng này với giá trung bình là 550 yên/chiếc (khoảng 95 nghìn VNĐ) và khách phải chờ khoảng 20 phút mới đến lượt mua bánh, vậy cũng đủ biết cửa hàng này đông khách tới đâu. Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến ăn bánh mỳ Việt tại đây nhé!
Hanoi & Hanoi, quận Adachi, Tokyo
Đây là một quán khá đơn sơ, với vài ba bộ bàn ghế nhỏ, lợp xung quanh là mấy tấm tôn đã gỉ sét, quán mang trong mình hình ảnh gợi nhớ đến các hàng quán vỉa hè tại Việt Nam. Đến đây bạn sẽ được ăn bánh mỳ kèm với thịt lợn băm nhỏ, rau thơm và nước sốt cay đặc trưng của quán. Ngoài ra Hanoi & Hanoi còn phục vụ món cà phê sữa đá nổi tiếng của người Việt. Mỗi phần ăn, bao gồm cả cà phê có giá 2.000 yên (khoảng 350 nghìn VNĐ).
Kamata’s My-Le, ga Kamata, quận Ota, Tokyo
Quán này đã có tuổi đời khá lâu, lên đến 20 năm và nổi tiếng là một trong những cửa hàng đồ ăn Việt Nam ngon và tốt nhất trong thành phố bạn nhất định phải ghé tới. Kamata’s My-Le phục vụ rất nhiều món ăn mang đậm hương vị quê nhà, nhất là món bánh mỳ. Về thực đơn thì khá đầy đủ, khách tới quán có thể chọn bánh mỳ gà, bánh mỳ giăm-bông và bánh mỳ pa-tê hoặc đặc biệt hơn là bánh mỳ nem lụi rất hấp dẫn.
Banh xèo Sai Gon, ga Yurakochu, quận Chiyoda, Tokyo
Bạn có thể sẽ hiểu nhầm về cái tên của quán, ở đây chẳng phục vụ món bánh xèo như người ta lầm tưởng. Theo Japan Times đi tour Nhật Bản, món cua rang tại quán chẳng đặc biệt là mấy, thế nhưng hương vị bánh mỳ lại không chê vào đâu được. Bạn sẽ có cơ hội được cắn ngập răng xuyên qua lớp bánh mỳ, giao thoa với từng lát thịt lợn quyện với nước sốt sóng sánh thơm lừng, rồi lại được tẩy rửa bằng thức dưa chua, rau sống độn phía bên dưới lớp thịt. Tất cả diễn ra giống như một bản giao hưởng của vị giác vậy mà bạn chưa từng đươc thưởng thấy.
Kinh nghiệm du lịch mách bạn những quán bánh mì Việt làm mưa gió khắp Tokyo để bạn tìm đến nếu có dịp du lịch châu Á đến với Nhật Bản và thưởng thức chúng. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng về những quán bánh mỳ Việt Nam thay vì cố ăn những món Nhật mà không hợp khẩu vị nhé!
Xem thêm:
Những món ngon gây siêu lòng du khách ở Nhật Bản
5 trải nghiệm không thể bỏ qua khi khám phá mùa đông Nhật Bản